Truyền thông Đông Nam Á ấn tượng sâu sắc về Chủ tịch VinFast

Sau màn ra mắt quan khách Việt Nam hồi đầu tháng, Chủ tịch VinFast đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông nhiều nước trong khu vực. Những mẫu xe SUV hàng đầu của nhà sản xuất Việt Nam khiến báo chí Malaysia (Paultan, Carmalaysia …) và Indonesia (Hops, Katadata …) không thể thiếu, với những bài báo và nhiều bình luận bày tỏ sự “ấn tượng”. Mẫu xe này: “Mẫu xe SUV mang tên Chủ tịch VinFast có thiết kế cứng cáp nhưng toát lên vẻ sang trọng mà các mẫu xe SUV khác không có được. Có thể nói, ngoại hình của mẫu xe này có thể so sánh với các mẫu xe sang trên thế giới”

VinFast, Hà Nội Chủ tịch. Ảnh: Hoàng Hải.

Chủ tịch VinFast chú trọng đến từng chi tiết, nội thất sang trọng được nhà sản xuất trang bị da nappa và sợi carbon, tạo phong cách sang trọng, thể thao cho hành khách và người lái.

“Chủ tịch VinFast, được định vị là một chiếc SUV hạng sang, được trang bị động cơ V8 mạnh mẽ, dung tích 6,2 lít và có thể tạo ra công suất 445 mã lực. Điều đáng ngạc nhiên là thân xe to lớn này có thể tăng tốc 300 km / h”, Hops nhận xét . Đây là mẫu xe được trang bị động cơ mạnh mẽ, thiết kế tân tiến, công nghệ hiện đại, số lượng sản xuất rất hạn chế, chắc chắn chủ tịch VinFast sẽ khiến giới nhà giàu ở một số nước quan tâm, sở hữu chiếc xe này để tăng thêm bộ sưu tập xe sang trong gara của mình. khao khát. “Tờ báo này phân tích chi tiết hơn. – Đồng thời, tờ Carscoop cũng ca ngợi chiến lược của VinFast và tuyên bố:” VinFast hy vọng thế giới sẽ nghiêm túc thực hiện việc tự chủ khi sản xuất mẫu xe VinFast President.

Vì vậy, vào tháng 8 năm ngoái, mẫu xe VinFast đã xuất hiện rầm rộ trên các phương tiện truyền thông Malaysia, đặc biệt là trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad, đích thân ông đã lái thử và xuất hiện trước nhiều phương tiện truyền thông Malaysia. Người này khen bình luận: “Thiết kế tinh tế, động cơ mạnh mẽ, xe chạy êm như xe điện.

Chủ tịch và nhân viên VinFast xuất hiện đông đảo trên báo. Một công ty khác điểm lại những chặng đường “gian nan” của các hãng xe nội địa Indonesia và Malaysia.

Theo Katadata, Indonesia có những công ty chế tạo được ô tô thương hiệu quốc gia, nhưng Các công ty này chưa từng tham gia thị trường, cụ thể hơn là trong khoảng thời gian từ năm 1990 đến năm 2000, đối mặt với hàng loạt vấn đề vi phạm các nguyên tắc tự do thương mại, hai nhà sản xuất ô tô Maleo và Timor đã thất bại kể từ khi Esemka tuyên bố ra mắt vào năm 2007 Kể từ đó, các mẫu xe của Esemka cũng rơi vào tình trạng “lấp lửng” Theo trang này, cho đến nay, người dân Indonesia vẫn coi Esemka như một “quả bom xịt” với những tuyên bố chủ yếu hiện tại, hầu hết các mẫu xe của hãng đều nằm trên giấy.

Mô hình Tổng thống VinFast được trưng bày tại sảnh của tòa nhà cao nhất Việt Nam, Landmark 81. Biểu tượng công nghiệp quốc gia của quốc gia này. Tờ báo lớn nhất Malaysia, New Straits Times, từng chiếm vị trí cao trên trang nhất, tuyên bố “Proton – Biểu tượng của niềm tự hào “. Trong năm đầu tiên, tổng doanh số của Proton là 70.000 chiếc, chiếm 45% hoặc 2/3 thị trường Malaysia. Và nó đã bắt đầu xuất khẩu sang các nước phát triển. Tuy nhiên, năm 2017, mặc dù Hơn 3 tỷ USD tài trợ, nhưng Proton vẫn gặp khó khăn về tài chính. Cuối cùng, Proton đã bán 49,9% cổ phần của mình cho Công ty Zhejiang Geely Holding ở Trung Quốc. – – Peter Mumford, Cố vấn Chính sách Đông Nam Á Ông) cho biết: Công ty hợp tác nước ngoài của Proton là một giải pháp hợp lý cho việc kinh doanh hiệu quả thấp, từng là biểu tượng quốc gia nhưng đang ngày càng giảm sút. “

Văn Nam (Abstract)

    Leave Your Comment Here