iPod Classic bán được gần 200 triệu USD

Apple đã ngừng phát hành iPod Classic và chấm dứt thời gian phục vụ 13 năm của một máy nghe nhạc xuất sắc với cụm điều khiển hình bánh xe. Điều này khiến sản phẩm đột nhiên “gây sốt”, giá máy cũ đã cao gấp nhiều lần so với giá quảng cáo của Apple và giá của phiên bản đặc biệt thậm chí còn cao tới hàng trăm nghìn đô la.

Phiên bản đặc biệt iPod Classic với chữ ký nhóm U2. Ảnh: Mashable. Theo Mashable, nắp lưng của iPod Classic có chữ ký của bốn thành viên của nhóm U2 có giá 90.000 USD. Người bán cho biết thiết bị này chưa được sử dụng và giấy bóng kính đã được giữ lại từ năm 2004. Phiên bản này chỉ cung cấp 20 GB dung lượng lưu trữ nội bộ và 12 giờ tự chủ, như Apple tuyên bố, nó chắc chắn sẽ bị giảm. 10 năm. Mẫu iPod Classsic năm 2001 có bộ nhớ 5 GB và có giá 180.000 USD, nhưng giao dịch không được tiến hành. Trước đây, sản phẩm tương tự đã được bán thành công với giá 20.000 USD.

The Guardian báo cáo rằng phiên bản 160 GB của iPod Classic đã tăng vọt trên các trang thương mại điện tử như eBay và Amazon trong hai tháng qua. Tùy thuộc vào hình thức sản phẩm, giá của máy cũ đã dao động từ 500 đô la Mỹ đến 750 đô la Mỹ và giá của các máy móc mới dao động từ gần 1.000 đô la Mỹ. Đồng thời, tại thời điểm phát hành, iPod Classic có giá $ 249.

iPod Classic không phải là sản phẩm đầu tiên đi theo xu hướng hoài cổ. Mười năm trước, Anna Wintour, tổng biên tập của “Vogue”, đã được phát hiện bằng cách sử dụng điện thoại nắp gập. Rihanna, Iggy Pop và nhiều người nổi tiếng khác cũng đã từ bỏ điện thoại thông minh và quay trở lại điện thoại truyền thống.

    Leave Your Comment Here