Nhật Bản-Hàn Quốc được xếp hạng trong top 10 bán chạy nhất

Ô tô Nhật Bản từ lâu đã có lập trường vững chắc tại Việt Nam, điều này thể hiện qua số lượng xe bán chạy nhất vẫn đang thống trị. Toyota “mãi mãi” là nhà vô địch của khách hàng Việt Nam và Honda, Mazda và Mitsubishi mới nổi. Ở phía bên kia, chỉ có Kia và Hyundai, đủ để làm phồng xe Nhật Bản và gây ra nhiều khó khăn. Số lượng ô tô Hàn Quốc đã tăng lên, như thể hiện trong mười công trình hàng đầu của cấu trúc:

Năm 2013, ô tô Nhật Bản chiếm 7 vị trí, ô tô Hàn Quốc chỉ chiếm 2 vị trí và ô tô Mỹ chỉ chiếm một vị trí nhỏ: Ford Gọn gàng. Đặc biệt, Toyota có năm ghế đầu hàng cao nhất, tiếp theo là Fortuner, Innova, Camry, Altis và Vios. Honda có CR-V và City. Đối với ô tô Hàn Quốc, Kia chỉ cung cấp dữ liệu trước năm 2018, vì vậy năm 2013, họ đã đóng góp hai vị trí trong top 10, đó là Forte / K3 và Picanto (Buổi sáng).

Máu 2014, cấu trúc không thay đổi, 5 xe Toyota, 1 xe Honda và 1 xe Mazda mới. Năm nay cũng đánh dấu sự tham gia thường xuyên của thương hiệu vào chiếc xe hàng tháng bán chạy nhất, khi dòng sản phẩm mới của hãng được chuyển đổi với thiết kế Kodo.

Vào năm 2015, hiệu suất của ô tô Hàn Quốc sẽ yếu đi vì ô tô Hàn Quốc chỉ là đại diện của Kia Morning, và K3 là đại diện của K3. Rơi từ trên xuống. Có 8 xe Nhật. Mazda 3 là một “ngôi sao mới” và doanh số bán hàng của nó cao hơn “cây khổng lồ” của phân khúc này – Corolla Altis. Mazda 3 cũng là một trong những lý do cho sự thất bại của K3.

Năm 2016, ô tô Nhật Bản đã rút lui, chỉ còn lại sáu chiếc xe, trong đó có ba chiếc từ Toyota, hai chiếc từ Mazda và một chiếc của Honda. Cerato, một giải pháp thay thế cho K3, đã trở lại top 10 và số lượng xe hơi Hàn Quốc tăng gấp đôi. Điểm nổi bật của năm nay là lần đầu tiên Ford ra mắt hai sản phẩm. Ngoài việc Ranger trở thành vua của những chiếc xe bán tải, EcoSport đã lần đầu tiên vượt qua nó nhờ vào tính mới, có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng về khung gầm nhỏ và cao. Từ đó, phân khúc thị trường này mở cửa cho nhiều đối thủ.

Năm 2017, 7 chiếc ô tô Nhật Bản đã quay trở lại, cũng là năm đánh dấu khi Altis không còn lọt vào top 10. Giá cao hơn đã được thay thế bởi các mô hình chéo cùng cấp. Đây cũng là năm mà Trường Hải thực hiện tốt các chính sách giảm giá và giúp Cerato và Mazda3 tham gia thị trường. Năm 2018, năm đầu tiên, ô tô Hàn Quốc đã được thay thế bằng 4 mẫu xe và ô tô Nhật Bản được thay thế bằng 6 mẫu. Chiếc xe Mỹ đã được thay đổi và vắng mặt. Năm nay, Hyundai Thành Công (nay là TC Motor) bắt đầu công bố dữ liệu bán hàng. Nhiều chuyên gia tin rằng vài năm trước, Hyundai Motor có thể được đổi tên thành i10 nếu các con số được công khai. Đối thủ nặng ký làm cho trò chơi Hàn-Nhật thậm chí còn thú vị hơn.

Cuối cùng, vào năm 2019 và nửa đầu năm 2020, 6 quốc gia ở Nhật Bản, 3 quốc gia ở Hàn Quốc và 1 quốc gia tại Hoa Kỳ có cùng cấu trúc. Sự khác biệt là tên ở đầu. Nếu năm 2019, ba mẫu xe của Hàn Quốc là i10, Accent và Cerato, họ sẽ thay thế Cerato và Santa Fe trong nửa đầu năm 2020. Mitsubishi Xpander là tên mới của tập đoàn ô tô Nhật Bản, loại bỏ CX-5 quen thuộc. Trong nửa đầu năm 2020, Honda CR-V đứng đầu, Tucson đứng thứ hai trong phân khúc thị trường, nhưng vẫn không thể lọt vào top 10.

Hyundai Motor tỏ ra vượt trội so với Kia khi dẫn đầu xe hơi Hàn Quốc Do đó, ba cái tên trong nửa đầu năm 2020 là Hyundai và Kia. Mười chiếc xe hàng đầu của năm nay cũng xuất hiện VinFast vào tháng Năm và tháng Sáu, nhưng không xuất hiện trong sáu tháng. Công ty đã không phát hành đủ số lượng trong vài tháng đầu tiên.

Toyota đã chết trong năm nay. Chiếc xe bán được nhiều nhất cho Hyundai, với khoảng cách rất nhỏ chỉ 300 chiếc. Tuy nhiên, Vios vẫn đứng đầu danh sách. Trong cuộc cạnh tranh về giá và công nghệ giữa các thương hiệu, khách hàng sẽ được hưởng lợi từ nhiều sự lựa chọn và thay đổi tích cực về chi phí sở hữu.

Đoàn Dũng

    Leave Your Comment Here