Sử dụng máy chiếu giá rẻ thay vì TV

Gần đây, xu hướng sử dụng máy chiếu thay vì TV đang gia tăng. Các chủ đề được đề xuất về cách mua máy chiếu, cách sử dụng máy chiếu … thường xuất hiện trong các nhóm nghe nhìn trên mạng xã hội và vẫn đang được thảo luận. Nhiều thành viên mới gia nhập đội tìm kiếm máy chiếu giá rẻ.

Ông Nguyễn Thượng (Hà Nội, quận Hà Đông) chỉ mua một máy chiếu ở nhà để xem bóng đá và xem phim, nhưng ông không phải là một chuyên gia nghe nhìn. Hệ thống của Thương bao gồm máy chiếu Full HD được trang bị màn hình 100 inch, với tổng chi phí khoảng 7 triệu đồng. Nếu bạn đầu tư vào TV, thì tiền chỉ có thể mua TV dưới 55 inch.

Bà Thúy Nga (Tây Hồ, Hà Nội) cũng chọn máy chiếu thay vì xem TV mỗi ngày. Theo bà Nga, máy chiếu hiện có thể hoạt động như một chiếc TV thông minh và có thể hoạt động độc lập. Chiếu cũng rất đơn giản, bởi vì nó có thể được sử dụng trực tiếp trên bức tường trắng mà không cần mua màn hình.

Theo một cửa hàng bán máy chiếu giá rẻ, họ đã bán được gần 200 máy chiếu LED full HD với mức giá 5 triệu đồng trong nửa đầu năm. Hầu hết mua hàng được sử dụng để thay thế TV.

Một máy chiếu Full HD 120 inch có giá 5 triệu đô la Mỹ. Chụp ảnh: Tuấn Anh

Ưu điểm của máy chiếu là kích thước màn hình có thể đạt 100 đến 120 inch, gấp 3 đến 4 lần so với TV thông thường. Trước đây, ngoại trừ các phụ kiện như màn hình và máy nghe nhạc, thường có hàng chục triệu máy chiếu được sử dụng để xem phim tại nhà. Tổng mức đầu tư tương đương với TV cao cấp khiến nhiều người khó vào. Hiện nay, máy chiếu có giá rẻ hơn nhiều và có rất nhiều thương hiệu trên thị trường. Quang Huy, chủ một doanh nghiệp máy chiếu tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết: “Thị trường tivi đắt – rẻ và có nhiều loại, cũng như thị trường máy chiếu.” Hiện tại, người dùng có thể mua 1-5 triệu đơn vị HD 100 inch. Hoặc một máy chiếu kích thước full HD. Những sản phẩm này chủ yếu được sản xuất tại Trung Quốc, được bán trên các trang web thương mại điện tử và có bảo hành. Ngoài ra, các máy chiếu mới, bao gồm máy chiếu tiêu dùng, có hệ điều hành và loa tích hợp, vì vậy chúng có thể được sử dụng độc lập như TV.

Chi phí vốn của thiết bị được cung cấp bởi máy chiếu cũng đang giảm mạnh. Nếu máy chiếu ở trạng thái độ sáng cao, không gian chiếu đủ tối và người dùng có thể thưởng thức các bức tường sơn trắng mà không phải tốn tiền cho màn hình. Ngoài ra, giá của màn hình rẻ hơn nhiều so với vài năm trước, khoảng 800.000 đến 1,2 triệu đồng khi kích thước là 120 inch. Màn hình mới có thể được sử dụng trong môi trường sáng (như phòng khách) để thu được hình ảnh và màu sắc rõ ràng. Trước đây, người dùng phải bỏ ra hàng chục triệu đồng để mua màn hình quang học.

Tổng mức đầu tư của một máy chiếu 100 inch để xem hàng ngày là 5 đến 7 triệu đồng.

Máy sử dụng máy chiếu để thay thế hoàn toàn TV, đòi hỏi phải vận hành cẩn thận. Xem xét các thiết bị, màn hình và ánh sáng trong phòng xem. Ảnh: Mạnh Quân.

Tuy nhiên, dựa trên những người chơi máy chiếu có kinh nghiệm, người ta nên cân nhắc sử dụng máy chiếu thay thế trên TV mỗi ngày. TV sạch và dễ sử dụng, trong khi máy chiếu cần điều kiện ánh sáng vì đây là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và độ rõ. Nếu phòng không đủ tối, chất lượng hình ảnh của máy chiếu không thể bằng TV.

– Ngoài ra, không phải máy chiếu nào cũng phù hợp với màn hình giá rẻ. Độ tương phản cao. Một số màn hình có góc nhìn hẹp hoặc chỉ phù hợp với máy chiếu kín. Ngoài ra, khi chọn máy chiếu, người dùng nên chú ý đến bóng đèn và thời gian sử dụng của máy chiếu, đặc biệt là model. Đồ cũ, đồng thời, TV thường bền hơn.

TuấnAnh

    Leave Your Comment Here