Apple bắt đầu sản xuất iPhone 11 tại Ấn Độ

iPhone 11 được sản xuất tại Ấn Độ. Ảnh: Gsmarena

Theo Gsmarena, lô hàng iPhone 11 của Ấn Độ đã bắt đầu được bán tại các nhà bán lẻ địa phương. Đây là năm thứ hai liên tiếp Apple mở rộng sản xuất các mẫu iPhone tại quốc gia đông dân thứ hai thế giới sau iPhone XR năm ngoái. IPhone 6s và 7 tại Ấn Độ thông qua đối tác Wistron. Động thái này được kỳ vọng sẽ giúp công ty giảm thuế nhập khẩu 20% đối với điện thoại di động được sản xuất bên ngoài Ấn Độ. Do đó, giá cả cạnh tranh hơn trước.

Một lý do khác để chọn iPhone 11 được lắp ráp tại Ấn Độ là model này rất phổ biến ở Ấn Độ. Mức giá tốt nhất trong số ba dòng iPhone mới có ưu điểm là thời lượng pin dài và hiệu năng ổn định, khiến thiết bị này luôn là sản phẩm bán chạy nhất.

Theo một báo cáo gần đây của Reuters, Foxconn có kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD vào Trung Quốc. Cơ sở sản xuất của Ấn Độ đã mở rộng mạng lưới lắp ráp iPhone đến các khu vực bên ngoài Trung Quốc.

Vào đầu tháng này, công ty có một số nhà máy sản xuất tại Bắc Giang, Việt Nam. Nam) vừa trở thành đối tác sản xuất iPhone của Apple. Luxshare trước đây đã đồng ý mua lại bộ phận lắp ráp iPhone của Wistron. Hai đối tác lắp ráp điện thoại di động còn lại của Apple là Foxconn và Pegatron.

    Leave Your Comment Here