Xe máy UMG-Burmese xâm chiếm Việt Nam, giá cao nhất là 120 triệu đô la Mỹ

Sau GPX tại Thái Lan, nhà sản xuất ô tô mới có trụ sở tại Tập đoàn UMG có trụ sở tại Myanmar bắt đầu phát triển kinh doanh xe máy tại Việt Nam. Công ty sở hữu một nhà máy ở Đồng Nai, nơi đã lắp ráp xe máy Peugeot (Pháp) trong nhiều năm và sản xuất ô tô dưới tên UMG Motor. Đại diện công ty cho biết, các bộ phận và linh kiện chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài và tỷ lệ nội địa hóa của UMG phụ thuộc vào sản phẩm và là 30-40%.

Selena là một trong ba sản phẩm chính được UMG ra mắt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Selena là chiếc xe tay ga dành riêng cho phụ nữ, có giá 32,6 triệu đồng. Chiếc xe tay ga được cá nhân hóa hơn. Damon có giá 36,8 triệu đồng. Sử dụng động cơ phun xăng điện tử, dung tích 125 phân khối. Mẫu UMG RT250i có giá 120 triệu đồng Việt Nam, tương tự như kiểu dáng của chiếc xe tay ga cỡ lớn Đài Loan Kymco AK550 .

Thị trường này có rất nhiều thương hiệu xe máy từ Nhật Bản, Đài Loan và Ý. Mặc dù thị trường tăng trưởng chậm trong những năm gần đây, thị trường vẫn có tiềm năng, vì vậy công ty đã tham gia thị trường xe máy Việt Nam vì một lý do. Nhận diện thương hiệu vẫn còn mới và chất lượng cần có thời gian để kiểm tra những trở ngại ban đầu khi UMG đến tay khách hàng. Selena không phải là một điểm mạnh để thu hút khách hàng. Trong phạm vi giá này, các lựa chọn của Việt Nam bao gồm Honda Vision (30 triệu xe) và Yamaha Janus (30-31,5 triệu xe). Đồng thời, UMG Damon có hơn 36 triệu. Ngoài thiết kế thể thao như một loại nước hoa nam mới, không có nhiều công nghệ tuyệt vời.

Xe mô hình cỡ lớn 250 cc RT250i, phanh ABS có thể được nhiều người cân nhắc, giá bán là 120 triệu euro. Tại một cuộc họp báo ở thành phố Hồ Chí Minh nơi thương hiệu được ra mắt, ngay cả chủ sở hữu của các đại lý hiện đang bán xe máy Peugeot do UMG lắp ráp đã yêu cầu giá thấp hơn vì “giá này rất khó bán”. Mẫu xe tay ga cỡ lớn RT250i có giá 120 triệu đồng.

– Thông qua những bước đầu tiên này, UMG có thể muốn sử dụng nhà máy Đồng Nai hiện tại để đa dạng hóa các lĩnh vực kinh doanh của mình, cụ thể là lĩnh vực xe hai bánh. Cạnh tranh công bằng với các đối thủ Việt Nam. Lắp ráp và vận chuyển đến các thị trường thích hợp khác có thể là một cách cho doanh nghiệp này. Một ông chủ UMG nói với VnExpress rằng công ty có kế hoạch tập trung vào lĩnh vực xe máy xanh trong vài năm tới. Tuy nhiên, không có thông tin cụ thể đã được phát hành.

Xe máy UMG dự kiến ​​sẽ được phân phối cho người tiêu dùng Việt Nam bắt đầu từ đầu năm 2019. Ngoài các nhà bán lẻ nhượng quyền truyền thống, công ty cũng đang mở rộng các kênh phân phối. Trên trang web thương mại điện tử. Bảo hành một năm và cứu hộ 24 giờ.

UMG Motor là một chi nhánh sản xuất xe máy của công ty đa ngành UMG của Myanmar được thành lập vào những năm 1990. Việc giới thiệu các sản phẩm xe máy ba bánh tại Việt Nam là bước đầu tiên trong quá trình sản xuất xe máy của công ty.

Phạm Trung

    Leave Your Comment Here