Trung Quốc giảm giá cáp quang

“Thị trường cáp quang hiện đang bị dư thừa. Các công ty Trung Quốc đang cố gắng giảm giá thế giới xuống mức thấp mà các công ty khác không thể cạnh tranh được. Tại sự kiện do Ủy ban Tư vấn Công nghệ và Công nghiệp Mỹ (ACT IAC) tổ chức ngày 9/7. , Bộ Thương mại Hoa Kỳ Bộ Thương mại và trợ lý phân tích Nazak Nikakhtar (Nazak Nikakhtar) cho biết, “Hãy trở thành nhà cung cấp duy nhất.” .—— Trung Quốc là một trong những nhà cung cấp cáp quang lớn nhất thế giới. Ảnh : Shutterstock .

Hiện tại Hoa Kỳ chưa có luật kiểm soát việc bán phá giá cáp quang, cũng như chưa ký hiệp ước dẫn độ với Trung Quốc để truy tố các công ty và cá nhân vi phạm. – Hoa Kỳ đang mong muốn xây dựng mạng 5G, và cáp quang là không thể thiếu .

Tuy nhiên, trước đó, Mỹ đã loại một số công ty viễn thông Trung Quốc (như Huawei và ZTE) khỏi các dự án 5G, cuối tháng 6, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) cũng chính thức coi hai công ty này là nguy cơ “an ninh quốc gia”. , Đặt ra mối đe dọa đối với mạng viễn thông hiện tại và mạng 5G trong tương lai. Lai “có mối quan hệ chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc và các tổ chức quân sự.” Điều này có nghĩa là các công ty viễn thông và công nghệ Hoa Kỳ sẽ không thể sử dụng tài trợ của chính phủ thông qua Quỹ Dịch vụ Toàn cầu (5 8 tỷ đô la Mỹ) để mua thiết bị cơ sở hạ tầng từ hai công ty. Năm nay, chính quyền Trump đã thông qua luật cấm các công ty viễn thông sử dụng các giải pháp của Huawei ở các vùng nông thôn. FCC hiện cũng đang thực hiện kế hoạch hỗ trợ những Các công ty bị các công ty Trung Quốc “từ chối” .—— Bảo Lâm (Next Gov)

    Leave Your Comment Here