Doanh số bán hàng số 1 của Hyundai Tucson

Tucson đã vượt qua nửa đầu năm 2020 và lọt vào danh sách bán chạy trong phân khúc CUV hạng C, điều chưa từng xảy ra trong các năm trước. Tuy nhiên, khoảng cách với hai đối thủ chính Mazda CX-5 và Honda CR-V là rất nhỏ và có thể thay đổi trong thời gian còn lại của năm 2020.

Mẫu CUV của Hyundai Motor kể từ đầu năm 2020 ra mắt Đột phá, nhưng quy luật đã có nhiều năm bắt đầu với CX-5 và CR-V. Trong 4 tháng đầu năm, lượng tiêu thụ của 3 mẫu xe này khá ổn định, không có sự chênh lệch rõ rệt. Tuy nhiên, khi CR-V đạt đỉnh 1.581 xe trong tháng 5, sau đó giảm liên tiếp 6 và 7 trong 2 tháng, tình hình đã thay đổi. Tuy nhiên, doanh số CR-V yếu chủ yếu do khan hàng trong quá trình chuyển từ phiên bản cũ sang phiên bản mới. Các mẫu xe của Honda trong hai tháng qua liên tục tăng cường khuyến mại để giải phóng hàng tồn kho lắp ráp bắt đầu từ ngày 30/7. Lượng xe nhập về còn rất ít nên doanh số CR-V trong tháng 7 chỉ đạt 130 chiếc, là mức thấp nhất kể từ đầu năm 2020. Hãng tự tin doanh số CR-V trong tháng 8 cũng sẽ cao hơn những tháng trước. Khi mô hình mới đến.

Khác với CR-V, Hyundai Tucson và Mazda CX-5 sẽ được hưởng lợi lớn từ phí đăng ký xe đối với xe lắp ráp trong nước (giảm 50% từ đầu tháng 7). Tính từ đầu tháng 7 năm nay, doanh số của cả hai đều đạt đỉnh hơn 1.000 xe. Ngoài ra, giá Tucson’s thấp hơn so với hai đối thủ Nhật Bản, điều này tỏ ra hấp dẫn hơn.

Hyundai Tucson có mặt tại đại lý TPHCM Thủ Đức. Ảnh: Phạm Trung

Kết thúc 7 tháng đầu năm 2020, Hyundai Tucson bán được 4.388 xe, Mazda CX-5 4.050 xe và Honda CR-V 3.927 xe. Các sản phẩm có doanh số thấp hơn bao gồm Mitsubishi Outlander 1.686 và Nissan X-Trail 773. Không có dữ liệu bán hàng của Subaru Forester và tân binh phân khúc thị trường MG HS.

Chỉ sử dụng X-Trail, mẫu xe này và Sunny sẽ ngừng lắp ráp tại TCIE Viet Creation of Nam, công ty con của nhà máy Tan Chong’s Đà Nẵng vào ngày 19/9. Group (Malaysia). Nguyên nhân là do Nissan Motor Co. (Nhật Bản) và Tan Chong chấm dứt hợp tác kinh doanh từ tháng 9/2019 sau khi gia hạn thêm một năm. -Có quyền phân phối thương hiệu MG (Morris Garages về Việt Nam vào tháng 7, người Malaysia, tập đoàn có thể sử dụng các mẫu thương hiệu Anh hiện do SAIC (Trung Quốc) sở hữu để lắp ráp, nhằm sử dụng dây chuyền và cơ sở sản xuất hiện có; đồng thời, trong Sau khi Tan Chong hoàn thành quá trình phân phối, số phận của thương hiệu Nissan tại Việt Nam vẫn là một ẩn số.

    Leave Your Comment Here