Hậu trường tăng tốc T + 3

Từ ngày 4 tháng 9, công ty sẽ chính thức bắt đầu rút ngắn thời gian thanh toán theo chu kỳ T + 3 xuống còn 9 giờ sáng. Do đó, các nhà đầu tư sẽ được phép bán chứng khoán trực tiếp cho T + 3 vào ngày trước ngày hiện tại. Nguyễn Sơn, Giám đốc Phát triển Thị trường: Việc triển khai T + 3 đã làm giảm bớt sự thất vọng của Nhà đầu tư một phần sau khi giảm bớt nhiều sự chậm trễ đàm phán. Những thất vọng này từ lâu đã được quy cho các nhà quản lý thị trường, và hầu hết các nhà đầu tư không biết Để đạt được kết quả này, nhiều sự khác biệt về lợi ích đã chững lại – về phía nhà đầu tư, yêu cầu đẩy nhanh vốn và vòng quay chứng khoán là một yêu cầu hợp lý, và ngay cả các thành viên thị trường cũng giành chiến thắng rất nhanh. Có rất nhiều tuyên bố trong tâm trí của các nhà đầu tư để chuẩn bị cho các giao dịch như vậy, thậm chí T +0. Tuy nhiên, khi nhận ra thực tế này, tất cả những người tham gia thị trường thành viên không nhiệt tình như họ đã bày tỏ bằng lời nói. -Trong nền tảng, sự khác biệt về năng lực và lợi ích của thu nhập rút ngắn phức tạp hơn nhiều đối với thời hạn thanh toán chu kỳ T + 3 của mỗi thành viên thị trường. Đây là lý do chính tại sao thời gian thực hiện T + 3 quá chậm. Nhiều cuộc họp đã được tổ chức trong trường hợp không có báo chí, và các cuộc tranh luận khác nhau đã được tổ chức trong một nỗ lực để giải quyết sự khác biệt. Vấn đề tồn tại không chỉ với các công ty chứng khoán, mà còn với các ngân hàng giám sát.

Nguồn SPC tiết lộ rằng các ngân hàng giám sát nước ngoài là nhóm có nhiều “ý kiến” nhất. Căn nguyên của vấn đề luôn là sự quan tâm đến lãi suất hàng ngày và “quan điểm” về rủi ro thực sự không phải là vấn đề chính. “PVC không thể đòi hỏi sự vững chắc, nhưng tất cả các bên phải giải quyết. Sau khi đạt được thỏa thuận với các thành viên thị trường và người gửi tiền và đạt được thỏa thuận, PVC chỉ đưa ra thông báo chính thức về việc triển khai T + 3 vào ngày 4 tháng 9, mà không có bất kỳ tranh luận nào khác. Thành viên yêu cầu thời gian điều chỉnh từ 6 tháng đến 1 năm và SPC có thể được giải quyết chỉ trong 4 tháng!

Vấn đề chính của ngân hàng tiền gửi nước ngoài là sự khác biệt giữa thời gian chuyển tiền. Cổ phiếu sẽ được thanh toán tại ngân hàng từ 4 giờ chiều T + 2 và T + 3 sẽ nhận được cổ phiếu vào lúc 9 giờ sáng. Tuyên bố “cho tiền” là “cháo được nhận” và không chấp nhận thanh toán trước đêm. Thanh khoản của ngân hàng thanh toán cũng như “kỹ thuật”. “Câu hỏi.

” Trước hết, ngân hàng tiền gửi chỉ cần chuyển tiền từ thanh toán ròng. “(Chênh lệch giữa giá trị mua và bán) mỗi ngày. Nếu thành viên lưu ký nhận được số tiền ròng (bán nhiều hơn mua), không cần phải chuyển bất cứ thứ gì. Thứ hai, tiền được sở hữu bởi khách hàng. Thứ ba, thị trường chứng khoán Việt Nam chỉ giao dịch mỗi ngày giao dịch. Hàng trăm nghìn tỷ đồng Việt Nam, không có nhiều vốn chủ sở hữu. “, Nguồn tin tiết lộ.

