IPhone XR ban đầu rẻ hơn máy tính xách tay

Sau hơn hai tháng vắng bóng vì thiếu hàng, iPhone XR lại được ra mắt. Sự trở lại này không chỉ đánh dấu sự thay đổi về vỏ lon mới của Apple mà còn khiến giá sản phẩm chính hãng giảm mạnh.

Giữa năm nay, iPhone XR VN / A được nhà phân phối niêm yết giá 15- bản thấp nhất là 16 triệu-64GB RAM nhưng số lượng không nhiều. Trên thị trường máy tính xách tay vào thời điểm đó, giá của iPhone XR là khoảng 14 triệu USD. Sáng 2/11, nhiều hệ thống bán lẻ cho đặt hàng iPhone XR có mã VN / A dưới dạng mới nguyên hộp, với mức giá rẻ hơn trước 3-4 triệu đồng. – iPhone XR về máy tính bảng giá dưới 3 triệu đồng trở lại nhưng trong hộp không có sạc và tai nghe.

Tại một số đại lý, như Hoàng Hà Mobile, ShopDunk, CellPhoneS và iPhone XR phiên bản iPhone X, báo giá “tặng kèm tai nghe” tăng từ 12,3 – 12,9 triệu đồng. Nó sẽ có trong kho vào tuần tới. Còn tại các hệ thống lớn như Thế Giới Di Động, FPTShop, iPhone XR có giá nhỉnh hơn một chút, dự kiến ​​từ 14 đến 14,5 triệu đồng.

Giá này “ngon” hơn so với máy xách tay. Tại một cửa hàng bán iPhone “xách tay” có tiếng trên phố Xã Đàn (Hà Nội), một chiếc iPhone XR cũ có giá 11,5 triệu đồng thuộc loại “máy trần” không phụ kiện. Giá của sản phẩm mới 100% nguyên hộp khoảng 14 triệu đồng.

Đại diện nhiều hệ thống bán lẻ lớn giải thích rằng iPhone XR mới rẻ hơn do không đi kèm sạc, tai nghe. -Về sự chênh lệch giá giữa các hệ thống, những người có kinh nghiệm trong ngành Apple cho rằng hãng không quy định giá nên các đại lý có thể điều chỉnh để cạnh tranh. “Các đại lý ủy quyền của Apple hoặc đại lý cấp 2, cấp 3 hợp tác với đại lý ủy quyền AAR sẽ có phương thức đàm phán giá riêng. Apple chỉ cung cấp giá đề xuất”, đại diện hệ thống này cho biết. Chia sẻ bán lẻ.

VN / giá tốt khiến iPhone xách tay gặp khó. Tại một số thị trường được giới kinh doanh iPhone xách tay ưa chuộng như Mỹ, Hong Kong, Singapore và Việt Nam, iPhone XR có giá cao hơn hoặc ngang bằng.

Giá iPhone XR mới tại Mỹ là 499 USD, tương đương 11,5 triệu đồng Việt Nam, nhưng tại Việt Nam, chi phí đội lên ít nhất 8 – 10% (chưa tính chi phí). Vì vậy, “hàng nhập từ Mỹ khó có thể dưới 13 triệu đồng”, anh Tuấn, người có nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh iPhone cho biết. Tại Hong Kong, Singapore và các thị trường khác, giá iPhone XR tại đây rơi vào khoảng 12,8 – 13,5 triệu đồng, cao hơn giá thực tế tại Việt Nam (chưa bao gồm phí vận chuyển). Anh Tuấn cho biết: “Trong trường hợp này, đặc biệt là iPhone XR xách tay và iPhone xách tay nói chung” sẽ hết đất ở Việt Nam.

iPhone XR được ra mắt cùng với iPhone XS / XS Max vào năm 2018. Theo thống kê của hệ thống bán lẻ điện thoại “Top 2” Việt Nam, sản phẩm này thuộc hàng “giá rẻ” và không quá phổ biến trong các dòng iPhone cao cấp nhưng “doanh số bán ra không hề nhỏ”. Nhiều nhà bán lẻ năm nay thông báo rằng họ đã “cháy hàng” iPhone XR và trả lại vào tháng 11.

Với mức giá mới, iPhone XR sẽ cạnh tranh với iPhone SE – về cơ bản, giá khoảng 11-12 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu mua phiên bản đóng gói mới của iPhone XR, người dùng có thể phải mua thêm Giá của bộ sạc khoảng 500.000 đồng.

    Leave Your Comment Here