5 cổ phiếu “ kháng ” bệnh

Phễu lọc của Nhóm Phân tích Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) chứa dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh trong 3 quý liên tiếp, dòng tiền không âm, và tỷ suất sinh lời trên tổng tài sản trong 2 quý gần nhất cũng không âm. 35% tài sản và tổng nợ không quá 150% vốn chủ sở hữu. Kể từ ngày 7 tháng 8, các điều kiện này đã được đưa vào báo cáo tài chính trong sáu quý gần nhất.

Nhóm phân tích không xem xét báo cáo tài chính của các công ty bảo hiểm và ngân hàng. . Các công ty có tài sản ròng âm hoặc các công ty không đủ thông số đầu vào từ cuối quý II đến năm 2017 cũng sẽ không được xem xét.

“Các điều kiện của bộ lọc này không quá khắt khe, vì theo ý kiến ​​của chúng tôi, nhóm phân tích dịch tễ học đã chỉ ra rằng,” Điều này đã ảnh hưởng đến hoạt động của công ty trong hai quý đầu năm nay ở một mức độ nhất định. “Đồng thời, nhóm cũng khuyến nghị trước khi quyết định đầu tư, các cổ phiếu được lựa chọn sau quá trình lọc này cần được đánh giá kỹ lưỡng.

Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu GIL-Bình Thạnh – hai đối tác lớn nhất , Amazon IKEA (IKEA) và IKEA (IKEA) đều có tiềm lực tài chính mạnh và hoạt động kinh doanh ổn định, so với các doanh nghiệp dệt may cùng ngành, điều này khiến áp lực đặt hàng của công ty giảm bớt trong năm nay. Và lợi nhuận ròng là 3.380 tỷ đồng và 213 tỷ đồng, tăng khoảng 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự kiến ​​cổ tức tiền mặt năm nay sẽ là 15% đến 30%, tương đương với cổ tức bằng giá cổ phiếu là 7-13%. – VSC- Công ty Cổ phần Tập đoàn Container Việt Nam — một công ty kinh doanh tại hai cảng lớn là thượng nguồn sông Kan và hạ lưu xanh VIP, khi nhu cầu chỉ chiếm khoảng 70% công suất thì khu vực Hải Phòng đang trong tình trạng cung vượt cầu. Cảng Lạch Huyện đang được xây dựng với tổng vốn đầu tư 7 nghìn tỷ đồng sẽ tạo thêm áp lực cho các doanh nghiệp thượng nguồn, trong khi các doanh nghiệp hạ nguồn sẽ vẫn cạnh tranh trong ngắn hạn do nội địa hóa giao thông thuận tiện.-Công ty kỳ vọng. Doanh thu và lợi nhuận sau thuế năm nay đạt 1.752 tỷ đồng và 300 tỷ đồng, giảm lần lượt 2% và 5% so với năm trước, do hoạt động sản xuất bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh (đặc biệt là nông sản). – DHC-Donghai Bente Co., Ltd.-Nguyên liệu chính của công ty là bìa cứng đã qua sử dụng. Nguồn cung đầu vào của Việt Nam khoảng 40%, còn lại là nhập khẩu từ Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu và Nhật Bản. Nguồn cung giá rẻ đang dần cạn kiệt. Giá các mặt hàng mới có thể tăng mạnh, tuy nhiên, nhóm chuyên gia phân tích cho rằng, đây chỉ là vấn đề ngắn hạn, bởi với sự bùng nổ của hoạt động sản xuất, thị trường nguồn cung sẽ sớm ổn định hơn một tỷ USD, tăng lần lượt 50% và 50% so với năm trước. 18%. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu dự kiến ​​là 3.838 đồng, tương đương P / E dự phóng năm nay là 9,5 lần. Ảnh: Quỳnh Trân .

Công ty Cổ phần Tập đoàn HSG-Wason

Do lợi thế về đại lý và Với các cửa hàng phân phối trên khắp cả nước, Watson là công ty đầu tiên phục hồi sau đỉnh giá thép cuộn cán nóng trong nửa cuối năm 2018. Do giá sản phẩm giảm, thay đổi hệ thống quản lý và tồn kho, lợi nhuận gộp năm nay dự kiến ​​là 15,5%. Dự kiến ​​doanh thu trong nước năm nay và năm sau lần lượt đạt 16 nghìn tỷ đồng và 17,4 nghìn tỷ đồng. – Trong nửa cuối năm, công ty dự kiến ​​phát hành cổ phiếu cho cổ đông chiến lược với giá không thấp hơn giá trị sổ sách. , Mức giá hợp lý sẽ vào khoảng 16.800 VND.

DGW-World Digital Joint Stock Company —— Dự báo doanh thu và lợi nhuận sau thuế năm nay của DGW lần lượt là 1.134,5 tỷ đồng và 236 tỷ đồng Đây là mức tăng 34% và 45% so với năm trước. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu năm nay dự kiến ​​là 5.488 đồng, tương đương với tỷ suất lợi nhuận trên giá kỳ vọng là 6,5 lần.

Mảng kinh doanh phân phối máy tính xách tay của công ty chiếm gần 59% giá trị thị trường, và mảng kinh doanh điện thoại năng lượng cũng đang có những bước phát triển đáng kể nhờ dân số thấp. Việc có thêm đối tác mới Unilever sẽ giúp tăng trưởng lĩnh vực hàng tiêu dùng, mặc dù mức tăng có thể không lớn. Đóng góp mới vào doanh thu thương hiệu của Apple sẽ tăng lên trong nửa cuối năm nay.

* Đề xuất của các chuyên gia có thể không phù hợp với quan điểm của VnExpress.

    Leave Your Comment Here