Galaxy Watch, chiếc đồng hồ thông minh giá 7 triệu đô la Mỹ, phù hợp với iOS, Android

Samsung Galaxy Watch được ra mắt vào tháng 8/2018 nhưng mới được đưa về Việt Nam vào cuối năm ngoái. Thiết bị dường như không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng đồng hồ thông minh cao cấp cho dòng điện thoại Galaxy mà còn đáp ứng nhu cầu của các dòng điện thoại thông minh khác trong đó có người dùng iPhone.

Các đối thủ cạnh tranh của Galaxy Watch có thể bao gồm Watch Series 3, Series 4, nhưng các thiết bị của Apple chỉ có thể được sử dụng trên iOS. Đồng thời, đồng hồ Samsung cho phép kết nối với hầu hết các thiết bị chạy Android hoặc iPhone. Ngoại hình của hai sản phẩm này cũng rất khác nhau: Samsung tích hợp các chức năng “thông minh” vào đồng hồ truyền thống, còn Apple sử dụng thiết kế hiện đại.

Thiết kế của Galaxy Watch tương tự như đồng hồ truyền thống. Trong dòng S trước đây, bề mặt của Galaxy Watch giống như một chiếc đồng hồ cơ, nhưng kim chỉ và cơ chế được thay thế bằng màn hình và các thành phần điện tử. Khung viền được làm bằng kim loại nguyên khối, điểm trừ là phần đáy bằng nhựa. Người dùng có thể lựa chọn phiên bản 46mm hoặc 42mm tùy theo kích thước cổ tay.

Đồng hồ được trang bị dây đeo bằng cao su, sẽ hơi cứng trong lần đầu tiên sử dụng, nhưng sẽ trở nên mềm mại và dần dần thoải mái. thời gian. Sử dụng chốt như đồng hồ truyền thống nên nếu muốn thay dây, người dùng có nhiều sự lựa chọn, đồng thời giá của phụ kiện này cũng cao hơn so với giá chốt trên Apple Watch. Galaxy Watch có màn hình hiển thị rõ ràng, cảm ứng nhạy nhưng vẫn là màn hình rộng 1,2 inch nên có một số nhược điểm khi cầm nắm. Đây cũng là khuyết điểm thường gặp của đồng hồ thông minh, đó là lý do Samsung đã bổ sung chức năng xoay vào mặt số và hai nút hấp phụ vật lý ở bên cạnh để điều hướng. Giải pháp của nhà sản xuất Hàn Quốc này trông giống như một chiếc đồng hồ cơ học, dễ sử dụng hơn mặt số của Apple và cung cấp phản hồi thực tế hơn.

39 chế độ đào tạo của thiết bị đo lường được.

Samsung sử dụng hàng chục kiểu dáng để người dùng có thể lựa chọn. Nếu bạn sử dụng thiết kế mặt tương tự, Galaxy Watch không khác gì những chiếc đồng hồ truyền thống. Ưu điểm của các thiết bị Samsung là màn hình có thể sáng liên tục để xem giờ, giúp nó giống một chiếc đồng hồ thông thường hơn nhưng độ sáng sẽ bị mờ và đen đi để tiết kiệm pin. Hình ảnh của Galaxy Watch không khác nhiều so với Gear S3, nhưng phần mềm đã được cải thiện rất nhiều. Sau khi nâng cấp lên vi xử lý Exynos 9110, model mới nhất của Samsung chạy mượt mà hơn. Các thao tác trên máy gần như không có độ trễ và đầy cảm ứng nhờ giao diện hình tròn được thiết kế với các biểu tượng lớn. Theo biểu hiện trên mặt số.

Đồng hồ Galaxy không chỉ nhận thông báo mà còn hỗ trợ các cuộc gọi trên đồng hồ hoạt động giống như tai nghe Bluetooth. Thử trả lời điện thoại trên đường phố Hà Nội Đồng hồ có khả năng lọc tiếng ồn tốt, nghe được âm thanh tương đối rõ ràng, tuy nhiên chất lượng còn tùy thuộc vào nhà mạng, phạm vi kết nối giữa Galaxy Watch và điện thoại trong khoảng 10 mét. Quay lại.

Với việc giới thiệu 39 chế độ thể thao, Samsung cũng hy vọng rằng đồng hồ thông minh của họ có thể cạnh tranh với các thiết bị theo dõi thể dục khác. Ngoài chạy và đạp xe, Galaxy Watch còn có thể đếm số lần gập gối, các bài tập chịu tạ, ngồi lên, chống đẩy … Đồng hồ cũng đo nhịp tim để xác định tình trạng căng thẳng, từ đó cung cấp gợi ý cho mọi người. Hít thở sâu. Chu kỳ giấc ngủ cũng được ghi lại để cung cấp các thông báo về sức khỏe và các khuyến nghị về mô hình hoạt động.

Galaxy Watch cho phép gọi trực tiếp từ điện thoại di động đến đồng hồ.

Do đó, với Apple Watch, Galaxy Watch có các chức năng theo dõi hoạt động thể chất phong phú hơn, với chế độ đo giấc ngủ tích hợp và các thiết bị của Apple phải cài đặt phần mềm của bên thứ ba. Tuy nhiên, ngoài đồng hồ thể thao như Garmin, sản phẩm của Samsung vẫn chưa cung cấp nhiều thông số kỹ thuật chi tiết. Có thể nói, Galaxy Watch vượt trội hơn hẳn so với những chiếc đồng hồ thông minh thời trang, nhưng nó chưa đủ “chất” cho người tập.

Phần mềm này là cải tiến lớn nhất của Galaxy Watch thế hệ trước, nhưng so với Apple Watch thì đây cũng là một hạn chế lớn. Sử dụng nền tảng Tizen do Samsung phát triển nên số lượng ứng dụng trên máy ở mức đủ dùng chứ không phong phú như các dòng máy của Apple. Nhà sản xuất Hàn Quốc vừa phát hành trên App Store, trong đó có Strava, một phần mềm thường xuyên được những người hoạt động tại Việt Nam sử dụng.

Tuổi thọ pin rất quan trọng đối với người dùng đồng hồ thông minh. Khi nó có thể được sử dụng bình thường trong khoảng ba ngày, tâm trí và Galaxy Watch phản hồi tốt. Đồng thời, Apple Watch Series 3 với điều kiện sử dụng tương tự cần phải sạc sau khoảng 1,5 ngày, nghĩa là nếu không muốn đồng hồ bị đơ thì bạn cần sạc mỗi ngày một lần.Không đặt pin trong nửa ngày hôm sau. Khi chế độ định vị GPS và nhịp tim tiếp tục hoạt động, đồng hồ thông minh của Samsung được ước tính là đủ để đáp ứng nhu cầu của người dùng chạy marathon (42 km).

Galaxy Watch có cùng mức giá với Apple Watch Series 3 (trong ảnh) và rẻ hơn Series 4 Nhiều. .

Galaxy Watch có thiết kế của một chiếc đồng hồ đa phương tiện nhưng với những tính năng hiện đại. Sản phẩm này có thể đáp ứng nhu cầu của những người cần phụ kiện thời trang, thời trang và thông minh. Galaxy Watch giúp bạn tránh xa điện thoại mà không bị mất các thông báo quan trọng, nhờ đó tăng khả năng hiển thị và cải thiện sức khỏe của bạn. Giá của sản phẩm này là 7 triệu đồng Việt Nam, tương đương với giá nó được sản xuất, còn Apple Watch là hàng chục triệu đồng Việt Nam.

Đình Nam

    Leave Your Comment Here