Thị trường chứng khoán Mỹ giảm

Tính đến ngày 19/8, chỉ số Dow giảm 0,31% xuống 27.692 điểm. Chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 0,44% xuống 3374 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 0,57%, đóng cửa ở mức 11.146 điểm.

Tuy nhiên, trong cuộc họp, S&P 500 và Nasdaq lần lượt đạt mức cao mới là 3.399 và 11.257. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones vẫn thấp hơn gần 5% so với mức đỉnh vào tháng Hai. Dựa trên những kỳ vọng dài hạn về sự thành công của những gã khổng lồ công nghệ sau Covid-19, giá cổ phiếu của công ty đã tăng. Kết quả kinh doanh khả quan của các nhà bán lẻ như Target và Lowe’s cũng góp phần khiến thị trường lạc quan trước đó trong hội nghị.

Hôm qua, Cục Dự trữ Liên bang đã công bố biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của mình. Đặc biệt, các quan chức Fed nhận định rằng đà phục hồi trên thị trường lao động đã chậm lại trong tháng Năm và tháng Sáu. “Sự phục hồi lớn” tiếp theo sẽ phụ thuộc vào khả năng mở cửa trở lại “quy mô lớn và bền vững” của nền kinh tế.

Fed cũng loại trừ khả năng tăng kích thích tiền tệ thông qua các biện pháp như kiểm soát đường cong lợi suất. Mike O’Rourke, chiến lược gia thị trường trưởng tại Jones Trading, cho biết: “Fed đã thận trọng trong các biên bản họp. Nó đã được một tháng.” Vui mừng về các biện pháp cực đoan khác. “- Tuần tới (Reuters)

    Leave Your Comment Here