Giáo hoàng sử dụng Mercedes-Benz M-Class

Tiến sĩ Dieter Zetsche, Chủ tịch hội đồng quản trị của Daimler, đã đến Vatican và giao chiếc Mercedes-Benz M-Class. Sản phẩm này được thiết kế đặc biệt cho Giáo hoàng và có thân hình rất đặc biệt.

Trong quá trình chuyển chiếc xe di động “Popemobile” tới Rome, Tiến sĩ Zeche nói: “Mercedes-Benz sẽ hợp tác với Giáo hoàng Benedict XVI. Giáo hoàng luôn là Mercedes-Benz Những khách hàng đặc biệt có lịch sử hơn 80 năm. “

Các nhà lãnh đạo Kitô giáo sẽ sử dụng tour du lịch Popemobile của Mercedes-Benz, không chỉ để gặp gỡ công chúng tại Vatican. Và ở nước ngoài. Chiếc xe đã được thiết kế đặc biệt để giúp giáo hoàng gần gũi hơn với công chúng trong khi vẫn đảm bảo sự an toàn và tiện lợi cao nhất. Công chúng có cơ hội được xem lễ kỷ niệm đầu tiên của Giáo hoàng tại Rome vào ngày 8 tháng 12, đó là dịp lễ kỷ niệm của Kitô giáo tại quảng trường nổi tiếng Plaza de Espana.

Chiếc xe di động “Popmobile” dành riêng cho hoàng đế được trang bị công nghệ tiên tiến dựa trên M-Class nguyên bản. Ngoài ra, chiếc xe cũng được thiết kế đặc biệt cho nội thất. So với phiên bản cũ, vòm đã được mở rộng để tăng không gian trong xe, và thực tế hơn khi lên xuống xe. Tầm nhìn của Giáo hoàng cũng đã được cải thiện rất nhiều, nhờ kính rộng hơn và ánh sáng bao phủ. Thiết kế ngai vàng bắt mắt với thêu logo của Giáo hoàng.

Giống như chiếc xe của giáo hoàng trước, chiếc xe của giáo hoàng được sơn màu trắng kim cương. Để thuận tiện cho việc vận chuyển máy bay, Mercedes-Benz đã hạ thấp chiều cao bên ngoài của chiếc xe xuống vài cm, đồng thời tăng chiều cao của không gian bên trong. Phải mất hơn 9 tháng để thiết kế chiếc xe đặc biệt này.

Trong 80 năm qua, Mercedes-Benz đã được chọn để đồng hành cùng Giáo hoàng trong các chuyến công tác chính thức. Chiếc xe đầu tiên của Mercedes-Benz được Giáo hoàng sử dụng là Nuerburg 460 Pullman Saloon được Giáo hoàng XI sử dụng vào năm 1930. Sau đó, vào những năm 1960, Giáo hoàng John XXIII đã sử dụng 300Dinois Wright, một phần của chiếc xe mui trần được trang bị hộp số tự động. Giáo hoàng Paul VI sau đó đã sử dụng chiếc Mercedes-Benz 600 Pullman Landaulet và sau đó là 300 SEL.

Vào những năm 1980, Giáo hoàng John Paul II đã sử dụng những chiếc xe được thiết kế riêng. “Popemobile” dựa trên cuộc diễu hành G-Class ban đầu tại Quảng trường Saint Pierre. Từ năm 2002, Giáo hoàng chủ yếu sử dụng Popemobile G-Class tiền nhiệm. Đây cũng là chiếc xe được Giáo hoàng Benedict XVI sử dụng ngày nay. Sau khi hoàn thành các nhiệm vụ đặc biệt của mình, Giáo hoàng Ô tô sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Mercedes-Benz ở Vatican và Stuggart.

M-Class là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của Mercedes-Benz. Ngoài ra, hơn 1 triệu sản phẩm đã được giao cho khách hàng trên toàn thế giới. Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 1998, mẫu xe này đã duy trì vị thế ngôi sao của mình trong lĩnh vực xe địa hình hạng sang. M-Class được Mercedes-Benz ra mắt tại Việt Nam vào tháng 4 với mức giá 3,44 tỷ đồng.

    Leave Your Comment Here