Rủi ro mua bán cổ phiếu

Trên trang web diễn đàn tretho.com, một thành viên mời các thành viên khác tham gia vào thị trường chứng khoán trực tuyến. Do đó, người này báo cáo rằng anh ta đã giao dịch cổ phiếu trực tuyến trong 5 tháng thông qua Uinvest. Người này đã viết trên diễn đàn: “Số tiền ban đầu tăng gấp đôi, tiền gốc đã được rút và tiền lãi xoay vòng, nếu có thua lỗ, nó sẽ bị mất.”

Bán phiếu giảm giá cổ phiếu ở nhiều cấp độ- — Do đó, để mua cổ phần của các công ty Ucraina và Đông Âu, người mua kết nối với trang web của Uinvest, chọn công ty và chuyển giao việc mua. Số tiền mua bằng đô la Mỹ, vì vậy người mua phải mua ngoại tệ thông qua các đại lý ngoại hối trực tuyến và sau đó bán các cổ phiếu có mệnh giá bằng đô la Mỹ được chuyển đổi sang VND thông qua các đại lý này. — Ví dụ, tổ hợp sản xuất ngũ cốc được giới thiệu đến Nga như một công ty sản xuất ngũ cốc. Nó có lịch sử 17 năm và sản xuất 300 tấn bột mỗi ngày. Giá khởi điểm vào tháng 11 năm 2011 là 220 đô la Mỹ, với lợi nhuận hàng tháng là 45 đô la Mỹ trong năm năm. Đầu tháng 9, giá đã tăng lên $ 320.

Tôi không biết “bộ mặt” của công ty, nhưng người mua và người bán có thể giao dịch giữa họ nếu họ thấy đợt cổ phiếu này có lãi hấp dẫn. Nếu cần, bạn có thể mua giấy chứng nhận quyền sở hữu cổ phiếu của Uinvest. Công ty sẽ giao nó với giá 100 đô la. Khi “cổ đông” nhận lãi, Uinvest sẽ tính lãi 10%. Khi bán cổ phiếu, người bán sẽ tính phí 1% và $ 1.

— Một trang web quảng bá dịch vụ .

Trò chơi đầu tư này cũng có dạng sau: Tất nhiên, cái đầu tiên xuất hiện thứ hai và nhận được hoa hồng. Thực tế này. Đầu tư càng nhiều, càng nhiều người mua cổ phiếu, hoa hồng càng cao, từ 4% đến 15% số tiền mà người đó gửi sau đó.

Một trang web quảng bá dịch vụ

Được thành lập năm 2006 theo Uinvest Page và có trụ sở tại Ukraine và Hoa Kỳ, công ty thu hút vốn từ các công ty cần tài trợ từ các nhà đầu tư tư nhân. Công ty cho biết lợi nhuận ròng trung bình hàng tháng của các nhà đầu tư trong tất cả các dự án là 12%. “Ở Việt Nam, 20% khoản vay ngân hàng nào ổn định hàng năm, trong khi ngoài thị trường chợ đen, 3% khoản vay ngân hàng hàng tháng không thể duy trì. Đây là những khoản đầu tư có rủi ro cao. “Chuyên gia tài chính Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu nói.

Lợi nhuận cao, rủi ro cao

Theo tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu, giao dịch chứng khoán trực tuyến như trên và người mua nên thận trọng. “Để mua cổ phiếu, bạn phải nghiên cứu công ty, nơi nó hoạt động và báo cáo tài chính. Không thể chỉ đầu tư dựa trên các khuyến nghị của công ty môi giới.” Ông nói. Theo ông, thông tin trên Internet không mang “bộ mặt” của công ty, tình trạng tài chính của nó, các quỹ gây quỹ cho một dự án cụ thể … Nói chung, thông tin này rất hấp dẫn và sai lệch – ngoài ra, nếu nó được thực hiện ở nhiều cấp độ Bán hàng, hàng hóa và đồ gia dụng, tiêu dùng hàng ngày (có thể nhìn thấy). Đối với việc bán các công cụ tài chính ở nhiều cấp độ, cổ phiếu, ghi chú về giá trị (tạm gọi là tài sản vô hình) là tất cả các giao dịch thương mại bất thường, việc lưu trữ hàng hóa vẫn chưa rõ ràng. Doanh nghiệp ngừng trả lãi, người trung gian “xuống dốc”, người mua có biết gọi không? Chưa kể, việc đổi ngoại tệ này không tuân thủ luật pháp Việt Nam.

Vài năm trước, Việt Nam có hai mạng lưới huy động tài chính trực tuyến đa cấp. Đó là đầu tư Las Vegas và đầu tư thuộc địa. Hai mạng này sụp đổ và hàng ngàn người bị thiệt hại. Vì các thành viên trên nhận thức được rủi ro cao, anh hy vọng: “Điều này sẽ không bao giờ xảy ra, cũng sẽ không xảy ra trong năm nay.” Đầu tháng 9, Uinvest mới phát hành một “cổ phiếu” mới. Đây là một nhà máy thực phẩm với giá cổ phiếu là $ 410 và tiền lãi hàng tháng là $ 64. Vì mức lợi nhuận quá cao, nhiều người đã đầu tư tiền. Cho đến nay, Uinvest vẫn trả tất cả tiền lãi, nhưng bạn có biết khi nào nó sẽ giống như Colony Invest không?

Tiếp thị Sài Gòn

    Leave Your Comment Here