Chứng khoán gặp khó khăn đáng kể

Trong bối cảnh dòng tiền yếu của tất cả các nhóm vốn, thị trường chứng khoán ngày nay đang gặp khó khăn lớn. Chỉ số đại diện cho đảo Thành phố Hồ Chí Minh sau một vài phút tăng trưởng, và sau đó dao động xung quanh giá trị tham chiếu trong suốt thời gian buổi sáng. Khi chỉ số tiếp tục giảm, đã có sự mất tín hiệu phanh vào đầu giờ chiều. Tuy nhiên, nhiều mã ngân hàng trong rổ VN30 đã được khôi phục kịp thời, do đó, màu xanh vẫn duy trì trong ngày giao dịch thứ hai liên tiếp.

Chỉ số VN đóng cửa ở mức 967,56 điểm. Phạm vi của thị trường dành cho người bán với 188 người thua và 125 người chiến thắng. Khi toàn bộ văn phòng công tố viên thành phố Hồ Chí Minh chỉ giao dịch hơn 150 triệu cổ phiếu trị giá khoảng 3,1 nghìn tỷ đồng Việt Nam, thanh khoản đã bị “mất”. Một trong những dấu hiệu tiêu cực khác trên thị trường hiện nay là các nhà đầu tư nước ngoài đã nối lại doanh thu thuần.

– Chỉ số VN và chỉ số VN30 bị giáng một đòn nặng vào ngày 15/1. So với tham chiếu, VPB và BID đóng góp nhiều nhất, nhưng chỉ tăng 2,4% và 1,8%. Đồng thời, VRE, HDB và GAS hạ thị trường, nhưng cũng giảm khoảng 1%. ROS đã chạm đáy sau khi tăng mạnh vào ngày hôm qua, không có tác động lớn đến chỉ số chung.

Tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, cả chỉ số sàn giao dịch và chỉ số UPCoM đều giảm nhẹ, với tổng giá trị giao dịch dưới 500 tỷ đồng. . Các nhà quan sát đã lên kế hoạch thanh khoản ngày càng ít. Lý do xuất phát từ tâm lý ngày lễ Tết của hầu hết các nhà đầu tư trong trung hạn, khi thị trường không có xu hướng rõ ràng.

    Leave Your Comment Here