Vingroup đã phát hành 3 nghìn tỷ trái phiếu đồng Việt Nam

Đại diện của Vingroup (mã chứng khoán: VIC) cho biết ông đã phát hành thành công mức lãi suất cố định 3 nghìn tỷ đồng bằng trái phiếu quốc gia không có bảo đảm. Những nghĩa vụ này được bảo đảm bởi Quỹ đầu tư và bảo lãnh tín dụng của Quỹ phát triển châu Á (ADB) (CGIF). Chi phí thấp cho phép Vingroup đầu tư linh hoạt vào các hoạt động dài hạn.

Đây là lần đầu tiên CGIF đảm bảo thanh toán cho một công ty bất động sản ở ASEAN, đây là giao dịch quan trọng nhất. Ưu đãi của CGIF tại Việt Nam hôm nay.

Trái phiếu kỳ hạn 5 năm và 10 năm với lãi suất cố định lần lượt là 7,75% và 8,5%, là vốn dài hạn chi phí thấp trên thị trường. Trái phiếu doanh nghiệp. Do đó, Vingroup đã đầu tư nhiều hơn vào các hoạt động dài hạn của nhóm.

Thị trường trái phiếu phát hành bằng nội tệ phù hợp cho các hoạt động phát triển bất động sản phức tạp.

Tổng giám đốc của CGIF, ông Kiyoshi Nishimura ước tính rằng Vingroup hiện là tập đoàn bất động sản niêm yết lớn nhất tại Việt Nam và có các thương hiệu quan trọng trong lĩnh vực bất động sản nhà ở, thương mại, khách sạn và nghỉ dưỡng. Ông nói: “CGIF rất vui khi giúp Vingroup có được vốn bằng nội tệ trong một thời gian dài.” Theo ông, đây cũng là một giao dịch quan trọng đối với CGIF, vì đây là hỗ trợ đầu tiên của CGIF. Trong số các nền kinh tế ASEAN đang phát triển nhanh chóng, bao gồm cả Việt Nam, CGIF ưu tiên cho ngành bất động sản. Giao dịch cho thấy thị trường trái phiếu trong nước trưởng thành là nguồn vốn quan trọng cho các nhà phát triển bất động sản phức tạp như Vingroup.

    Leave Your Comment Here