Xu hướng chọn xe 7 chỗ cho khách Việt Nam

Để đáp ứng nhu cầu mở rộng sắp tới, doanh nhân trẻ Nguyễn Hải từ Fuxian cho biết anh sẽ mua một động cơ diesel Santa Fe hiện đại vào tháng 8 năm 2020. Nhu cầu chủ yếu dành cho 5 người, nhưng Hải thậm chí đã chọn mọi thứ, vì đôi khi nó được sử dụng. Tương tự, Văn Hiếu đã mua Mitsubishi Xpander làm phương tiện truyền thông tại Đà Nẵng. Hiếu nói rằng anh chọn chiếc xe này vì thiết kế đẹp và cấu hình ba hàng, và nhu cầu hàng ngày chỉ có thể được xác định bởi sự ra đời của một cặp vợ chồng và một em bé mới.

Trước năm 2016, mẫu xe 7 chỗ tại Việt Nam phù hợp với khu vực minivan Innova hoặc SUV hạng trung Fortuner, Everest. Đối với các nhà sản xuất xe hơi và khách hàng tại thời điểm đó, kích thước phải nằm trong phân khúc D hoặc lớn hơn để có đủ không gian để chứa 3 hàng ghế. Tuy nhiên, sự xuất hiện của X-Trail của Nissan vào tháng 9 năm 2016 là một bước ngoặt. Kích thước vẫn không thay đổi, tương tự như CX-5 và CR-V, nhưng X-Trail có một hàng thứ ba khác. Loại 7 chỗ là rõ ràng, nhưng loại 5 + 2 (2 ghế nhỏ hơn, hẹp hơn) cũng có thể giúp khách hàng sử dụng nó khi cần. Kể từ đó, CR-V cũng đã bổ sung một dòng, CX-8 của CX-5 với bảy chỗ ngồi, cụ thể hơn là sự xuất hiện của Xpander trong một phần nhỏ của minivan, mặc dù trước đó đã có Suzuki Ertiga hoặc Chevrolet Orlando .

Trong phân khúc thị trường tỷ đô, VinFast có hàng ghế ba hàng Lux SA2.0. Mercedes (Mercedes) sẽ bán 5 + 2 GLB, và các nhà sản xuất ô tô cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải chuyển một số lượng lớn thành viên gia đình khách hàng giàu có, bao gồm Kia Sedona, Ford Tuneo, Toyota Alphard, Honda Odyssey, Mercedes Class V. .. khách hàng Việt Nam .

Hàng ghế thứ ba của Lux SA2.0. Ảnh: Ngọc Tuấn

Tuy nhiên, “7 chỗ” không phải là yếu tố quyết định của mẫu xe thực sự phổ biến. Lấy bán chéo làm ví dụ. Kể từ khi một thế hệ sản phẩm mới được đưa ra thị trường và nhập khẩu vào Việt Nam vào cuối năm 2018, Honda CR-V bắt đầu áp đặt lên con người, và đảo ngược doanh số của Mazda CX-5 từ năm 2019. Ở thế hệ cũ, CR-V chỉ có 5 vị trí. Mazda CX-5 thế hệ mới vẫn giữ nguyên cấu hình 2 dòng. Đồng thời, X-Trail đứng đầu phân khúc bán hàng chậm nhất thị trường, mặc dù nó dẫn đầu bằng cách tăng số lượng ghế. Outlander cũng có 7 chỗ và doanh số rất thấp.

Thường có một lượng nhỏ không gian trong hàng thứ ba của lớp chéo C. Tuy nhiên, theo người dùng, các mô hình 5 + 2 có thể được sử dụng cho các chuyến đi ngắn hoặc khi trẻ em cần thiết.

“Khách hàng sẽ cân nhắc nhiều yếu tố khi mua xe, chẳng hạn như giá cả, thương hiệu, tính hấp dẫn của tính năng, tính thanh khoản trong quá trình bán lại … Tuy nhiên, so với các đối thủ, có nhiều chỗ ngồi hơn là một lợi thế bổ sung “,” giám đốc tiếp thị của một nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết.

En có nhiều mẫu SUV hạng C và D xuyên biên giới. Một phân khúc thị trường khác đã đột phá trong hai năm qua là xe tải nhỏ với giá dưới 1 tỷ đồng. Mitsubishi Xpander, Suzuki Ertiga, XL7, Kia Rondo, Toyota Rush, Avanza, Innova là những đại diện trong lĩnh vực này. Ngoại trừ Innova, phần còn lại là những chiếc xe có cấu hình 5 + 2 và số lượng ghế ròng là 7.

Thống kê của VAMA, năm 2019, minivan đã bán trung bình 6 xe với mức giá dưới 1 tỷ đồng, đó là Ấn Độ Mức cao nhất. 5 năm qua. Phân khúc này tiêu thụ 39.442 xe, chiếm 17% toàn bộ thị trường. Nhà vô địch phân chia là Xpander, và sau đó ở Innova, những người khác khá ổn định.

Hàng thứ ba của Xpander được gấp lại để tạo không gian rộng. Nhiếp ảnh: Lương Dũng

Loạt minivan với mức giá dưới 1 tỷ đô la Mỹ phản ánh rõ nhất cách các nhà sản xuất ô tô hiểu nhu cầu của khách hàng và tối ưu hóa sản phẩm với giá cả hợp lý và phục vụ nhiều mục đích. Mô hình chiều rộng bằng nhau với đơn giá 600 triệu USD khiến những chiếc xe B-Class truyền thống ít nhiều được chia sẻ. Vì giá chỉ khoảng 30 đến 50 triệu nhưng xe có nhiều chỗ ngồi hơn, gầm cao hơn và nội thất thoáng hơn. Toyota Vios (470-570 triệu đồng), Honda City (559-599 triệu đồng), Hyundai Accent (42-54 tỷ đồng) sẽ bị đe dọa.

Nhiều ưu điểm, nhưng xe tải nhỏ cũng bị hạn chế. Nó chỉ là động cơ 1,5 lít với hơn 100 mã lực và mô-men xoắn khoảng 140 Nm, vì vậy nếu bạn lái xe đầy tải và thường xuyên leo núi, bạn sẽ hơi mệt. Tuy nhiên, có nhiều cách sử dụng để đi đến một thành phố mới. Văn Hiếu nói rằng hơn sáu tháng sau khi anh lên xe vào tháng 9 năm 2019, chiếc xe của anh chỉ cần sử dụng hàng thứ hai. “” Một chiếc xe với người Việt Nam vẫn là một tài sản lớn. Hoặc nhiều người khác vẫn muốn mua sản phẩm, Rất nhiều chức năng, rất nhiều nơi sử dụng, nếu cần thiết trong tương lai “, Ruan Hai nói. Có còn hơn không! “.– -Thanh Nhân

    Leave Your Comment Here