Khả năng bán chứng khoán từ T + 3 lúc 9 giờ sáng ngày 4 tháng 9 sẽ được áp dụng cho các đơn đặt hàng mua từ ngày 4 tháng 9. Nói chung, để vượt qua những trở ngại này, cơ quan quản lý cũng phải áp đặt một số trở ngại. Áp lực: “Một khi quyết định được đưa ra, tất cả các ngân hàng lưu ký nước ngoài phải tuân thủ bằng văn bản.” – Đối với các công ty môi giới, việc tăng tốc quá trình thanh toán cũng là “động”. Lợi ích nhiều hay ít. Một mặt, nhiều công ty chứng khoán đã thư giãn vì họ muốn giữ lợi thế T + để giữ chân khách hàng và thậm chí duy trì khách hàng VIP ưu tiên thanh toán. Đây là lý do tại sao nhiều nhà đầu tư không hiểu tại sao họ không thể tăng tốc thanh toán, ngay cả khi việc mua hàng phải được thực hiện tại bạn Có đủ tiền trong tài khoản và doanh số phải có đủ tiêu đề.

Một hiện tượng các công ty chứng khoán mất thanh khoản và phải vay tiền từ các quỹ hỗ trợ thanh toán hoặc thậm chí hủy giao dịch do thanh toán không đủ. Đã được chứng minh là hiện tượng “trở ngại trong giao dịch và thanh toán”. Nếu mọi nhà đầu tư phải đảm bảo đủ tiền khi mua chứng khoán, thì không có lý do gì cho việc thiếu thanh khoản trong các công ty chứng khoán. Có thể là do công ty chứng khoán đã sử dụng sai quỹ của khách hàng và khi dòng tiền chậm, nó đã trở thành một tình huống thanh khoản thấp.

Tại sao nên có lịch sử mua hàng trước khi thanh toán? Trong nhiều ngày, sự thất bại chủ yếu ở công ty chứng khoán. Sau sự cố gần đây, tình trạng này đã dịu xuống và khi quy trình quản trị nội bộ tốt hơn, khả năng đẩy nhanh thời gian thanh toán của chu kỳ T + 3 có thể đạt được. — Theo thông tin VSD lớn nhất để rút ngắn thời gian thay đổi thời hạn thanh toánChu kỳ của T + 3 là T +2. Do đó, T + 0 và T + 1 ngày vẫn được dành riêng cho công ty môi giới để thực hiện cùng một hoạt động. Theo phương pháp cũ, đặc biệt là tại T + 2, công ty môi giới mới phải nộp các tài liệu xác nhận kết quả và sửa lỗi chỉ vào lúc 10 giờ sáng. Thủ tục mới yêu cầu bước này phải được hoàn thành từ 8:30 tối trước 8:30 sáng. Đến 12:00 tối, VSD sẽ xử lý các lỗi giao dịch, không đủ số dư và mặc định đối với các chứng khoán vay, vì vậy trước buổi trưa, kết quả bồi thường tiền tệ gần như là cuối cùng. Xem xét rằng cột mốc lúc 12 giờ là đến 4:00 chiều T + 2 và VSD đã đóng thanh toán, công ty chứng khoán có thời gian từ chiều đến 4:00 chiều Gửi tiền. Sau 4 giờ chiều, vẫn có thể thiếu tiền trong công ty môi giới và nó nằm trong danh sách những người vay. Nó sẽ được phát hành ngay lập tức vào buổi chiều. Nếu khoản vay không được phát hành, khoản thanh toán sẽ bị hủy.

“Có rất ít khoản thanh toán hủy, đặc biệt là trong trường hợp doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thành viên muốn làm như vậy vì lợi ích của khách hàng phải đảm bảo nghĩa vụ thanh toán. Đại diện của VSD cho biết các thành viên phải tuân theo quy trình này sau khi VSD được ra mắt. Nếu không, sẽ có nhiều biện pháp trừng phạt, như nhắc nhở, cảnh báo hoặc đình chỉ tiền gửi và thanh toán. Trước đây, cần thanh lý T + 3 để điều chỉnh, nhưng với sự xuất hiện của quy trình mới, dự kiến ​​sẽ sớm hơn vào hôm nay .

Một kết quả tốt của áp lực là công ty chứng khoán có thể đã thắng. Có một tình huống khách hàng VIP có thể mua trước rồi trả tiền. Ngay cả khi tổng số dư đủ cho chu kỳ T + 4, VIP thậm chí có thể không phải trả tiền. Bán càng sớm càng tốt để trả nợ. Khi quá trình rút ngắn, công ty chứng khoán sẽ không có nhiều thời gian để “chịu đựng” ưu đãi này.

Tăng tốc thời gian thanh toán có thể rút ngắn hơn nữa thời gian giao dịch vào buổi chiều. Buổi sáng đến T + 3 không phụ thuộc vào buổi chiều. Do đó, cả hai sàn giao dịch có thể kéo dài thời gian giao dịch vào buổi chiều. Đại diện của VSD cho biết.

(VnEconomy)

    Leave Your Comment Here