Chủ tịch VinFast lắp động cơ 6.2 V8

Đúng với thông tin dự kiến ​​ban đầu, mẫu SUV phiên bản giới hạn của VinFast được trang bị động cơ V8, dung tích 6,2 lít, có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km / h trong 6,8 giây, tuy nhiên nhà sản xuất Việt Nam không cho biết cụ thể thông số động cơ. Động cơ được phát triển bởi General Motors để sử dụng cho Chevrolet Camaro hoặc Corvette.

Phiên bản Lux SA President trang bị động cơ V8 6.2. Ảnh: VinFast

Trước đó, ngày 17/8, Chủ tịch VinFast đã xuất hiện trong khuôn viên nhà điều hành giải đua F1. Chiếc SUV không được ngụy trang như một chiếc xe thử nghiệm thông thường. Phần ngoại thất trang trí màu vàng chỉ che logo trên mâm xe.

Chủ tịch VinFast xuất hiện trên đường đua F1 Hà Nội. Ảnh: Lương Dũng

Theo thông tin từ hãng xe Việt Nam, chủ tịch VinFast sẽ sản xuất với số lượng khá hạn chế, ban đầu sẽ sản xuất khoảng 500 xe với giá dự kiến ​​khoảng 600-700 triệu USD. Phiên bản giới hạn SUV này sẽ cạnh tranh trong lĩnh vực xe đa dụng hạng sang, như Lexus LX570 hay BMW X7.

Sau nhiều lần triển lãm, mẫu xe tổng thống không tiết lộ thiết kế bên trong. Xe có kích thước lớn hơn Lux SA nên có thêm không gian cho người ngồi sau, từ đó tăng sự thoải mái. Tổng thống có thể tập trung vào việc lựa chọn thiết bị và vật liệu cao cấp.

Theo dự kiến, chủ tịch VinFast sẽ ra mắt với giá bán vào tháng 9. Trong số các đối thủ, chẳng hạn như Lexus LX 570 với giá 8,34 tỷ đô la Mỹ và BMW X7 với thẻ giá 7,5 tỷ đô la.

Minh Vu

    Leave Your Comment Here