Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 24 ngày liên tiếp

Hôm nay, khối ngoại mua vào khoảng 970 tỷ đồng và bán ra khoảng 1.140 tỷ đồng, nâng khối lượng bán ròng lên 24 phiên. Tổng giá trị mua và bán trong thời gian này là khoảng 18,3 nghìn tỷ Rp và 25,5 nghìn tỷ Rp, và doanh thu thuần vượt 7,2 nghìn tỷ Rp. Tương đương 440 triệu đô la Mỹ). Nếu không tính giao dịch cổ phiếu Vinhomes thông thường, số tiền rút ròng là 1,3 tỷ USD. Bà M cho rằng nhóm cổ phiếu bán chạy nhất là những cổ phiếu lớn, như VIC, HPG, MSN, VNM … “Xu hướng này bắt nguồn từ việc dòng tiền liên tục đổ vào thị trường sinh lời cao hơn.” Giám đốc Phân tích Đầu tư của Công ty (Việt Nam).

Theo ông Minh, Hoa Kỳ là điểm đến hấp dẫn nhất. Sau khi VN index giảm mạnh trong tuần trước do dịch bệnh, nó đã quay trở lại vùng giá cuối năm 2019. Chỉ số S&P 500 tăng 4,4%, trong khi chỉ số S & P / New York State Index China Select ADR tăng. Hơn 27%. Năm nay, thị trường chứng khoán Mỹ có nhiều “yếu tố” hấp dẫn hơn, bằng chứng là có khoảng 30 công ty Trung Quốc dự định tiến hành IPO tại nước này. Từ đầu năm đến nay, tuần này không có giao dịch đột biến. Nhà đầu tư nước ngoài sẽ bán ròng tháng thứ 7. Làn sóng bán ròng không chỉ tiếp diễn ở Việt Nam, mà còn ở nhiều thị trường châu Á, bởi nhà đầu tư coi rủi ro là cơ hội hơn là cơ hội trong dịch bệnh.

Theo Mirae Business Statistics Asset Securities (Việt Nam), thị trường chịu áp lực bán hàng ít nhất trong khu vực Đông Nam Á. Các thị trường khác như Malaysia, Philippines hay Indonesia đều đạt doanh thu ròng hơn 2 tỷ USD. Đặc biệt tại Thái Lan, con số này lên tới 9,2 tỷ đô la Mỹ.

Ông Minh cho rằng khi Việt Nam ngày càng cho thấy khả năng phục hồi kinh tế tốt, MSCI đang cơ cấu lại danh mục đầu tư theo chiều hướng gia tăng và xu hướng này sẽ lắng dịu. Tỷ trọng chứng khoán Việt Nam sau khi Kuwait nâng hạng.

    Leave Your Comment Here