Xe ô tô cỡ nhỏ chiếm vị trí top 10 thị trường Việt Nam

Khi những tân binh như Kia Seltos (loại B) hay Corolla Cross (loại C dưới B ở trên) xuất hiện, thị trường xe nhỏ cao cấp sôi động trở lại, đẩy những cái tên truyền thống như EcoSport, Kona hay HR-V trở nên nhỏ bé. thị phần. Báo cáo tháng 10 của VAMA cho thấy, tổng doanh số của Corolla Cross và Seltos chiếm 77% phân khúc này. Nếu Corolla Cross xếp thứ 8 chung cuộc thì Seltos đứng thứ 10.

Khung gầm cao và rộng vẫn là tiêu chuẩn được nhiều người tiêu dùng quan tâm, chính vì vậy, hai mẫu xe Seltos và Corolla Cross đều là những mẫu xe có không gian rộng rãi. Nhiều tiện nghi. Seltos là mẫu xe cỡ B có gầm cao thực sự, trong khi Corolla Cross nằm giữa phân khúc B và C. Giá cao hơn và là xe nhập khẩu chưa đăng ký chính chủ 50%. hỗ trợ. Nhưng điều này không cản trở việc bán hàng.

Với thiết kế Seltos mới và mức giá dễ mua (589 triệu đồng) là điểm cao nhất, tạo ra 1.402 chiếc bán ra, đứng thứ mười. Khởi đầu thuận lợi, hai tân binh được dự đoán sẽ gây sốt trong thời gian tới. Khi công ty cho biết đơn đặt hàng cho hai mẫu xe này đã vượt quá 2.000 chiếc nhưng số lượng xe giao không đủ. Trong tháng 10, Toyota đã nhận được khoảng 2.000 đơn đặt hàng Cross và đã giao hơn 1.500 đơn đặt hàng. Còn với phiên bản hybrid, khách hàng phải chờ khoảng 4 tháng.

Hai nhân viên mới đến tháng 9 và tháng 10 mới giao xe cho khách nhưng doanh số cộng dồn cả năm tốt hơn HR-V hay Ecosport. Cho đến ngày 2/9, sự xuất hiện của hai tân binh cũng khiến thị phần của Kona giảm sút, với thị phần của 10 mẫu xe giảm 32%.

Doãn Dũng

    Leave Your Comment Here