12/13 cổ phiếu: Chỉ số VN có thể đạt gần 970 điểm

Hôm qua (12/12) thị trường chứng khoán tăng mạnh, nhờ các cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu ngân hàng như VCB, BID, TCB và CTG. Chỉ số VN đang trong phiên giao dịch chuẩn, với giá đóng cửa cả ngày là 968 và 17 điểm. Quy mô thị trường dốc xanh, với hơn 200 người chiến thắng và chỉ có 127 mã đã giảm.

Thanh khoản thị trường tiếp tục giảm, đạt 4,1 nghìn tỷ đồng Việt Nam. Hôm qua mức tương đương là mức thấp nhất kể từ đầu tuần. Dòng tiền mạnh trong vài phút qua cho thấy các nhà đầu tư đã theo dõi chặt chẽ và chỉ quyết định giảm khi có tín hiệu để đảm bảo rằng thị trường ở trạng thái an toàn. Tuy nhiên, theo Công ty Cổ phần Chứng khoán MB, áp lực bán hàng đã giảm đáng kể trong những ngày giao dịch gần đây, do đó thanh khoản đã bị âm trong quá trình hỗ trợ xác minh khu vực.

Ngày giao dịch chiến thắng của Hải đã không thuyết phục được nhóm phân tích tin vào xu hướng tăng. Hầu hết trong số họ tin rằng thị trường chỉ số đại diện cho Thành phố Hồ Chí Minh sắp rơi xuống dưới mức 970, và nhu cầu mạnh mẽ đối với nhiều cổ phiếu có ảnh hưởng cũng xác nhận xu hướng này.

Ngay bây giờ, các hoạt động tạo ra lợi nhuận có thể chịu áp lực. Trong phiên giao dịch cuối cùng trong tuần và khi bạn tiếp cận vùng kháng cự gần nhất, có nhịp không ổn định. Nên mua cổ phiếu mới với mục tiêu ngắn hạn để tránh điều chỉnh thêm và mở rộng thị trường.

“Chúng tôi hy vọng rằng khi mức kháng cự tiếp cận, thị trường sẽ tiếp tục gặp khó khăn. 975-980 điểm”, Công ty Cổ phần Chứng khoán Đông A cho biết. Nhóm phân tích công ty .

Trong tình hình lạc quan hơn, Công ty TNHH Chứng khoán Tân Việt tin rằng chỉ số này sẽ tiếp tục tăng. Trong phần còn lại của năm 2019, chỉ số VN có thể tiếp cận vùng giá 985 trong giai đoạn phục hồi này, thậm chí đạt 1.000 điểm. Khi kết quả kinh doanh của quý trước và triển vọng của năm tới được công bố, sự khác biệt sẽ tăng cường và sẽ có tác động sâu hơn đến chỉ số.

    Leave Your Comment Here