Top 10 xe bán chạy nhất tại Nhật Bản-Hàn Quốc

Trong một thời gian dài, ô tô Nhật Bản đã giữ một vị trí vững chắc tại Việt Nam, phản ánh những chiếc xe bán chạy nhất vẫn đang thống trị. Toyota “mãi mãi” là nhà vô địch của khách hàng Việt Nam và Honda, Mazda và Mitsubishi mới. Ở phía bên kia, chỉ có Kia và Hyundai là đủ để làm phồng xe Nhật Bản và gây ra nhiều khó khăn. Số lượng xe hơi Hàn Quốc đã tăng lên và thứ hạng trong top 10 như sau:

Năm 2013, ô tô Nhật Bản chiếm 7 vị trí, ô tô Hàn Quốc chỉ chiếm 2 vị trí và ô tô Mỹ chỉ chiếm một vị trí nhỏ: Ford Rangers. Trong đó, năm ghế đầu hàng của Toyota là cao nhất, tiếp theo là Fortuner, Innova, Camry, Altis và Vios. Honda có CR-V và City. Ô tô Hàn Quốc, trước năm 2018, Kia chỉ cung cấp dữ liệu, vì vậy năm 2013, hãng đã đóng góp hai trong số 10 công ty hàng đầu là Forte / K3 và Picanto (Buổi sáng).

Máu 2014, cấu trúc không thay đổi, 5 xe Toyota, 1 Honda và 1 Mazda mới. Năm nay cũng đánh dấu sự tham gia thường xuyên của thương hiệu vào chiếc xe hàng tháng bán chạy nhất, khi dòng sản phẩm mới của nó được chuyển đổi với thiết kế Kodo tựa.

Năm 2015, doanh số bán xe của Hàn Quốc rất yếu và Kia Morning và K3 là đại diện duy nhất. Rơi từ trên xuống. Có 8 xe Nhật. Mazda 3 là một “nova”, doanh số bán hàng của nó cao hơn “cây khổng lồ” -Corolla Artis trong phân khúc này. Mazda 3 cũng đứng sau thất bại của K3.

Năm 2016, ô tô Nhật Bản giảm giá, chỉ còn lại sáu chiếc xe, trong đó có ba chiếc từ Toyota, hai chiếc từ Mazda và một chiếc của Honda. Sản phẩm thay thế của K3, Cerato đã trở lại top 10 và số lượng xe hơi Hàn Quốc đã tăng gấp ba lần. Điểm nổi bật trong năm nay là sự ra mắt của hai sản phẩm của Ford. Ngoài việc Ranger trở thành ông vua trong lĩnh vực bán tải, EcoSport cũng lần đầu tiên vượt qua sự mới lạ, có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng đối với khung gầm cao tầng nhỏ. Từ đó, phân khúc thị trường này mở cửa cho nhiều đối thủ.

Năm 2017, 7 chiếc xe của Nhật Bản đã quay trở lại, cũng là năm đánh dấu khi Altis không còn nằm trong top 10. Bạn cùng lớp. Cũng trong năm đó, Trường Hải đã làm rất tốt với các chính sách giảm giá, giúp Cerato và Mazda3 bán tốt. Năm nay là Hyundai Thành Công (nay là TC Motor) bắt đầu công bố dữ liệu bán hàng của mình. Nhiều chuyên gia tin rằng nếu những số liệu này được công khai vài năm trước, Hyundai có thể được đặt tên theo i10. Đối thủ nặng ký làm cho trò chơi Bắc Triều Tiên-Nhật Bản thậm chí còn thú vị hơn.

Cuối cùng, vào năm 2019 và nửa đầu năm 2020, cấu trúc của 6 quốc gia tại Nhật Bản, 3 quốc gia ở Hàn Quốc và 1 quốc gia tại Hoa Kỳ là như nhau. Sự khác biệt là tên ở đầu. Nếu năm 2019, i10, Accent và Cerato là ba mẫu xe của Hàn Quốc, thì trong nửa đầu năm 2020, Cerato sẽ được thay thế và Santa Fe sẽ được thay thế. Mitsubishi Xpander là tên mới của Tập đoàn ô tô Nhật Bản, khiến chiếc CX-5 quen thuộc biến mất. Trong nửa đầu năm 2020, Honda CR-V xếp thứ nhất, Tucson xếp thứ hai, nhưng vẫn không thể lọt vào top 10.

Khi 3 trở thành Huyndai, Hyundai vượt trội so với Kia và trở thành người dẫn đầu của ô tô Hàn Quốc. Tên của Hyundai và Kia trong nửa đầu năm 2020 lần lượt là. Năm nay, mười chiếc xe tốt nhất cũng xuất hiện vào tháng 5 và tháng 6 với sự xuất hiện của VinFast, nhưng không phải trong sáu tháng, công ty đã không công bố đủ dữ liệu trong những tháng trước.

Toyota đã mất chiếc xe được bán nhiều nhất trong năm nay cho Hyundai. Khoảng cách vẫn còn rất hẹp, chỉ 300. Tuy nhiên, Vios vẫn đứng đầu danh sách. Trong cuộc chiến về giá cả và công nghệ giữa các thương hiệu, khách hàng sẽ được hưởng lợi từ nhiều lựa chọn và thay đổi tích cực về chi phí sở hữu.

Đoàn Dũng

    Leave Your Comment Here