Vingroup khiến chỉ số VN đóng cửa dưới 870

Chỉ số VN giảm 0,35% vào ngày 23/6. Ảnh: VNDirect .

Sau khi giảm đột ngột và bất ngờ vào giữa trưa, thị trường hồi phục trước khi đóng cửa. Cuối cùng, chỉ số VN giảm xuống 0,35% và dừng ở mức 868,2 điểm. Chỉ số VN30 giảm 0,29% xuống 807,6 điểm. Trên sàn đấu giá, sàn giao dịch chứng khoán và chỉ số UPCOM thấp hơn một chút so với mức chuẩn.

Tình hình thị trường ở trạng thái cân bằng, số lượng cổ phiếu tăng và giảm. Có 190 mã chiến thắng, 42 mã dừng và 198 mã bị thiếu. Đặc biệt đối với VN30, số người thắng và thua được giữ ở mức 2:13. -Kết thúc cuộc họp, CTD hoạt động tích cực nhất, trong khi vẫn duy trì mức giá trần, tăng 7%. Thứ hai, SSI tăng 5,9%, ROS tăng 2,6% và SBT, FPT và NPC tăng hơn 1%.

Ngược lại, Vingroup, nhóm chứng khoán liên quan, là lý do chính cho việc đóng cửa thị trường. Cuộc trò chuyện có màu đỏ. VIC là người thua lỗ lớn nhất của VN30, giảm 2,8%. VRE giảm 1,4%, VHM giảm gần 1%. Ngoài ra, BID, STB và SAB đã giảm hơn 1%.

Thanh khoản của hai sàn gần 7,5 nghìn tỷ đồng Việt Nam, vẫn ở mức tương đối cao so với mức trung bình trong những ngày gần đây. Tuy nhiên, doanh thu thuần của nhà đầu tư nước ngoài trên HoSE vượt quá 130 tỷ đồng.

Khi giao dịch trùng khớp, doanh số của các nhà đầu tư nước ngoài tăng nhanh. Vào buổi chiều, các nhà đầu tư nước ngoài đã mua 14,5 triệu cổ phiếu, nhưng đã bán 19,6 triệu cổ phiếu. Tổng tài sản ròng vượt 130 tỷ đồng.

Chiều ngày 23 tháng 6, chỉ số VN chậm lại. Ảnh: VNDirect .

Vào đầu giờ chiều, khi chỉ số VN và chỉ số VN30 trở lại, thị trường chậm lại. Tham khảo chặt chẽ. Số lượng người thắng và thua HoSE được cân bằng.

CTD, SSI và ROS là ba hoạt động tích cực nhất trong nhóm VN30. Mặt khác, VIC, VHM và BID có mức giảm lớn nhất, ở mức 1-2%.

Chỉ số VN đã vật lộn mạnh mẽ trong phạm vi hẹp sáng nay, với giờ nghỉ trưa là 871,5 điểm, giảm 0,2 điểm. So với giờ mở cửa. Khi người mua và người bán chiếm ưu thế, thị trường tiếp tục đảo ngược. Thanh khoản trên sàn gỗ Hồ Chí Minh đạt 3,2 nghìn tỷ đồng, và dòng tiền của nó chủ yếu từ các cổ phiếu vừa và nhỏ.

Giỏ VN30 cũng đã chuyển sang màu xanh, nhưng phạm vi không lớn. SSI và CTD là hai cổ phiếu, mỗi cổ phiếu tăng hơn 6%, trong khi các cổ phiếu còn lại chỉ khác 2% so với cổ phiếu chuẩn. Mặt khác, VIC đã giảm 2% xuống 95.000 đồng Việt Nam, khiến nó trở thành thị trường chứng khoán hoạt động tồi tệ nhất.

Chứng khoán ngập xanh, hàng không và bất động sản công cộng. Các ngành công nghiệp, ngân hàng và dệt may rất chia rẽ. Do thông tin liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết, mã FLC ở trạng thái phi tập trung. FLC và KLF giới hạn hàng ngày, trong khi các mã khác tích lũy hơn 1%.

