Gionee M5 mini – pin rẻ và bền cho điện thoại thông minh

Mặc dù 3 triệu đối thủ khác như Zenfone Go hay Galaxy J2 chỉ có pin khoảng 2000 mAh, Gionee M5 mini có dung lượng pin lên tới 4000 mAh. Do đó, ở cùng mức độ sử dụng, thiết bị có thể chạy trong 2 đến 3 ngày, gấp đôi thời gian sử dụng trung bình của hầu hết các điện thoại thông minh Android hiện nay.

Sau khi thử nghiệm với công cụ PC Mark, bạn có thể xem video, duyệt web và chỉnh sửa ảnh. Kết quả cho thấy từ pin được sạc đầy 100% đến pin 10% còn lại, pin mini M5 có thể chạy liên tục trong hơn 10 giờ. Mặc dù thông thường trong thử nghiệm này, kết quả là hơn 7 giờ cho điện thoại thông minh Android.

Ngoài những lợi ích lâu dài, pin micro M5 còn có thể sạc cho các điện thoại thông minh Android khác, thậm chí là iPhone hoặc Windows. Điện thoại giống như một pin dự phòng. Tuy nhiên, để sạc, người dùng cần thêm cáp OTUS microUSB. Giá của phụ kiện này khoảng 50.000 đồng, nhưng không bao gồm trong thiết bị. Ngoài việc sạc, M5 mini còn có thể sử dụng cáp và bộ điều hợp USB OTG để chụp ảnh trực tiếp các iPhone hoặc điện thoại thông minh khác mà không cần chuyển chúng sang máy tính, thẻ nhớ hoặc kết nối không dây (như Bluetooth). ..

Do đó, pin lớn và dài cũng sẽ gây ra nhược điểm của việc sạc chậm. Bộ sạc đi kèm đã được nâng cấp lên 2A-5.2V, nhưng vẫn mất tới 3 giờ để sạc đầy pin 4000mAh.

So với những pin điện thoại thông minh Android tồi, Gionee M5 có thiết kế tuyệt vời, thậm chí chưa đến 3 triệu.

So với một số mẫu pin “xấu” khác của Lenovo hay Philips, Gionee M5 mini Phong cách có chức năng hiện đại hơn. Bởi vì vỏ có thể tháo rời, nhưng mặt sau được làm bằng kim loại, nó có cảm giác chắc chắn và chắc chắn, hơi giống với thiết kế tổng thể. Mặt trước được làm cong với kiểu dáng thiết kế 2.5D, viền đen, là màn hình ẩn, tạo cảm giác điện thoại có thiết kế toàn màn hình. Nó có sẵn trong hai màu, bạc và vàng, với khung kim loại giả có sọc.

So với điện thoại thông minh có màn hình 5 inch có cùng kích thước, điểm chính của Gionee là nó rất nặng khi cầm. . Thiết bị không quá dày (9,6 mm), nhưng nó nặng hơn nhiều so với các smartphone 5 inch khác. M5 mini nặng khoảng 190 gram, có thể so sánh với các kim loại đúc như iPhone 6 Plus hoặc 6s Plus, và thậm chí nặng hơn cả Galaxy Note 5. Tuy nhiên, nếu chúng ta so sánh nó với việc có thêm pin, chúng ta có thể chọn chiếc M5 mini. Thuận tiện hơn.

Mặc dù không tốt bằng pin, Gionee M5 mini có màn hình đủ, với kích thước 5 inch, độ phân giải 720p HD và chất lượng hiển thị cao hơn. Samsung Galaxy J2 hoặc Oppo Neo5. Bảng điều khiển IPS có thể cung cấp hiển thị hình ảnh rõ ràng, góc nhìn tốt và màu sắc khá trung thực và cảm ứng nhạy cảm. Hàng phím cảm ứng cũng được tách ra khỏi màn hình, do đó không ảnh hưởng đến màn hình. Điều tôi không thích ở M5 mini là màn hình rất sáng và bên ngoài có nhiều đèn sáng, rất khó nhìn.

