Huawei thống trị thị trường điện thoại thông minh vào tháng Tư

Theo Neil Shah, phó giám đốc nghiên cứu của Counterpoint Research, vào tháng 4, thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu là 19%, trong khi Samsung đứng thứ hai với 17% thị phần. Thị trường điện thoại thông minh vào tháng 4 năm 2020. Hình ảnh: TechRadar .

Ông Shah nói rằng thành công của Huawei, xuất phát từ lòng yêu nước của người dân Trung Quốc. Shah nói: “Kể từ khi Hoa Kỳ cấm công ty, họ đã ưu tiên mua các sản phẩm của Huawei.” “Tại Trung Quốc, Huawei đã hoạt động rất tốt trong quý đầu tiên của năm 2020.”

Các chuyên gia của Counterpoint cho biết Huawei cũng được hưởng lợi từ Các đối thủ dịch bệnh Covid-19 tạm thời giảm. Do chính sách loại trừ xã ​​hội, Samsung đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng ở một số khu vực nhất định của Ấn Độ, Hoa Kỳ, Châu Mỹ Latinh và Châu Âu.

“Nhu cầu loại trừ xã ​​hội khiến mọi người không thể nhìn thấy. Số lượng người tiêu dùng Trung Quốc trên thị trường đã giảm xuống không, và nền kinh tế Trung Quốc đã bắt đầu phục hồi từ tháng 3 – nhưng Huawei chỉ” nói “một cách ngắn gọn và vào tháng 5, các công ty Trung Quốc đã giảm Đến vị trí thứ hai, Samsung đứng đầu, nhưng đại diện của Counterpoint, không đưa ra con số chính xác .

Huawei đặt mục tiêu của một nhà lãnh đạo toàn cầu 4 năm trước. Năm 2016, Giám đốc kinh doanh chính của Huawei, Richard Richard Yu tuyên bố vị trí đầu tiên của mình trên thị trường di động sau 5 năm. Shah nói rằng do sự phục hồi kinh tế và kinh tế toàn cầu, Huawei dự kiến ​​sẽ không trở lại vị trí hàng đầu trong vài tháng tới. – Baolin

    Leave Your Comment Here