75% điện thoại thông minh được bán trên toàn thế giới là Android

Báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Gartner cho thấy trong ba tháng đầu năm 2013, doanh số điện thoại thông minh toàn cầu là 210 triệu chiếc, so với 63 triệu chiếc cùng kỳ năm ngoái. — Ngoài ra, tổng cộng 426 triệu điện thoại thông minh đã được bán. Trong ba tháng qua, điện thoại thông minh trên toàn thế giới đã tăng 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng tỷ lệ điện thoại thông minh đã vượt quá một nửa.

Theo dữ liệu của Gartner, trong quý đầu tiên của năm 2013, 3/4 số điện thoại thông minh được bán trên điện thoại thông minh được sử dụng trên toàn cầu. Hệ điều hành Google Google Android đã tăng 20% ​​so với năm ngoái. Các nền tảng mạnh mẽ khác, chẳng hạn như Apple Apple iOS, Microsoft Windows Windows Phone hoặc BlackBerry 10 mới, đã buộc phải chiếm 25% thị trường còn lại.

Theo Gartner, gã khổng lồ Hàn Quốc vẫn là công ty hàng đầu về thị phần điện thoại thông minh. Trong ba tháng đầu năm nay. Samsung chiếm 31% doanh số điện thoại thông minh toàn cầu, trong khi Apple đứng thứ hai, khác xa so với 18%. Thị phần năm nay của Samsung và Apple không chỉ vượt qua các đối thủ sau mà còn tiếp tục tăng khoảng 2-3% so với năm trước.

Do đó, tính khí của thị trường điện thoại không có gì đáng ngạc nhiên. Nhìn chung, Samsung đứng đầu với 23,6% doanh số, với thị phần 14,8% so với đối thủ Phần Lan Nokia. Đồng thời, thị phần của Nokia đã giảm 5% so với cuối năm ngoái.

Gartner cũng nói rằng Châu Á là một thị trường rất tiềm năng cho điện thoại di động. Nếu bạn tính toàn bộ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, tổng số điện thoại di động được bán tại đây trong quý đầu tiên của năm 2013 là 226 triệu, chiếm hơn một nửa doanh số toàn cầu. Nếu chỉ có một mình, Trung Quốc vẫn sẽ là thị trường lớn nhất, với tốc độ tăng trưởng 25,7% và sẽ tăng trưởng với tốc độ 2% mỗi năm.

Thống kê thị trường điện thoại di động toàn cầu của Gartner (quý I năm 2013):

TuấnAnh

    Leave Your Comment Here