Yamaha Việt Nam sẽ không ra mắt Exciter 155 vào năm 2020

Yano Takeshi cho biết, Exciter 150 hiện đã được ra mắt vào năm 2018. Chỉ hai năm sau, chiếc xe này vẫn còn phổ biến, vì vậy không có thời gian để cập nhật nó. Thông tin về phiên bản tiếp theo 155 trên phương tiện truyền thông là tin đồn sai lệch. Công ty có thể ra mắt hai chiếc xe máy mới tại hội chợ triển lãm năm nay.

Chủ tịch của Yamaha Việt Nam cũng tiết lộ rằng họ đang chuẩn bị gia nhập thị trường. Xe máy phân khối lớn trong tương lai. Lý do không phải là năm nay, bởi vì ông nghĩ rằng năng lực thị trường thấp. Số lượng xe máy được gọi là xe máy được bán ra mỗi năm chỉ khoảng 10.000, trong đó những chiếc xe máy phân khối lớn thực sự (khoảng 400cc trở lên) chỉ khoảng 3.000, khá vừa phải.

Yamaha Excite năm 2018 giải phóng. – Những chiếc xe phân khối lớn của Yamaha vẫn được sản xuất tại Nhật Bản (như R6, R1), vì vậy nếu được nhập khẩu vào Việt Nam, giá sẽ rất cao và sẽ khó cạnh tranh với xe nhập khẩu của Honda và Ducati từ Việt Nam. Thái Lan.

Đánh giá thị trường xe máy lớn tiềm năng của Việt Nam, nhưng vẫn còn nhiều khoảng trống, ông Yano Takeshi nhấn mạnh các vấn đề về cấp phép, bảo trì và sửa chữa. Ví dụ, bằng lái Việt Nam A2 được áp dụng cho xe ô tô từ 175cc trở lên, nhưng lái xe 175cc và 1000cc thì rất khác. Do đó, ông nói, cần phân cấp sử dụng giấy phép chi tiết hơn, chẳng hạn như sử dụng giấy phép khác từ 400 phân khối trở lên.

Bảo dưỡng và sửa chữa cũng là một vấn đề đối với người đi xe máy tại Việt Nam. . Ông nói rằng các đại lý thực sự là rất tốt, rất ít người tham gia vào sản xuất xe hơi, và việc xử lý bề mặt chỉ là cơ sở. Đồng thời, tôi thường chọn các cửa hàng sửa chữa ngoài trời. Các thợ máy chưa được đào tạo tốt, nhưng hầu hết họ đều dựa vào sửa chữa và sửa chữa để tích lũy kinh nghiệm.

Ngoài ra, anh vẫn có một vị trí trong thị trường xe hơi. Trên mặt sau của Covid-19. Do đại dịch xe máy, nhiều nhóm thu nhập thấp và trung bình (khách hàng chính của xe máy) đã mất việc và cắt giảm lương, do đó doanh số dự kiến ​​sẽ giảm 10 – 15%. Vì lý do này, doanh số bán xe kỹ thuật số của Yamaha đã tăng lên do xe rẻ hơn, trong khi số lượng xe tay ga đã giảm.

Khoa Khoa

    Leave Your Comment Here