Điện thoại thông minh giá rẻ đang bán tốt trên Têt

Vào đầu năm 2013 (cũng là Tết Nguyên đán), thị trường điện thoại di động không bị thu hút bởi một loạt điện thoại thông minh cao cấp, như Nokia Lumia 920, Samsung Galaxy S III mini, Galaxy Note II và điện thoại thông minh giá rẻ. (Dưới 4 triệu) thực sự rất thú vị. Đại diện hệ thống siêu thị Pico trong ngành viễn thông cho biết, lần này điện thoại thông minh cao cấp chỉ chiếm 5-10% doanh số (tương đương mỗi năm). Chỉ riêng doanh số điện thoại thông minh giá rẻ đã tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm ngoái và năm ngoái, điện thoại thông minh bán chạy nhất được bán từ 2,5 đến 3,5 triệu đồng. Trong ngành điện thoại, sự tham gia của nhiều thương hiệu và mẫu mã đã khiến năm 2012 trở thành “sự thịnh vượng mạnh mẽ”. Ngoài các nhà sản xuất điện thoại lớn của nước ngoài, các thương hiệu Việt Nam, có rất nhiều thương hiệu Trung Quốc trên thị trường, như Gionee, Huawei, ZTE … “Giá của các sản phẩm khác nhau (mỗi sản phẩm chỉ khác nhau 100 nghìn. Do đó, nhân viên siêu thị Trần Anh cho biết, người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn.

Theo siêu thị, các sản phẩm bán chạy nhất trong phân khúc này vẫn là các thương hiệu lớn của Samsung, LG, Nokia và HTC, trong đó “Siêu thị Pico cho biết. Số lượng Samsung là vô tận, bởi vì có nhiều model có giá dưới 3 triệu, và có các chiến lược quảng bá hình ảnh tốt. Một số sản phẩm bán chạy nhất trong phân khúc này là Samsung Galaxy Y S5360, S6102, Nokia Asha 311, LG E400 và E405; HTC DesireC. Điều đáng chú ý là một số mẫu mới của các thương hiệu Việt Nam (như Q-mobile, FPT) đã nắm bắt cơ hội này, như F-mobile HD2 (một vài mẫu trong phân khúc thị trường này có màn hình Full HD) và Q-mobile S15- 3G (với màn hình 4 inch, chip 1 GHz và cấu hình tốt với GPS.

Phạm vi giá là 2,5 đến 3,5 triệu đồng. Sản phẩm thường được trang bị RAM lõi đơn 800 MHz, 512 MB đến 1 GB, 3 đến Màn hình cảm ứng 3,2 inch, hệ điều hành Android 2.3 (một số được trang bị Android 4.0), kết nối Wi-Fi và 3G. Tùy theo giá, các nhà khai thác có thể chuyển sang thời lượng pin dài hơn và hiển thị tốt hơn. Hiển thị kỹ thuật số, hầu hết người mua điện thoại thông minh giá rẻ là sinh viên Tian Tian, ​​sinh viên Đại học Điện lực, vừa mua điện thoại FPT HD2, cho biết nhân dịp nghỉ lễ Têt, nhiều người muốn mua thiết bị qua ứng dụng trò chuyện, gọi điện và SMS miễn phí Kết nối với bạn bè từ xa “. Theo một số chuyên gia, thị trường điện thoại di động năm 2013 tiếp tục cho thấy xu hướng điện thoại thông minh đang dần thay thế điện thoại cơ bản, nhưng mức độ này vẫn chưa rõ ràng. Năm nay, điện thoại thông minh giá rẻ sẽ có quy mô lớn. Nếu ảnh hưởng đến thị trường vào đầu năm 2012 và tăng lên gần 30% vào cuối năm (theo GfK), thì năm 2013, tỷ lệ điện thoại thông minh sẽ cao hơn, đặc biệt là 2,5-3, 5 triệu đồng sẽ là Tăng 200% trong năm 2012.

Hải Mỹ

    Leave Your Comment Here