Thiết kế ảnh và mở hộp mini Gionee M5

Pin “khủng” của điện thoại thông minh Gionee được cấu hình tốt và giá bán là 3 triệu. Nó được trang bị cấu hình tương tự Zenfone Go của Asus và vượt trội so với các model khác, như Samsung Galaxy J2, Obi’s MV1 hay Moto G, với RAM 2 GB và bộ nhớ trong 16 GB, đủ để cài đặt thêm các ứng dụng chơi game.

So với Vibe P1m, đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Android với pin lớn hơn, Gionee M5 mini vẫn có một chút lợi thế về tốc độ xử lý cao hơn của chip 4 lõi (tốc độ xung nhịp là 1,3 GHz thay vì 1 GHz). GHz. Tuy nhiên, khi model Gionee chỉ hỗ trợ 2 người dùng mô phỏng thông qua kết nối 3G HSPA, nó luôn nhỏ hơn 4G LTE tiêu chuẩn. Không tệ.

Chức năng của M5 mini không ấn tượng, vì nó chỉ là một mẫu giá rẻ. Gionee đã thêm một số tiện ích cảm biến thông minh, như bật thiết bị để tắt nhạc chuông, nhấp đúp để bật màn hình hoặc chia sẻ qua giao tiếp HotKnox (điện thoại thông minh sử dụng chip MediaTek). Nhưng giao diện mới làm cho Gionee M5 mini khác biệt với các mẫu Android khác.

5.1 Phiên bản Lollipop đã được cá nhân hóa và đặt tên là Amigo, do đó loại bỏ nền tảng quản lý ứng dụng Android điển hình. Khi bạn vuốt lên từ dưới cùng của màn hình, thanh quản lý cài đặt nhanh sẽ xuất hiện, bao gồm Wi-Fi, Bluetooth và độ sáng màn hình, giống như iOS trên iPhone. Vuốt xuống từ trên cùng để chỉ ra khu vực quản lý thông báo.

So với Android truyền thống, tốc độ hoạt động của thiết kế giao diện này nhanh hơn một chút. Tuy nhiên, giao diện của Gionee M5 mini không mượt mà và jitter sẽ xuất hiện sau khi sử dụng thiết bị trong một khoảng thời gian hoặc khi di chuyển qua lại giữa các màn hình ứng dụng. Dung lượng RAM hoạt động của máy thường là 1,1 đến 1,2 GB pTổng cộng 2 GB.

Máy ảnh cũng có cài đặt tốt và chức năng phong phú, nhưng chất lượng không tương xứng và không có nhiều điện thoại thông minh được bán với giá 3 triệu USD. Hạn chế rõ ràng nhất là phạm vi tương phản thấp, hình ảnh dễ cháy và sáng, và rất nhiều chi tiết sẽ bị mất trong các khu vực tối khi chụp phong cảnh ngoài trời. Có 3 triệu mẫu Android khác có sẵn trên thị trường, chẳng hạn như HDR, Toàn cảnh hoặc chế độ làm đẹp chân dung tự động hoặc nhận dạng văn bản. M5 mini có khả năng lấy nét tốt, dễ lấy nét khi chụp cận cảnh. Giống như iPhone, Gionee thậm chí còn được trang bị các mô hình đo sáng và lấy nét thủ công giá rẻ. Đối với những người biết chụp ảnh, điều này giới hạn các hình ảnh quá sáng hoặc quá tối ở một mức độ nào đó.

Cấu hình, chức năng hoặc chất lượng của máy ảnh đều tốt, giá là 3 triệu đô la Mỹ. Trên thực tế, so với các mẫu Android phổ biến khác, pin vẫn là thiết bị có giá trị nhất của Gionee M5 mini. Trong phạm vi giá này trên giá gốc, không có nhiều tùy chọn cho pin “pin” trên điện thoại thông minh và bạn cũng có thể vận hành pin dự phòng cùng một lúc.

So sánh thông số kỹ thuật giữa 3 triệu dòng smartphone và dòng mini Gionee M5: – -TuấnAnh

    Leave Your Comment Here