Xuất hiện hàng nhái điện thoại iPhone 12

Một số cửa hàng ở Tạ Quang Bửu (Khu 8), Hùng Vương (Khu 5), Lạc Long Quân (Q.Tân Bình) … trưng bày một số mẫu điện thoại bốn ống kính, viền mặt sau cụm camera. Viền hình vuông gồm ba màu trắng, bạc, vàng và xanh đen. Chủ cửa hàng gọi chúng là iPhone 12 Pro Max nhái, có xuất xứ tại Đài Loan, Hong Kong và Singapore, trong khi sản phẩm của Apple chưa ra mắt.

iPhone 12 Pro Max giả có ba màu, với logo Apple ở giữa và viền vuông.

Máy có nhiều chi tiết, giống với thông tin rò rỉ trên smartphone sắp ra mắt của Apple: cạnh máy vuông thay vì tròn, mặt sau bằng kính. , Bộ camera bốn ống kính, có đèn flash ở giữa, nằm ở góc trái, cổng Lightning và loa ngoài ở phía sau, nút nguồn ở cạnh phải, chức năng tăng / giảm âm lượng ở bên trái, công tắc bình thường / tắt tiếng tức thì và thẻ SIM Chức vụ. Thiết bị còn có màn hình “tai thỏ”, cho phép bạn quét Face ID ngay cả khi theo dõi thông báo.

Tuy nhiên, viền màn hình, đặc biệt là phần “cằm” của điện thoại là khung nhôm rất dày chứ không phải thép không gỉ. Mặt sau là nhựa giả kính. Việc xuất hiện những chiếc smartphone nhái không hoàn thiện và cầm rất khó chịu.

Chức năng Face ID được công bố thực chất là một kiểu quét khuôn mặt 2D cổ điển, có thể dễ dàng bị “choáng ngợp” trước những bức ảnh. Máy chạy trên hệ điều hành Android và “núp bóng” giao diện iOS. Khi bạn nhấp vào biểu tượng cửa hàng ứng dụng và trên mỗi ứng dụng, giao diện cửa hàng vẫn tương tự như Apple, nhưng khi bạn nhấn nút tải xuống, nó cần thiết lập kết nối với cửa hàng Google Play.

Khi bật camera, chỉ một camera hoạt động thay vì bốn camera trong quảng cáo. Độ phân giải của máy chỉ là 5 megapixel. Ảnh bị nhạt, phẳng và độ phân giải thấp.

Về cấu hình, giao diện cài đặt cho thấy iPhone 12 Pro Max “siêu nhái” có màn hình AMOLED 6,7 inch, chạy iOS 13 chip Apple A14, RAM 6 GB, bộ nhớ 512 GB. Tuy nhiên, khi kiểm tra phần mềm, máy chỉ sử dụng tấm nền LCD, chip MediaTek, RAM 1-2 GB, bộ nhớ 8-16 GB …

Tùy theo cấu hình, các model này có giá từ 1,8 đến 2,5 triệu đồng- — Chủ một cửa hàng bán điện thoại di động trên đường Tân Kỳ Tân Quý (丹桂 街), quận Tân Phú, cho biết vẫn còn nhiều người mua phải hàng nhái nên mới có bài này. Đất được phát triển. “Khách hàng biết mình mua phải hàng giả, nhưng vẫn muốn trải nghiệm. Chúng tôi sẽ không giấu thông tin, nhưng dù muốn giấu thì ai cũng biết.” Được Trung Quốc đặt hàng và vận chuyển về Việt Nam theo đường tiểu ngạch. Chúng rất rẻ, thậm chí chỉ bằng 1/3 giá vì chúng được làm bằng các bộ phận kém chất lượng và chưa được kiểm định.

Nguyễn Long, kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại tại TP.HCM, người dùng không nên mua những loại điện thoại này vì dễ bị dị ứng do chất liệu kém, dễ bị cài sẵn mã độc vào hệ thống để lấy cắp dữ liệu cá nhân. Điều nghiêm trọng hơn là các sản phẩm nhái rất dễ bắt lửa và phát nổ khi sạc do pin kém chất lượng.

Baolin

    Leave Your Comment Here