Sự phụ thuộc của Apple vào iPhone đã giảm

Trong thập kỷ qua, doanh thu của Apple đã tập trung vào iPhone. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, công ty điện tử Mỹ này đã đặt chân vào nhiều lĩnh vực hơn, bao gồm thiết bị di động, quần áo, dịch vụ, phụ kiện, thanh toán, tài chính … Phương pháp đa dạng này được coi là rất quan trọng và giúp Apple giảm bớt. Sản phẩm hoặc sản phẩm phụ thuộc. cánh đồng. IPhone tạo ra nhiều doanh thu nhất, nhưng CEO Tim Cook sẽ luôn “gợi ý” cho người kế nhiệm của điện thoại thông minh.

Người ta nói rằng số lượng người mua iPhone mới trong năm 2016 dự kiến ​​sẽ đạt mức kỷ lục 129 triệu. Trên Neil Cybart, nhà phân tích tại Trên Avalon. Vào năm 2019, con số này sẽ chỉ còn 48 triệu và dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm trong vài năm tới.

Doanh số iPhone là từ năm 2007 đến 2019. Nguồn: Cao hơn Avalon. Mặc dù doanh số iPhone giảm, doanh số hàng quý của Apple vẫn là một kỷ lục. Đặc biệt, dịch vụ này bao gồm “phân bổ” quỹ mới cho công ty. Trong quý kết thúc vào ngày 28 tháng 3, doanh thu của bộ phận đạt 13,3 tỷ đô la, chiếm 23% tổng doanh thu. Số tiền khổng lồ này chủ yếu đến từ việc đăng ký iCloud, Apple Music, Apple TV và hoa hồng bán hàng ứng dụng, được Google trả khi định cấu hình công cụ tìm kiếm mặc định trên Safari. Patrick Moorhead, người đứng đầu công nghệ, cho biết: “Nền kinh tế toàn cầu đang gặp rắc rối lớn. Giống như Covid-19, người dùng sẽ mua ít điện thoại hơn và khiến thiết bị hoạt động lâu hơn. Điều này có thể dẫn đến phí cao cho các ứng dụng và dịch vụ.” Công ty nghiên cứu Moor Insights & Strateg cho biết:

Số liệu thống kê của Avalon ở trên cho thấy Apple có khoảng 1,5 tỷ thiết bị hoạt động, trong đó có khoảng 1 tỷ là iPhone. Cybart cho biết: “Chỉ một nửa trong số một tỷ người này sử dụng điện thoại thông minh của Apple. Đây là mảnh đất màu mỡ để Apple tiếp tục phát triển dịch vụ của mình.”

Trong một cuộc tư vấn qua điện thoại gần đây, giám đốc tài chính của Apple Luca Maestri cho biết: Công ty bán sản phẩm Bao gồm quần áo, phụ kiện, tai nghe, loa thông minh, v.v. Tổng doanh thu đạt 6,3 tỷ đô la Mỹ. Trong quý II năm 2020. Số tiền này tương đương với một công ty trong Fortune 140. Nhìn chung, các thiết bị và phụ kiện di động của Apple có thể tạo ra doanh thu 22,5 tỷ đô la mỗi năm. Chỉ có “số lượng giảm phụ thuộc vào iPhone. Ảnh: Shutterstock. – Trước Hội nghị các nhà phát triển thế giới (WWDC), đã có báo cáo rằng Apple sẽ không sử dụng hoặc thay thế chip Intel của Mac và MacBook sẽ không sử dụng ARM” sản xuất tại nhà “. Chip. Theo Moorhead, đây cũng là một cách để cắt giảm chi phí và tạo doanh thu trong tương lai. Ông ước tính rằng mỗi chiếc MacBook có thể tiết kiệm cho Apple 150 đô la.

Ngoài ra, Apple có thể thúc đẩy sự phát triển của các lĩnh vực khác bằng cách bán thiết bị máy tính. Vào ngày 15 tháng 6, công ty tuyên bố sẽ cung cấp các khoản thanh toán miễn lãi cho iPhone, iPad và AirPods thông qua thẻ Apple. Đây sẽ là cách để công ty Mỹ này quảng bá sự phổ biến của thẻ Apple và các sản phẩm khác. Tất nhiên, Apple sẽ giảm iPhone. Phụ thuộc, nhưng điều đó không có nghĩa là sự chú ý, iPhone vẫn là trái tim của hệ sinh thái Apple, một chuyên gia nhận xét. Nếu điện thoại thông minh này mất quá nhiều thị phần, thì thành công của các điện thoại thông minh khác sẽ bị ảnh hưởng bởi Ảnh hưởng, thậm chí trì hoãn hoặc giảm. “

Bảo Lin (WSJ)

    Leave Your Comment Here