Cổ phiếu VIC thúc đẩy thị trường

Thị trường tiếp tục xu hướng của ngày hôm qua, và hôm nay (30/10) mở cửa trong trạng thái thận trọng. Biểu đồ giao dịch trong phiên sáng là một phần bên lề gần điểm chuẩn, với màu xanh lá cây và màu đỏ xuất hiện xen kẽ. Sang phiên chiều, do áp lực bán gia tăng, VN-Index tiếp tục lùi sâu xuống gần 8 điểm. Tuy nhiên, trong biên bản họp cận ngày giao dịch, thị trường chuyển sang sắc xanh do sức hút của các mã bluechip.

Chỉ số VN Index tăng 0,7% vào ngày 30/10. Ảnh: VNDirect .

Hôm nay là thời điểm để các quỹ ETF nội (bao gồm VFM VN Diamond ETF, VFMVN30 và SSIAM VNFIN Lead) cơ cấu lại danh mục đầu tư. Như thường lệ, thị trường biến động lớn trong cuộc họp ATC. Các cổ phiếu vốn hóa lớn được các quỹ ETF dự kiến ​​mua lại như VIC, PNJ, FPT, MWG, HDB, VPB đều tăng giá, trong đó VIC bất ngờ tăng 5,8% lên 106.500 đồng. Trong phiên, VN-Index tăng 0,7% lên 925 điểm. Chỉ số VN30 tăng 0,66% lên 892 điểm. Trên sàn Hà Nội, cả HNX-Index và UPCOM-Index đều tăng. – Vào cuối cuộc họp, chỉ số xanh chiếm ưu thế, với 225 người chiến thắng trên HoSE, 79 nhà giao dịch cổ phiếu trên chỉ số chuẩn và 181 người giảm giá. Đối với nhóm VN30, số mã giảm nhiều hơn, nhưng bên thắng chiếm ưu thế về biên độ.

VIC là mã tăng mạnh nhất trong nhóm cổ phiếu lớn, với mức tăng 5,8% vào cuối phiên. Tiếp theo là KDH tăng 4,4%, PNJ tăng 4%, HDB, MWG tăng 2%, FPT, VPB tăng 1%. Theo số liệu từ VNDirect, chỉ có VIC đóng góp hơn 5,5 điểm vào tăng trưởng chung của thị trường.

Ngược lại, POW, TCB giảm hơn 2%, STB giảm 1,5% và VRE, VJC, TCH giảm hơn 1% .

VIC tăng gần 6% và đóng góp hơn 5,5 điểm cho VN index trong ngày 30/10. Ảnh: VNDirect.

Tuy nhiên, so với ngày hôm qua, thanh khoản thị trường hôm nay đã giảm mạnh. Khối lượng giao dịch của hai sàn niêm yết chưa đầy 7 nghìn tỷ đồng, trong đó khối lượng giao dịch của HoSE vượt 6,5 nghìn tỷ đồng, giảm hơn 15% so với ngày giao dịch 29/10. Khối ngoại tiếp tục bán ròng sàn HoSE với giá trị gần 600 tỷ đồng.

    Leave Your Comment Here