Đánh giá iPad Mini Retina đắt tiền nhưng đáng giá

iPad Mini Retina là một bản nâng cấp đáng giá.

Apple đã mang đến những nâng cấp cho hầu hết người dùng thích dây chuyền sản xuất iPad nhỏ và màn hình Retina độ nét cao. Tuy nhiên, đối với mô hình thế hệ thứ hai, các nhà sản xuất có thể làm nhiều hơn với cấu hình mạnh hơn, nhưng nó cung cấp cả giá cao hơn và các sản phẩm lớn hơn, dày hơn. IPad Mini Retina mới không được coi là mẫu iPad thế hệ thứ tư giá rẻ như năm ngoái, nhưng ở cùng một mức, có thể giúp Apple điều chỉnh hai dòng sản phẩm tương đương và chỉ bằng cách chọn kích thước màn hình của người dùng Nó không khác. Tiêu dùng. Giá thực tế của thiết bị tại thị trường Việt Nam là 10,2 triệu cho phiên bản Wi-Fi và 13,6 triệu cho phiên bản kết nối 4G. Giá bán trên thị trường xách tay đang giảm, hiện tại lần lượt là 9,8 VND và 13 triệu đồng.

Thiết kế của thiết bị hầu như không thay đổi.

Thế hệ thứ hai của iPad Mini kế thừa thế hệ khái niệm thiết kế đầu tiên. Ngay cả khi mô hình mới có trọng lượng và độ dày lớn hơn mô hình cũ, rất khó để phân biệt rằng nó được thực hiện bằng tay. Phiên bản mới nặng 341 gram và có độ dày 7,5 mm, trong khi thế hệ đầu tiên nặng 312 gram và 7,2 mm (thông số kỹ thuật của phiên bản 4G được kết nối). Ưu điểm của việc đảm bảo .

Ưu điểm của thiết bị này là luôn luôn khi người dùng có thể đọc sách bằng một tay trong một thời gian dài và duyệt Internet, Facebook hoặc xem video, họ có thể tăng âm lượng. . Vì các cạnh không có các cạnh mỏng và dốc, tay cầm nên sâu hơn bình thường. Điều này sẽ khiến ngón tay cái chạm vào cạnh màn hình, nhưng kể từ khi Apple thế hệ đầu tiên bổ sung các tính năng thế hệ đầu tiên cho các mẫu mới bao gồm iPad Air, nó sẽ không ảnh hưởng đến cảm ứng.

Phiên bản màu xám .

Một lợi thế khác so với iPad Air của iPad Mini Retina, nó có thể xử lý bàn phím ảo. Mặc dù Apple cho phép chia đôi màn hình, nhưng việc gõ trên iPad Mini Retina nhanh hơn và thoải mái hơn ở cả vị trí dọc và ngang. Người dùng có thể cầm tay theo chiều ngang và dễ dàng nhập văn bản ngắn. Cổng -Lightning và loa âm thanh nổi được đặt ở cạnh dưới. Phím -Control và khe nanoSIM ở bên cạnh. -Sự khác biệt lớn nhất là thế hệ mới là sự thay đổi màu sắc. Ngoài màu trắng cũ, Apple cũng biến màu đen thành màu xám (xám không gian) như iPhone 5S và iPad Air. Theo quan điểm cá nhân, màu này đẹp hơn, sang trọng hơn và không gây trầy xước như màu đen cũ, vì nó không sử dụng sơn dày. Logo của Apple ở mặt sau cũng được đánh bóng và kết cấu hơn so với nhựa toàn màu đen cũ.

Gõ chính xác và thoải mái hơn iPad Air.

Phần còn lại của thiết kế không thay đổi, bao gồm chuyển đổi màn hình chuyển đổi hoặc chế độ im lặng, các nút âm lượng lên và xuống được tách ra và gần phía dưới là khe cắm thẻ nanoSIM. Phía trên là giắc cắm tai nghe và phía dưới là cổng Lightning.

Trên iPad Mini Retina, Apple được trang bị loa âm thanh nổi, có âm thanh tuyệt vời so với máy tính bảng có cùng kích thước từ 7 đến 8 ngón tay cái. Tuy nhiên, về âm lượng tối đa và âm trầm, chất lượng kém hơn iPad Air. Mất mát này có thể là do kích thước của hai thiết bị khác nhau.

— Tìm hiểu thêm về đánh giá màn hình, máy ảnh và pin

Bài viết và hình ảnh: Tuấn Hùng

    Leave Your Comment Here