Một loạt các tiêu đề đã được “đá” khỏi mặt đất

Kể từ đầu năm nay, một loạt chứng khoán niêm yết trên hai sàn giao dịch này đã bị hủy bỏ. Không có gì đáng ngạc nhiên, nhiều công ty sẽ tiếp tục phải đối mặt với tình trạng này trong điều kiện hoạt động bất lợi.

Ước tính gần 15 hoạt động đã bị hủy bỏ kể từ đầu năm nay. , Chiếm 2% tổng số chứng khoán niêm yết trên hai sàn. Đây là số lượng tiêu đề tối đa được đăng trên sàn. Tuy nhiên, khi Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh cảnh báo rằng một số cổ phiếu nên bị hủy niêm yết trong nửa cuối năm nay sau khi công bố báo cáo tài chính năm 2012, danh sách này không dừng lại, chẳng hạn như các công ty cổ phần. Đầu tư và xây dựng Meca VNECO (VES) của Công ty Cổ phần Container Miền Nam (VSG) …

Đồng thời, mặc dù họ không bị đuổi hoặc đe dọa bởi bức xạ như các công ty trên. Tuy nhiên, do thua lỗ, số lượng hàng tồn kho hiện đang được cảnh báo và kiểm soát là khoảng 70. Bao gồm Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai, Công ty Cổ phần Ngân hàng Thương mại Sài Gòn Thượng Hải (SBS) và Công ty Cổ phần Công nghệ CMC (CMC) và các doanh nghiệp nổi tiếng khác trên thị trường. .. Đừng quên rằng 15 công ty niêm yết cũng bày tỏ ý định tự nguyện hủy đăng ký. Do đó, danh sách các cổ phiếu chưa niêm yết dường như không dừng lại ở đó.

– Do đó, tổng số công ty có thể bị hủy niêm yết đã lên tới hàng trăm, chiếm khoảng 15% tổng số công ty. Trong số 705 công ty hiện đang niêm yết trên thị trường. Một loạt các chứng khoán phát hành trên sàn không phải là mới đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, điều này khiến thị trường lo lắng về việc trục xuất của nó, nhưng có quá ít đầu trên mặt đất. Cụ thể hơn, nếu TP HCM có 80 công ty trong năm 2010 và 25 công ty trong năm 2011, thì có ít hơn 10 đơn vị được chấp thuận đăng ký trong 8 tháng đầu năm nay. Kể từ 3 năm liên tiếp, tất cả các quảng cáo đều bị mất. Do thiếu giao dịch trong 12 tháng liên tiếp, một số trường hợp đã bị xóa khỏi danh sách, chẳng hạn như công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Dầu khí (TauG), hoặc kiểm toán viên không có ý kiến ​​về báo cáo tài chính của công ty cổ phần số 11 (V11) năm 2011; Ngành công nghiệp khai thác mỏ và xây dựng Công ty cổ phần Cavico Việt Nam (MCV) đã bị xóa khỏi danh sách do vi phạm nhiều lần các quy định công bố thông tin. Ước tính có 65 công ty đã công khai trong quý hai. Mất đi. Các công ty không bị lỗ trong hai năm qua cũng có thể được đưa vào danh sách này, chẳng hạn như Công ty Cổ phần Xây dựng Dầu khí (PVX), Công ty Cổ phần Khai thác Bắc Kan (BKC). Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu và toàn cầu, đặc biệt là trong trường hợp đóng băng bất động sản, nhiều công ty trong ngành sẽ phải ngừng hoạt động, và lịch sử của sự sụp đổ chỉ là một lần. Theo các chuyên gia, đây là kết quả của các chính sách khuyến khích lỏng lẻo trước đây.

Ông Pan Donghan, trưởng phòng nghiên cứu và tư vấn đầu tư của Công ty Chứng khoán Jinying Vietnam, cho biết, trong nhiều trường hợp, việc xóa nợ cần thiết của các công ty đã chịu lỗ trong nhiều năm là không thể tránh khỏi. Điều này đã không ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán nghiêm trọng như cảnh báo các nhà đầu tư.

Lê Thanh Tri, Giám đốc điều hành Baomin Securities, nhận xét rằng hiện có 700 cổ phiếu được niêm yết trên cả hai sàn, trong đó 100 cổ phiếu bị hủy niêm yết hoặc 200 cổ phiếu không liên quan. Bởi vì vấn đề quan trọng nhất trên thị trường là sự phân loại rõ ràng giữa sản phẩm chất lượng cao và sản phẩm chất lượng thấp. Các cơ quan quản lý kiểm soát chặt chẽ các cổ phiếu thâm hụt và thanh lọc chúng theo quy định, từ đó xây dựng niềm tin lớn hơn cho các nhà đầu tư.

Đồng thời, Tiến sĩ Lê Đạt Chi – Giám đốc Sở Đầu tư Tài chính, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thị trường không còn thuận lợi cho việc đình chỉ kinh doanh của công ty, bán cổ phiếu với giá cao hoặc phát hành thêm cổ phiếu. Một lượng nhỏ chứng khoán niêm yết là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, đây là lúc các cơ quan quản lý quốc gia phải thể hiện rõ vai trò của mình trong việc tạo ra và hướng dẫn thị trường. Thị trường phải được tổ chức, điều quan trọng nhất là phải kiểm soát chặt chẽ. Nó là đủ cho một công ty được liệt kê, nhưng nó là một công ty có sức mạnh tài chính mạnh mẽ và hoạt động minh bạch, vì vậy công ty sẽ được các nhà đầu tư quan tâm. 5 công ty này đã không được trao cho 5 công ty, nhưng đã bị loại do thua lỗ hoặc từ chối nộp báo cáo tài chính theo quy định. Không phải tất cả các doanh nghiệp địa phương là tốt. Ngay cả Sở giao dịch chứng khoán Ý cũng chỉ có hơn 100 mái chèoCửa hàng trên lầu. Để sản xuất các sản phẩm chất lượng trên sàn, nhà nước phải thúc đẩy việc cưỡi các công ty lớn và buộc họ phải lên sàn ngay lập tức. Do đó, nó sẽ đảm bảo tính minh bạch và minh bạch để dễ dàng quản lý hoạt động của các bộ phận này.

Theo một chuyên gia chứng khoán tại thành phố Hồ Chí Minh, Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam đã được sử dụng 12 năm, do đó không cần phải tính lần đầu tiên. Điều quan trọng nhất để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào thị trường này là chất lượng sản phẩm. Điều quan trọng là phải loại bỏ hàng hóa kém chất lượng. Ngay cả khi bạn không chờ đợi ba năm thua lỗ liên tiếp, công ty chỉ có hai năm thua lỗ, nhưng tài sản âm không nên được duy trì trong một thời gian dài.

Thanh Niên

    Leave Your Comment Here