VN Index lên gần 930 điểm

Chỉ số VN30 cũng tăng 0,39% lên 878 điểm. Tại khu vực đông nam Hà Nội, chỉ số HNX tăng 0,18% trong khi chỉ số UPCOM thấp hơn một chút so với điểm chuẩn. Ảnh: VNDirect.

Diễn biến thị trường hôm nay không khác nhiều so với các giao dịch gần đây và các xu hướng chính đang giằng co trong phạm vi hẹp. Chỉ số VN Index mở cửa trong sắc xanh, nhưng giảm giữa phiên sáng, thận trọng tiếp cận giao dịch chuẩn. Chỉ số chỉ tăng điểm trong phiên chiều khi CTG và MSN bất ngờ tăng mạnh.

Cũng giống như đầu tuần, dòng tiền luôn tập trung vào nhóm cổ phiếu có thông tin quan trọng, như nhóm ngân hàng đại chúng. Kết thúc cuộc họp, cổ phiếu CTG của VietinBank tăng 5% và cổ phiếu Masan’MSN cũng tăng 6,6% đã tác động lớn đến phần còn lại của thị trường. Chỉ số này cao hơn. Các mã ngân hàng còn lại đạt điểm 3 cũng có hoạt động tích cực là STB và BEI tăng hơn 1%, TCB tăng 0,9%, BID và VCB tăng 0,7%.

Ngược lại, SAB là bất lợi nhất trong danh mục này. VN30 giảm 2,2%, SSI giảm 1,7%, MWG, HDB giảm hơn 1%, HPG giảm 0,9%, NVL giảm 0,8%. -Thanh khoản thị trường chỉ đạt hơn 7 nghìn tỷ USD, giảm khoảng 30% so với tỷ lệ của phiên đầu tuần. Trong đó, riêng sàn HoSE vượt 6,5 tỷ đồng, trong đó 900 tỷ đồng dành cho giao dịch mua bán.

    Leave Your Comment Here