Tiền thu được giúp Toyota bán hơn 15 triệu xe hybrid trên toàn thế giới

Bí quyết thành công của xe hybrid xăng-điện là công nghệ hybrid. Toyota là một trong những thương hiệu tiên phong phát triển và quảng bá công nghệ này. Công ty tin rằng khi xe hybrid tạo ra sự cân bằng giữa hai khía cạnh dường như trái ngược nhau trong ngành công nghiệp ô tô, xe hybrid sẽ là công nghệ lý tưởng nhất hiện nay: tiết kiệm nhiên liệu và vận hành mạnh mẽ.

Động cơ hybrid Toyota. –Hệ thống pin hybrid là cốt lõi để duy trì độ bền và hoạt động của động cơ điện, từ đó bổ sung năng lượng cho động cơ xăng. Sức mạnh của hai nguồn năng lượng này phụ thuộc vào điều kiện hoạt động của xe và hệ thống quản lý năng lượng. Đây là điều làm nên sự độc đáo của công nghệ hybrid của Toyota.

Trước đây, để trải nghiệm công nghệ hybrid, người Việt Nam thường phải bỏ ra hàng tỷ đồng để mua xe sang. Mới đây, Toyota Việt Nam đã sử dụng công nghệ hybrid tiên tiến nhất của hãng để thực sự cho ra mắt phiên bản Corolla Cross HV, được kỳ vọng sẽ tạo ra trải nghiệm mới cho người dùng.

Cấu trúc hệ thống: Động cơ hybrid Corolla Cross.

Corolla Cross HV có thể tự động chọn nguồn điện để xe chạy một cách tốt nhất. Khi xe khởi hành, động cơ điện (với lượng pin còn lại) sẽ khởi động ở dải tốc độ thấp, mang lại cảm giác lái mượt mà. Khi tăng tốc, động cơ điện và động cơ xăng kết hợp với nhau để tạo ra công suất mạnh mẽ. Nếu ắc quy của động cơ điện cạn kiệt thì động cơ xăng sẽ chạy để nạp điện cho ắc quy. Khi phanh, giảm tốc hoặc giảm dần, máy phát điện sẽ bắt đầu sạc pin. Đây là chức năng sạc tự động của Corolla Cross, giúp mẫu xe này không có bộ sạc ngoài.

Thống kê của Toyota cho thấy rằng, so với động cơ đốt trong truyền thống năng động, xe hybrid có thể tiết kiệm 30-50% nhiên liệu. Hãng công bố mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của Corolla Cross HV là 4,2 lít / 100 km, thấp hơn cả mẫu A-class.

Không chỉ tối ưu hóa mức tiêu thụ nhiên liệu, công nghệ này còn giúp ô tô giảm lượng nhiên liệu thải ra môi trường. Toyota ước tính rằng họ đã bán được hơn 15 triệu xe hybrid, tiết kiệm khoảng 47 triệu lít xăng và giảm lượng khí thải carbon dioxide hơn 120 triệu tấn. -Việt Nam Toyota Corolla Cross Duo au. Sự kết hợp linh hoạt giữa động cơ xăng – điện được kỳ vọng sẽ mang đến trải nghiệm thú vị hơn cho Corolla Cross. Công ty Nhật Bản cũng giới thiệu những trang bị mới cho mẫu xe như: nền tảng thiết kế TNGA mới, hệ thống an toàn TSS và hàng loạt chức năng hỗ trợ người lái.

Chế độ lái điện giúp xe lái êm ái và không gây tiếng động như động cơ đốt trong. Điều này tạo nên trải nghiệm thú vị khi người dùng di chuyển trong khu vực đông dân cư hoặc bãi đỗ xe vào sáng sớm hoặc đêm khuya. Hỗ trợ sàn nhà như một trạm sạc riêng biệt. Người dùng có thể sử dụng xe hybrid như xe ô tô thông thường, điểm khác biệt là ắc quy cần được thay thế và bảo dưỡng thường xuyên.

Công nghệ mới thường khiến người dùng nghi ngờ về độ bền và chất lượng. Toyota Motor Việt Nam cho biết, công ty bảo hành ô tô và ắc quy hybrid là 3 năm hoặc 100.000 km (tùy theo điều kiện nào đến trước). Về lý thuyết, loại pin này do nhà sản xuất và có tuổi thọ tương đương với ô tô. Chi phí thay pin của Corolla Cross’s hiện khoảng 90 triệu đồng. Toyota Việt Nam phát hành Corolla Cross với ba phiên bản: 1.8G, 1.8V và 1.8 HV. Giá bán lần lượt là 720 triệu, 820 triệu và 910 triệu đồng, đã bao gồm thuế giá trị gia tăng. Màu trắng ngọc trai có giá trên 8 triệu đồng.

Ba phiên bản này dựa trên hướng thiết kế tổng thể của Toyota TNGA. Phiên bản 1.8V và 1.8 HV được trang bị bộ công nghệ an toàn TSS.

Quang Anh

Ảnh: Toyota Việt Nam

    Leave Your Comment Here