Người Việt Nam thường tìm kiếm các nhà sản xuất xe hơi trên Internet

Nền tảng thương mại điện tử tích hợp Iprice hoạt động tại 7 quốc gia trong đó có Việt Nam vừa tìm kiếm trên Internet các thương hiệu xe hơi quan tâm và tìm kiếm. Phương pháp thống kê dựa trên dữ liệu tìm kiếm của Google, từ khóa là 22 nhãn hiệu xe hơi và thời gian hiệu lực là 1 / 3-31 / 5/2020.

Hình thức của các nhà sản xuất xe hơi được tìm kiếm nhiều nhất ở Đông Nam Á và Việt Nam Á.

Tại Việt Nam, Honda là nhà sản xuất xe hơi phổ biến nhất trên Google, chỉ đứng sau Toyota. Liên quan đến sự phổ biến của hai thương hiệu này, nhiều người Việt Nam cho rằng “Honda hai bánh, Toyota bốn bánh”. Các thương hiệu sau là BMW, Mitsubishi và Suzuki. Vị trí hàng đầu của Honda trong lĩnh vực nghiên cứu chủ yếu là vì họ bán xe máy và có thị phần gần 80% tại thị trường Việt Nam.

Tương tự như Việt Nam, Honda và Toyota liền kề Thái Lan khi tiến hành nghiên cứu. Hơn. Tại Singapore và Hồng Kông, cả hai quốc gia hiện thích chính sách phát triển xe xanh trong khi tôn trọng môi trường và Tesla là nhà sản xuất xe hơi quan tâm nhất. Tại Malaysia, nơi có thị phần bán hàng lớn nhất, hãng ô tô quốc gia Perodua không có gì ngạc nhiên khi chiếm vị trí cao nhất trong danh sách tìm kiếm cư dân của đất nước.

Trong số tất cả “Đông Nam Á, các thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất” là Honda (550000), Toyota (368 000), BMW (310 nghìn), Tesla và Mitsubishi (246 000).

Chiếc xe phổ biến nhất ở Đông Nam Á.

Nghiên cứu của Iprice cũng cung cấp dữ liệu về các loại ô tô mà mọi người ở Đông Nam Á quan tâm nhất. Là một xu hướng chung trong toàn bộ ngành công nghiệp ô tô và trên toàn cầu, SUV là những chiếc xe được mong muốn nhất trên Google. Đó là những chiếc xe mui kín, có người lái / ga, hatchback và coupe hai cửa.

Vân Trang (theo Iprice)

    Leave Your Comment Here