Mitsubishi Việt Nam kêu gọi Xpander sửa lỗi bơm nhiên liệu

Thủ tục gọi điện bắt đầu vào ngày 1 tháng 10. Công ty giải thích rằng bánh xe bơm nhiên liệu được làm bằng nhựa, vì vậy chúng sẽ mở rộng và chạm vào các bộ phận của thân bơm, khiến bơm nhiên liệu ngừng chạy. Khi xăng không được cung cấp cho động cơ, xe không thể khởi động hoặc động cơ dừng chạy khi xe đang chạy. Lý do cho sự mở rộng của cánh bơm là mật độ phân tử thấp của nhựa.

Kỹ thuật viên đã thay thế bơm nhiên liệu cho Xpander. Ảnh: Hòa Nhung / Hiệp hội Xpander Việt Nam – Trong số 14.051 xe bị thu hồi, có 9.328 xe tự động và 4.623 xe thủ công. Trong số này, 11.468 xe đã được bán, 894 chiếc tại các đại lý và 1.689 chiếc nằm trong kho của công ty. Khi khách hàng gửi xe đi kiểm tra, chiếc xe đã được giao cho khách hàng sẽ được thay thế bởi một đại lý xăng dầu. Kể từ ngày 25 tháng 9, những chiếc xe còn lại chưa được giao cho khách hàng đã được thay thế bằng bơm xăng. Những khách hàng nhận được ô tô từ hôm nay sử dụng những chiếc xe được trang bị máy bơm nhiên liệu mới, chưa được xác minh.

Công ty cho biết có một số trường hợp xe máy đang sử dụng, nhưng nó đã không xảy ra trong tất cả các trường hợp và có nguy cơ xảy ra tai nạn. Mitsusbishi Vietnam khuyên người dùng nên kiểm tra xe sớm để đảm bảo điều kiện làm việc tốt nhất.

Ước tính thời gian để thay thế bơm nhiên liệu tại đại lý là khoảng 1,2 giờ, hoàn toàn miễn phí. Và chủ sở hữu sẽ nhận được một phiếu giảm giá dầu 6 tháng. Kế hoạch triệu tập sẽ được tiến hành trong vòng 2 năm, từ ngày 1 tháng 10 năm 2019 đến ngày 30 tháng 9 năm 2021. Tuy nhiên, nếu thời gian thu hồi đã kết thúc, bất kỳ phương tiện nào không được thay thế bằng bơm nhiên liệu vẫn sẽ được thay thế bằng các bộ phận thay thế. Nhiếp ảnh: Hoàng Anh

Xpander là một hiện tượng trong thị trường ô tô Việt Nam. Hiện tượng này được ra mắt vào tháng 8 năm ngoái và đạt 10.000 mỗi năm sau đó. Có hai phiên bản xe nhập khẩu từ Indonesia, với mức giá tối thiểu là 550 triệu USD và giá tự động là 620 triệu USD. Công ty tuyên bố sẽ bắt đầu lắp ráp Xpander tại Việt Nam từ ngày 5 tháng 5 năm 2020. Mẫu minivan này thu hút khách du lịch với thiết kế mới và tinh tế phù hợp với giới trẻ, nội thất 7 chỗ và đủ độ an toàn và kỹ thuật. Xpander thậm chí đã vượt qua Innova để trở thành minivan bán chạy nhất của Việt Nam.

Hoàng Anh

    Leave Your Comment Here