CX-5 sau đó sẽ đấu với CR-V và Tucson

Theo dữ liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Motor, Honda CR-V tiếp tục thống trị lĩnh vực này, bán được gần 3.800 xe trong sáu tháng đầu năm 2020. Doanh số của Hyundai Tucson rất đáng ngạc nhiên. Mặc dù tổng doanh số giảm do dịch Covid-19, 3.322 xe đã thay thế Mazda CX-5 bằng hơn 300 xe. Tucson có doanh số bán hàng mạnh mẽ trong nửa đầu năm 2020. Có ít hơn 400 chiếc Honda CR-Vs trong mẫu xe Hàn Quốc. Khoảng cách trong năm 2019 là 5.209 xe. Trong những năm gần đây, phân khúc của mẫu xe hạng C cao cấp là sự cạnh tranh khốc liệt giữa Mazda CX-5 và Honda CR-V. Kể từ năm 2019, CR-V đã vượt qua bộ phận bán hàng đầu tiên của CX-5. Kể từ đó, sức hấp dẫn của các mô hình lắp ráp và phân phối của Trường Hải đã giảm dần.

Trong nửa đầu năm 2020, doanh số của CX-5 thậm chí còn thấp hơn so với Hyundai Tucson. Năm 2019 không phải là sự cân bằng của người mẫu Nhật Bản. Sức mua của Mazda3 đã giảm mạnh và doanh số của Trương Hải (Thaco) đã giảm 26% cho các mẫu xe lớn.

Đại lý của Mazda CX-5 được đặt tại khu vực Thủ Đức của Thành phố Hồ Chí Minh. Nhiếp ảnh: Thanh Nhân

Thiết kế của CX-5 với kỹ năng tuyệt vời vẫn phù hợp với khách hàng Việt Nam, nhưng nó không còn gây sốt khoảng 5 năm trước. Mô hình này cũng được trang bị tốt, nhưng nó dường như thiếu cá tính so với các đối thủ. Đồng thời, thiết kế vận chuyển của CR-V rất linh hoạt và có thể vận chuyển nhiều người hơn (7 chỗ).

CX-8 là sự xuất hiện của phiên bản 7 chỗ và có kích thước lớn hơn, điều này cũng đảm bảo rằng bản thân CX-5 chia sẻ ít khách hơn. Quốc hội đủ điều kiện giảm 50% phí đăng ký. Trước khi CX-5 được phát hành chính thức vào ngày 30 tháng 7, hãng sẽ bán xe trước khi ra mắt chính thức Hội nghị Nitta CR-V ngày 30 tháng 7. — Toyota sẽ bán một chiếc Corolla Cross vào tháng 8. Kích thước của phân khúc C chéo. Khi sự thống trị của ngành công nghiệp ô tô số một suy yếu, Corolla Cross, một cột mốc chiến lược của Tập đoàn ô tô Toyota, nhằm mục đích chiếm thị phần tại một trong những phân khúc thị trường thú vị nhất của Việt Nam.

    Leave Your Comment Here