“Apple Watch” được bán với giá hàng chục ngàn đồng

Trên các trang thương mại điện tử lớn, bằng cách gõ từ khóa “Đồng hồ thông minh của Apple”, hệ thống có thể tạo ra hơn 600 kết quả. Hầu hết các sản phẩm đều có kiểu dáng tương tự Apple Watch Series 3 và Series 5, nhưng giá rẻ hơn hàng chục lần.

Đồng hồ thông minh Apple Watch Series 5 có giá 350.000 đồng. — Sản phẩm có tên Apple Watch Y68 được bán với giá 80.000 đồng Việt Nam. Ngoại hình giống hệt như phiên bản 3 Sport của dòng Apple Watch, và nó cũng có ba màu trắng, hồng và đen và có dây đeo cao su. Nhưng hãy cẩn thận, màn hình cảm ứng trên hàng giả nhỏ hơn màn hình thật và một nút cảm ứng được thêm vào ở mặt trước. Cửa hàng tuyên bố rằng sản phẩm có thể được kết nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth để nhận thông báo về các cuộc gọi điện thoại, tin nhắn và thậm chí cả nhịp tim, chẳng hạn như giá của Apple Watch dao động từ 5 đến 6 triệu đồng.

Một sản phẩm khác T500 trông giống Apple Watch hơn Y68, từ kích thước màn hình đến giao diện ứng dụng giống như bong bóng. Kích thước gần tương đương với Apple Watch Series 5. Một số người bán gọi nó là Apple Watch Series 5 hoặc AP5. Thiết kế của vỏ và dây đeo tương tự như phong cách của Apple. Giá của sản phẩm này cao hơn 200.000 đến 500.000 so với Y68, nhưng rẻ hơn 20 đến 50 lần so với Apple Watch Series 5 thực sự.

Đồng hồ thông minh giá rẻ bắt chước Apple Watch ngày càng phức tạp hơn – đồng hồ thông minh giá rẻ và giả đã xuất hiện ở Việt Nam từ giữa năm 2019, nhưng với sự phổ biến của nhiều mẫu khác nhau, việc sao chép phức tạp hơn Mô hình. Thị trường trực tuyến là môi trường kinh doanh trong đó thương nhân bán sản phẩm này. Trong một nhóm bán hàng trên Facebook, Apple Watch giả dường như xuất hiện mạnh mẽ hàng chục lần mỗi ngày.

Đồng hồ Apple Watch giả tiếp tục phát triển tại Việt Nam vì vẫn còn nhiều người dùng ham giá rẻ. Minh (Hai Bà Trưng) cho biết đã mua hai chiếc đồng hồ Y68. Lần đầu tiên, anh rất ngạc nhiên vì sau khi kết nối với điện thoại thông minh, đếm bước và đo nhịp tim hoặc nhận chức năng thông báo cũng hoạt động. Do đó, anh quyết định mua thêm cho con trai vì nó rẻ hơn đồng hồ điện tử.

Một số người dùng đã bị lừa vì cửa hàng đã sử dụng hình ảnh và video thực của các sản phẩm “xác thực” làm tài liệu tham khảo, nhưng việc giao hàng đã sai. Một người dùng tên Lan Anh (Thành phố Hồ Chí Minh, Tân Bình) phàn nàn rằng người bán đã sử dụng ảnh thật và video clip của Apple Watch để tin tưởng anh ta và mua. Sản phẩm nhận được không giống với hình ảnh quảng cáo và chất lượng kém hơn nhiều so với dự kiến: dây đeo không sử dụng đã thay đổi màu sắc, nhựa cứng không phải là cao su mềm và màn hình nhợt nhạt, vui lòng không chạm vào nó. Lan Anh liên lạc lại với tài khoản bán hàng và nói rằng cô đã bị chặn. Số tiền không quá cao, quá trình hoàn trả cồng kềnh và mất thời gian, nên cô phải lấy tiền.

Theo chuyên gia kỹ thuật Phan Anh Vũ, ngay cả khi số lượng nhỏ, người dùng vẫn nên chú ý, vì đồng hồ thông minh siêu rẻ có rủi ro, vì vậy người dùng mới có thể không thể phát hiện ra chúng.

Sản phẩm giả sử dụng ứng dụng Fitpro để kết nối đồng hồ với điện thoại Android. Ngay sau khi cài đặt, nhiều truy cập không cần thiết, dữ liệu tin nhắn, danh bạ, cuộc gọi đến ảnh cá nhân đã được thực hiện. Mặc dù thực tế, đồng hồ có tính năng hoạt động khá cơ bản và không ổn định. Để giảm chi phí sản xuất, các bộ phận và vật liệu rẻ tiền và chất lượng kém. Việc sử dụng đai cứng kéo dài có thể gây khó chịu và kích ứng da. Chức năng đo nhịp tim và máy đếm bước chân có hiệu quả, nhưng không chính xác.

Phân biệt Apple Watch với các sản phẩm thật và giả:

Tuấn Anh

    Leave Your Comment Here