Vincom hy vọng sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc vì thao túng giá cổ phiếu

Chủ tịch Vincom Lê Khắc Hiệp .

VnExpress.net đã được phỏng vấn sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ công bố quyết định xử phạt đối với các nhà đầu tư. Nhà đầu tư đã thông qua các mức giá như giá đối với cổ phiếu của VIC vào cuối năm 2010 và đầu năm 2011 Ông vừa có được thông tin về vấn đề này từ Ủy ban châu Âu và báo chí.

Lãnh đạo doanh nghiệp đã sớm triệu tập một cuộc họp khẩn cấp và quyết định đề nghị các cơ quan cảnh sát và Ủy ban Chứng khoán áp dụng các khoản phạt nặng hơn. Trong trường hợp này, sẽ bị xử phạt hành chính (phạt 250 triệu đồng Việt Nam).

Theo ông Shipp, Vincom hy vọng sẽ sản xuất “ngô”, bởi vì thao túng giá sẽ khiến dư luận và nhà đầu tư hiểu sai và nghi ngờ hành vi của VIC và chính công ty. “Hành động giá cũng có tác động tiêu cực đến tính minh bạch chung của thị trường chứng khoán Mark Hey”, Chủ tịch Hiệp hội Vincom (

) xác nhận rằng khối lượng giao dịch chỉ được hoàn thành bởi nhà đầu tư Don Tuai trong thời gian trên. của. Thao tác giá cổ phiếu của Trung tâm quốc tế Vienna. “Nếu thực sự bị thao túng, giá cổ phiếu sẽ giảm sau khi các nhà đầu tư ngừng hành động. Tuy nhiên, giá cổ phiếu của VIC hiện đã đạt khoảng 120.000 đồng, cao hơn mức đỉnh trong giai đoạn trên”, ông Hiệp giải thích.

Ông Hiệp giải thích rằng trong giai đoạn trên, giá cổ phiếu của VIC đã tăng 70%, chủ yếu là do các nhà đầu tư kỳ vọng vào thông báo kết quả năm 2010, lợi nhuận sau thuế đạt gần 2,5 nghìn tỷ USD và đó cũng là giai đoạn chuẩn bị của cuộc họp cổ đông. Và kế hoạch cổ tức, đồng thời, Vincom cũng công bố kết quả thương mại của Thành phố Hoàng gia và có kế hoạch triển khai một loạt các dự án lớn, như Times City, Eden A, Vincom Village …

Kỳ Duyên

    Leave Your Comment Here