Áp lực trả nợ thế chấp và chỉ số VN đẩy đà

Trong 3 tuần qua, VN-Index đã mất gần 100 điểm. Đầu tháng 8, chỉ số TP HCM bắt đầu ở mức 620 điểm và đóng cửa ở mức 526 điểm hôm nay. Đặc biệt là ngày giao dịch hôm nay được coi là ngày đen tối nhất, với 250 cổ phiếu trên thị trường, và thị trường đang chịu áp lực bán. Blue chip được đắm chìm trong song song. Praha, GAS, MSN, BVH, VCB và các mã chứng khoán lớn khác, cũng như dầu, khí đốt tự nhiên, ngân hàng, thực phẩm, khoáng sản, bất động sản và các ngành công nghiệp khác đã giảm mạnh. -Sau khi tham gia 4 ngày giao dịch, chỉ số Vn đã giảm ngay lập tức. Hao Hao, một nhà đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh, tiết lộ rằng hôm nay anh ta bị ảnh hưởng nặng nề do tồn kho dầu khí. Nhà đầu tư nắm giữ 10.000 cổ phiếu GAS và mua chúng với giá 62.000 đồng, nhưng hôm nay mã này đã giảm xuống dưới 40.000 đồng. Vì cho vay ký quỹ, cổ phiếu bị công ty chứng khoán buộc phải bán lỗ, mất 200 triệu đồng.

Trong trường hợp thế chấp bắt buộc, một nhà đầu tư sở hữu 100.000 cổ phiếu của công ty kinh doanh dịch vụ bị lỗ 200 triệu đồng khi mua chứng khoán với giá 6.500 đồng, nhưng bị thế chấp ở mức 4.500 đồng. “Cổ phiếu đã giảm từ đầu tháng này đến nay, nhưng hôm nay thị trường thực sự hoảng loạn. Động lực của sự suy giảm mạnh đến nỗi nó bao trùm toàn bộ thị trường, buộc tôi phải bán thế chấp vì các khoản thế chấp nằm trong khu vực báo cáo thua lỗ. “

– Giám đốc chi nhánh Ngô nhận xét về tình hình thị trường của cổ phiếu Cat Company ACBS vào ngày 24 tháng 8. Trương Duy Khiêm nói rằng không chỉ có một vài cổ phiếu giảm mạnh hôm nay, mà ngay cả các cổ phiếu lớn cũng bị ảnh hưởng bởi các chuỗi cửa hàng, Lực lượng bán hàng khốc liệt hơn những người trước. Đây là một hội nghị và nhiều nhà đầu tư đang hoảng loạn vì tiêu đề bị ảnh hưởng bởi thông tin lai hybrid trên đất nước (từ châu Á đến châu Mỹ). Chỉ số VN lao dốc 29 điểm và giảm xuống 526 điểm vào cuối ngày 24/8. Ảnh: Đ.T

“Trong vài ngày qua, chứng khoán ở châu Á và châu Mỹ đã giảm mạnh. Tình hình kinh tế và chính trị giữa hai nước đã xáo trộn, đặc biệt là ảnh hưởng của Trung Quốc đã khiến lợi ích của các nước trong nhóm bị va chạm. Ông Khiêm cho biết để tạo ra chứng khoán.

Ngoài ra, theo chuyên gia này, thị trường thế giới vẫn khó ổn định, và thị trường chứng khoán Trung Quốc vẫn không ổn định, vì vậy các nhà đầu tư nước ngoài mất phương hướng đổ rất nhiều quyền lực, mà Nhà đầu tư, nhà phân tích chính của Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, tin rằng một lý do khác khiến thị trường sụt giảm hơn 30 điểm là do tin tức rằng DB ETF sẽ hủy niêm yết trên nhiều sàn để giảm chi phí. Một biện pháp kỹ thuật nhằm giảm chi phí giao dịch của quỹ, nhưng điều này khiến mọi người lo lắng rằng quỹ ETF sẽ rút vốn Việt Nam, vì vậy nhiều nhà đầu tư bối rối.

Tuy nhiên, nhìn chung, thị trường chứng khoán Việt Nam Không có cơn sốt bong bóng như Trung Quốc, vì vậy sau mùa thu, nhiều cổ phiếu sẽ có mức giá hấp dẫn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần thận trọng vì vẫn khó dự đoán xu hướng tăng và giảm của họ. Trong một cuộc phỏng vấn với VnExpress, Sài Gòn Hà Nội (Nguyễn Việt Đức) cho biết nguyên nhân chính dẫn đến suy thoái kinh tế trong tháng 8 là sự bất mãn của các nhà đầu tư do tin tức tiêu cực trong và ngoài nước.

Ông Đức đã phân tích sự bất an trong nội bộ. Một câu hỏi: Về việc tăng tỷ giá đô la Mỹ, tin đồn về nhiều ngân hàng và đại gia đang được điều tra. Việc bán cổ phiếu khổng lồ cho thấy các nhà đầu tư không đủ tự tin. Đây là một hiệu ứng tràn lan, gây ra hiệu ứng domino, vì vậy ngay cả trên mặt đất nó đã được bán Đồng thời, tác động của các khoản vay thế chấp (nhà đầu tư sử dụng ký quỹ (vay) để mua chứng khoán và cảnh giác đến mức thua lỗ) cũng đã kéo dài trong vài ngày. Bên ngoài, tác động của nó đến thị trường chứng khoán cũng rất nhanh và tác động cũng kéo dài. Đây là một sự chậm trễ trong quá trình đàm phán TPP, giá dầu thế giới tiếp tục giảm và các nhà đầu tư nước ngoài (hầu hết các quỹ đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các quỹ đầu tư nước ngoài) Dỡ hàng hóa để chuyển vốn và chuyển nhượng Fed (Cục Dự trữ Liên bang) đã cân nhắc việc tăng lãi suất, đó là một bản sao của đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc bị sốc và mất giá. – Ông Duke ước tính rằng thị trường chứng khoán hiện đang phẳng hơn giai đoạn này. Ảnh hưởng của tin tức bên ngoài gần như tương đương, đặc biệt là tin đồn cũng mạnh mẽ như tin tức chính thống. Mặc dù các nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm và trí thông minh hơn, tác động tâm lý của nhóm vẫn như nhau.

24/8 ngày khối lượng giao dịch giảmTrong trường hợp tin tốt từ từ và có dấu hiệu đổi màu (trầm cảm phòng và TPP). Tin xấu, mặc dù không bị ảnh hưởng ngay lập tức (tăng tỷ giá hối đoái) hoặc chỉ là tin đồn chưa được xác nhận (ngân hàng, đại gia đang bị điều tra), vẫn khuyến khích các nhà đầu tư chọn giải pháp an toàn hơn rủi ro. Kết quả là, sau bốn lần điều chỉnh thị trường hoảng loạn, họ đã giảm cổ phần hoặc buộc phải thế chấp để giảm lỗ.

Chuyên gia nói rằng VN-Index đã bị đóng cửa trong khu vực vào ngày 24 tháng 8. 526 điểm vẫn chưa phải là mức an toàn, vì vào cuối ngày, số lượng hàng hóa được bán trên sàn vẫn còn rất cao và áp lực bán hàng không có dấu hiệu giảm, cổ phiếu này có thể sẽ tiếp tục bán trong giờ giao dịch. sau đây Duke nói: “Do đó, ngưỡng an toàn và phù hợp để mua Vn-Index là 500 đến 510 điểm.”

Hatan-Hongzhou

    Leave Your Comment Here