Đảm bảo an toàn giao thông và trật tự tại thành phố Quảng Ninh

Là một trung tâm giao thông, Guangning có hơn 300 km đường cao tốc quốc gia. Ngoài bến cảng, còn có hai cửa khẩu quốc tế, và lối đi của các phương tiện lớn luôn có tiềm năng giao thông nguy hiểm. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, tình hình tai nạn ở thành phố Quảng Ninh đã giảm đi rất nhiều ở ba khía cạnh sau: số vụ, số người chết và số người bị thương. Theo thống kê của Ủy ban An toàn Đường bộ tỉnh, trong 10 tháng đầu năm, 95 vụ tai nạn giao thông đã xảy ra tại thành phố Quảng Ninh, khiến 117 người thiệt mạng. 54 người trong đó có tai nạn đường thủy bị thương, khiến 5 người chết, không có vụ tai nạn đường sắt nào xảy ra. So với cùng kỳ năm 2011, thành phố Quảng Ninh giảm 19 vụ tai nạn, giảm 16,67%. Số người chết giảm 14, tương đương 10,69%, số người bị thương giảm 26, tương đương 32,5%.

Theo báo cáo kiểm tra giao thông, đơn vị đã kiểm tra trong vòng ba năm và phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính. Bộ giao thông đường bộ có 15.266 hộp. Trong đó có 142 trường hợp vi phạm công trình đường bộ, 5,817 trường hợp vi phạm vận tải hành khách công cộng và 8,485 trường hợp vi phạm vận tải hàng hóa. Theo thống kê của Cục Công an tỉnh, trong vòng ba năm, Cục Cảnh sát giao thông tỉnh đã kiểm tra và xử lý 613.625 lỗi vi phạm trật tự giao thông và an toàn giao thông, bị phạt hơn 227 tỷ đồng, giữ 20.492 loại phương tiện, bị tước giấy phép lái xe 12.731 trường hợp Năm 2012 là 9 tháng, tăng gần 10.000 trường hợp, tiền phạt tăng hơn 10 tỷ đô la Mỹ.

Công khai là một trong những giải pháp để đảm bảo an toàn đường bộ được các bộ phận chức năng đánh giá cao. Sau khi ban hành và thực thi Luật giao thông đường bộ, Ủy ban an toàn đường bộ tỉnh Quảng Ninh đã lãnh đạo việc thực hiện công tác tuyên truyền và tóm tắt các quy định của pháp luật và hướng dẫn. – Sở An ninh địa phương và các chi nhánh phối hợp cấp địa phương, cấp phòng ban cung cấp sách pháp lý, phân phát hàng trăm ngàn tập sách, cài đặt bảng hiệu quảng cáo. Thành phố Quảng Ninh là một trong mười tỉnh triển khai các dự án cải thiện an toàn đường bộ ở miền bắc Việt Nam.

Dự án cải thiện an toàn đường bộ ở miền bắc Việt Nam nhằm giảm số vụ tai nạn và hạn chế phá hủy quốc lộ 3, 5, 10 và 18. Kế hoạch được thực hiện tại 10 tỉnh, thành phố giao nhau giữa các tuyến đường cao tốc này, đặc biệt là: Hà Nội và Taiping, Tai Ruan, Hong Yan, Hai Yang, Hải Phòng, Ning Ping, Nam Dinh, Bằng Ninh , Bắc Ninh. Dự án bao gồm bốn phần chính: công nghệ, bắt buộc, nhận thức và giáo dục. Sau khi thực hiện phần nhận thức, tỉnh Quảng Ninh đã được đào tạo và đề xuất về các kỹ năng giao tiếp của điều phối viên, nhận được phương tiện quảng cáo, thiết bị và tài liệu quảng cáo.

Điều phối viên dự án và đội công khai giao thông vận tải tỉnh đến trực tiếp các trường học, khu dân cư, doanh nghiệp và cơ sở công đoàn để truyền bá kiến ​​thức về an toàn đường bộ. Nhóm có nhiều người, thanh niên, học sinh, trung học cơ sở, trung học phổ thông, đại học và sinh viên đại học, vì vậy họ có thể linh hoạt và linh hoạt truyền đạt thông tin như công khai. Truyền miệng, phát tờ rơi, triển lãm tranh, ảnh, bảng, áp phích … Nhóm cũng mời Đoàn nghệ thuật quận Quảng Ninh biểu diễn “tự nguyện” bởi giám đốc của nghệ sĩ tích cực Bang Thai, hát hoặc viết, biểu diễn các vở kịch ngắn về an toàn đường bộ hoặc hùng biện, và tiến hành Bài thi trắc nghiệm, v.v.

Theo ông Nguyễn Thiện Vương, điều phối viên dự án cải thiện an toàn đường bộ của đường cao tốc Bắc Việt, việc công khai tại chỗ được chào đón nồng nhiệt. Bởi mọi người. Vương nói thêm rằng các câu hỏi trắc nghiệm và câu trả lời câu cũng là một trong những hình thức anh thường sử dụng trong cuộc họp công khai này.

    Leave Your Comment Here