X-mode-a “ Weapon ” hoạt động trên địa hình của Subaru

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã giới thiệu khả năng đua trong cuộc đua được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 16/7. Ngoài khung gầm, công suất động cơ và hộp số, X-Mode là chi tiết thu hút sự chú ý của mọi người đến trải nghiệm.

X-Mode là một hệ thống kiểm soát địa hình có thể giúp mỗi bánh xe điều chỉnh. Tốc độ, lực truyền từ động cơ và phanh đến các bánh xe tạo ra lực kéo và lực đẩy tốt để giúp xe vượt qua địa hình khó khăn. Chế độ X được sản xuất và phát triển ở Canada. Khi thị trường của Subaru chủ yếu ở các nước lạnh có tuyết lớn, chế độ X là một giải pháp có thể giúp xe Subaru có khả năng chống tuyết và chống trượt tốt hơn và được thêm vào tất cả các bánh xe vĩnh viễn Hệ thống truyền động. X-Mode cho phép người lái lựa chọn giữa Bùn tuyết và Bùn tuyết sâu. Hai chế độ này phù hợp với điều kiện lái cụ thể trong các tình huống ngày càng khó khăn: tuyết, bùn và tuyết, bùn sâu.

Trong quá trình thử nghiệm, một số con đường giống như đường trơn trượt, đường gập ghềnh và thử nghiệm chế độ X có độ nghiêng cao.

– Trên đường cát, bạn chỉ cần chuyển sang chế độ “tuyết bẩn” và chế độ X sẽ tác động lên lực kéo của mỗi bánh xe, vì vậy xe sẽ không bị văng và chìm. Bằng cách thay đổi mô-men xoắn, chiếc xe sẽ không trượt và hạn chế năng lượng dư thừa truyền đến các bánh xe, do đó mất độ bám.

Trên địa hình lầy lội và ngập nước, X-Mode chạm vào hộp số để duy trì tốc độ cao và ổn định để hạn chế một lượng khí nhỏ. Khi di chuyển trong đất ướt, máy trở nên ổn định hơn. Tuy nhiên, vẫn không cần phải chuyển sang chế độ khó hơn Deep Snow Mud để khiến xe di chuyển trên địa hình.

Thực hiện kiểm tra chân nhện (cần điều khiển, bánh răng thấp) và thực hiện can thiệp chế độ X. Hệ thống cân bằng giúp xe kiểm soát độ nghiêng và điều chỉnh mô-men xoắn một lần nữa để kiểm soát tốc độ của từng bánh xe, giúp xe vượt qua độ nghiêng mà không cần người lái di chuyển. -Trong các bài kiểm tra đồi dốc và xuống dốc, Hill Descent Control được bật ở tốc độ 9 km / h, và tốc độ tối đa là 25 km / h. Xe chủ động phanh trên dốc để duy trì tốc độ không đổi mà không cần người lái nhấn phanh hoặc chân ga.

Trong băng tải con lăn, khi chế độ X chạm ga, hộp số La sẽ không mất thăng bằng và tạo lực kéo để lái xe qua các bài kiểm tra này.

Bạn có thể thấy rằng các chế độ được thêm vào X-Mode giúp hộp số và hệ thống kiểm soát địa hình của Subaru. Kiểm soát ổn định và tốt hơn trên những con đường gồ ghề và không bằng phẳng, nhưng khi chiếc xe vượt quá ngưỡng 40 km / h, tốn nhiều nhiên liệu và thoát hiểm hơn, buộc người lái phải điều khiển lại.

Đoàn Dũng

    Leave Your Comment Here