Hơn 1,2 triệu xe máy mới đã được tiêu thụ trong nửa đầu năm 2020

Trong nửa đầu năm 2020, toàn bộ thị trường xe máy đã tiêu thụ 1.249.997 xe và doanh số giảm khoảng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tổng số dữ liệu của 5 thành viên Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM): Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio và SYM.

Đặc biệt trong quý II, trong thời kỳ cô lập xã hội, doanh số bán xe máy mới đã giảm 30,7% xuống còn 518.920 chiếc trong tháng Tư. Với đặc điểm của xe cơ giới giá rẻ và phù hợp với hầu hết mọi người, ngành công nghiệp xe hai bánh bị ảnh hưởng bởi bệnh tật, nhưng không nặng nề như ngành công nghiệp ô tô, với mức giảm 30%.

Tiêu thụ hơn 1,2 triệu xe không bao gồm các thương hiệu hiện đang ở Việt Nam mà không phải VAMM, như Kymco, VinFast (phân khúc hai bánh), các thương hiệu xe máy: Ducati, BMW Motorrad, Kawasaki, Harley-Davidson, Triumph, Royal Enfield, KTM và một số cửa hàng chuyên xe nhập khẩu không nguyên bản. Tuy nhiên, số liệu bán hàng của các thương hiệu này không quan trọng.

Mặc dù được coi là ở điểm bão hòa, thị trường xe máy Việt Nam vẫn duy trì trung bình hơn 2 triệu xe. Tiêu thụ hàng năm là 5. Năm ngoái. Con số này không hề nhỏ, dường như là cơ hội cho nhiều công ty, nhưng thực tế, Honda đã gần như chiếm lĩnh thị phần, và Honda đã vượt quá 75%.

Đột phá, mở ra một xu hướng tiêu dùng mới. Hầu hết các sản phẩm mới là thiết kế cải tiến và thiết bị bổ sung. Lĩnh vực xe máy điện được coi là tương lai, nhưng ngoại trừ VinFast, các hành động của công ty vẫn chậm.

Phạm Trung

    Leave Your Comment Here