Sự phụ thuộc của Apple vào iPhone đã giảm

Trong thập kỷ qua, doanh số của Apple đã tập trung vào iPhone. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, công ty điện tử Mỹ này đã đặt chân vào nhiều lĩnh vực hơn, bao gồm thiết bị di động, thiết bị cầm tay, dịch vụ, phụ kiện, thanh toán, tài chính … Cách tiếp cận đa dạng này được coi là quan trọng và giúp Apple giảm bớt Sự phụ thuộc của một sản phẩm hoặc sản phẩm nhất định. cánh đồng. IPhone tạo ra nhiều doanh thu nhất, nhưng CEO Tim Cook sẽ luôn gợi ý về sự kế thừa của điện thoại thông minh.

Người ta nói rằng số lượng người mua iPhone mới trong năm 2016 dự kiến ​​sẽ đạt mức kỷ lục 129 triệu. Trên Neil Cybart, nhà phân tích tại Trên Avalon. Vào năm 2019, con số này chỉ là 48 triệu và dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm trong vài năm tới.

Bán iPhone từ năm 2007 đến 2019. Nguồn: Cao hơn Avalon – Mặc dù doanh số iPhone đã giảm, doanh số hàng quý của Apple vẫn duy trì mức kỷ lục. Đặc biệt, dịch vụ này bao gồm “phân bổ” quỹ mới cho công ty. Trong quý kết thúc vào ngày 28 tháng 3, doanh thu của bộ phận đạt 13,3 tỷ đô la, chiếm 23% tổng doanh thu. Khoản tiền khổng lồ này chủ yếu đến từ việc đăng ký iCloud, Apple Music, Apple TV và hoa hồng bán hàng ứng dụng, được Google trả khi định cấu hình công cụ tìm kiếm mặc định trên Safari. Patrick Moorhead, người đứng đầu công nghệ, cho biết: “Nền kinh tế toàn cầu đang gặp nhiều khó khăn. Giống như Covid-19, người dùng sẽ giảm thời gian mua điện thoại di động và mở rộng sử dụng thiết bị. Điều này có thể dẫn đến chi phí cao cho các ứng dụng và dịch vụ.” Moor Insights & Strateg cho biết:

Thống kê của Avalon ở trên cho thấy Apple có khoảng 1,5 tỷ thiết bị hoạt động, trong đó khoảng 1 tỷ là iPhone. Sebat nói: “Chỉ một nửa trong số một tỷ người sử dụng điện thoại thông minh của Apple. Đây là mảnh đất màu mỡ để Apple tiếp tục phát triển dịch vụ của mình.” – Trong một cuộc tư vấn qua điện thoại gần đây, Luca Maestri, Giám đốc tài chính của Apple. Nói các sản phẩm, như quần áo, phụ kiện, tai nghe, loa thông minh, v.v. Tổng doanh thu đạt 6,3 tỷ đô la Mỹ. Trong quý II năm 2020. Số tiền này tương đương với 140 công ty hàng đầu trong danh sách giàu có. Nhìn chung, hàng loạt thiết bị và phụ kiện di động của Apple mang lại 22,5 tỷ đô la hàng năm. Chỉ có “số lượng giảm phụ thuộc vào iPhone. Ảnh: Shutterstock. – Trước Hội nghị các nhà phát triển thế giới (WWDC), có thông tin rằng Apple sẽ không sử dụng hoặc thay thế chip Intel của Mac và MacBook sẽ không sử dụng ARM” sản xuất tại nhà “. Chips Theo Moorhead, đây cũng là một cách để cắt giảm chi phí và tạo doanh thu trong tương lai. Ông ước tính rằng mỗi chiếc MacBook có thể tiết kiệm cho Apple 150 đô la. Ngoài ra, Apple có thể thúc đẩy công nghệ máy tính trong các lĩnh vực khác bằng cách bán phần cứng máy tính. Công ty đã tuyên bố vào ngày 15 tháng 6 rằng họ sẽ cung cấp các khoản thanh toán miễn lãi cho iPhone, iPad, AirPods … thông qua thẻ Apple. Đây là cách để công ty Mỹ này quảng bá sự phổ biến của thẻ Apple và các dịch vụ tài chính khác để tăng doanh thu. -Tất nhiên, Apple sẽ giảm sự phụ thuộc vào iPhone, nhưng điều này không có nghĩa là nó không tập trung. “IPhone vẫn là trái tim của hệ sinh thái Apple”, một chuyên gia cho biết, quá nhiều thị phần, sự thành công của các bộ phận khác cũng bị ảnh hưởng, ev Trì hoãn hoặc giảm bớt “.

Baolin (WSJ)

    Leave Your Comment Here