Giá cổ phiếu của FLC đạt mức trần sáng nay ở mức 4.090 đồng và được bán sau khi ông Trịnh Văn Quyết ký mua 15 triệu đồng. Hàng tồn kho để tăng quyền sở hữu. Mã này có hơn 18 triệu cổ phiếu thanh khoản và được mua quá mức ở mức giá cao nhất với hơn 17 triệu cổ phiếu. Quyền sở hữu thông qua phương pháp phù hợp.

Các nhà đầu tư nước ngoài đã mua hơn 210 tỷ rupiah và bán gần 250 tỷ rupiah. Các giao dịch chủ yếu tập trung ở MBB và MWG.

Sau khi tổng giám đốc Nyyy Sy Cong từ chức hội đồng quản trị Coteccons, cổ phiếu của công ty đã nhảy vọt lên 72.500 đồng Việt Nam, vẫn không thay đổi. Bán. Thanh khoản của CTD vượt quá 320.000 đơn vị, cộng với một đơn đặt hàng cho khoảng 600.000 cổ phiếu tương ứng với mức giá cao nhất.

Đây là lần tăng mạnh thứ hai liên tiếp trong CTD sau một thời gian xung đột nội bộ. . Tuy nhiên, theo nhóm phân tích Chứng khoán SSI, do giá trị thị trường thấp, CTD có thể bị loại khỏi rổ VN30 trong quá trình sắp xếp lại vào cuối tháng 7 và được thay thế bởi Ủy ban Kế hoạch Thành phố. Ngày 22/6/22, hội đồng quản trị Coteccons tuyên bố rằng “các bước quan trọng đã được thực hiện để giải quyết các vấn đề quản lý kinh doanh”. Quản lý Coteccons cũng tuyên bố rằng họ sẽ thực hiện các bước cần thiết để ổn định kinh doanh và đảm bảo lợi ích cho các cổ đông, nhân viên và khách hàng. Ưu điểm, nhưng sự khác biệt với hàng tồn kho đã giảm nhẹ. Dòng tiền trên thị trường tương đối bảo thủ, chủ yếu tập trung vào các mã chứng khoán vừa và nhỏ. Người mua cũng tràn vào rổ VN30, nhưng chỉ số đại diện cho rổ chỉ dao động nhẹ.

Sự đảo chiều của chỉ số VN không ngăn được sự tăng trưởng, nhưng biên độ không vượt quá 0,1% so với đường cơ sở. Chỉ số hiện đang lơ lửng khoảng 871 điểm.

Trong phiên giao dịch đầu tiên trong tuần, thanh khoản thị trường vẫn ở mức trung bình. Nhóm vốnDGW, DBC và các cổ phiếu vừa và nhỏ khác … tiếp tục thu hút dòng tiền, trong khi giao dịch của rổ VN30 khá bình tĩnh. Xu hướng chính của VN-Index di chuyển theo chiều ngang và vật lộn trong phạm vi hẹp.

Tại sàn giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh, các nhà đầu tư chú ý đến bảng giá. Nhiếp ảnh: Quỳnh Trần .

Khi thị trường tăng trong ngày giao dịch thứ ba liên tiếp, sự điều chỉnh ngắn hạn đã kết thúc. Thị trường chỉ là một điểm trên mức cao nhất vào ngày 11 tháng 6 (900 điểm). Theo MB Securities, thanh khoản thấp và thị trường có thể dao động trong phạm vi hẹp và tập trung vào dòng tiền để tìm các công ty có hiệu suất tốt. Q2 .

Chỉ số có thể nhắm mục tiêu trong phạm vi giá 890-910 điểm, nhưng nếu không có động lực mới để giành chiến thắng, rất khó để đi xa. Các nhà đầu tư được khuyên nên đứng bên lề ở mức kháng cự 890-910 và sự hỗ trợ của 780-810.

    Leave Your Comment Here