Ford EcoSport 2020 giá khởi điểm 603 triệu USD – hy vọng giành lại thị phần

Ngày 9/10, Ford Việt Nam đã trình diễn phiên bản mới của mẫu crossover Model B. Với việc loại bỏ lốp dự phòng gây tranh cãi, kích thước của xe thay đổi với chiều dài, rộng, cao lần lượt là 4.096 x 1.765. tương ứng. x 1665 (mm), chiều dài ngắn hơn phiên bản cũ 230 mm, nhưng chiều rộng là 10 mm. Hãng cũng nói về việc tăng khoảng sáng gầm xe thay vì tăng 175mm như phiên bản cũ nhưng không đưa ra con số cụ thể. Sau khi lốp dự phòng được tháo ra, xe sẽ lắp bộ dụng cụ bơm lốp và dung dịch tự sửa chữa.

EcoSport Mới. Ảnh: FVN

Giếng trời, trang bị “thừa, nếu không muốn nói là mất” cũng được lược bỏ. Chức năng này hiếm khi được sử dụng và không thực tế đối với xe cỡ B. Một số cải tiến đáng chú ý khác là đèn pha xenon (HID) thay cho đèn halogen trước đây.

Đối với các dòng xe cỡ nhỏ, không gian này cũng là điều khách hàng quan tâm, Ford đã bổ sung thêm gần 20 ngăn chứa đồ trên EcoSport, hàng ghế thứ 2 được gập lại, xe tạo ra 1.414,5 lít khoang chứa đồ. Có hệ thống kiểm soát hành trình, cảm biến áp suất lốp. Đây là những thứ mà những người dùng trước thích thêm vào.

Về công nghệ an toàn, bản cao nhất có 7 túi khí (nhiều hơn trước 1 túi khí), gồm 2 túi trước, 2 túi khí bên, 2 túi khí rèm và túi khí đầu gối người lái. Đồng thời, bộ lốp cũng được nâng cấp lên loại lốp mới mà Bridgestone cho biết là dày hơn và bền hơn. Nhiều chủ xe cũng nhận thấy rằng lốp xe cũ rất mềm và dễ bị rách khi để lâu hoặc bị hỏng. Nó sẽ vẫn như cũ, và xu hướng sẽ bị ngắt kết nối với màn hình, túi khí và một số chức năng liên quan đến tiện nghi.

Đời mới xe chỉ có 3 phiên bản: 1.5 Trend, 1.5 Titanium và 1.0 Titanium. Do đó, hai phiên bản giá rẻ của Ambient với chức năng đánh số bằng tay và tự động bị lược bỏ. Cả ba chiếc xe mới đều được trang bị hộp số tự động 6 cấp. Máy 1.5 cho công suất 120 mã lực và mô-men xoắn cực đại 151 Nm. Động cơ tăng áp EcoBoost 1.0 125 mã lực và 175 Nm mới.

Giá xe EcoSport mới cụ thể như sau:

Đơn vị tính: triệu đồng

Giá này rẻ hơn Hyundai Kona (636-699-). 759 triệu), Kia Seltos (589-649-719 triệu). Với phương pháp định giá mới và nhiều trang bị tiện nghi hơn, hãng xe Mỹ hy vọng sẽ chiếm được thị phần so với các đối thủ cạnh tranh trong hai năm qua.

Doãn Dũng

    Leave Your Comment Here