Rolls-Royce “bán” cho BMW – đặt cược đáng tự hào

Kể từ khi thành lập vào năm 1904, 2018 là năm kinh doanh thành công nhất đối với Rolls-Royce sau 115 năm. Công ty đã bán được 4.1107 xe, tăng 5% so với lần trước vào năm 2014. Cảm ơn Giám đốc điều hành Torsten Muller-Otvos, người đã thừa nhận rằng “chúng tôi sẽ chết nếu không có BMW.”

Trước khi ông trở thành chủ sở hữu của công ty siêu xa xỉ Anh năm 2010, ông đã 13 tuổi. Phó chủ tịch của BMW là vị trí cao nhất, chịu trách nhiệm về các sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng. Muller-Otvos đã ở lại đủ lâu để hiểu được những thăng trầm của Rolls-Royce trong 20 năm qua. – Trận chiến của BMW, Volkswagen và Mercedes – Kể từ thương hiệu năm 1904, Charles Rolls và Frederick Henry Royce đã mua những chiếc xe sang trọng nhất , Bởi vì hồ sơ theo dõi của họ là phi thường.

Phantom VII .– Henry Royce (Henry Royce) là một kỹ sư điện. Anh ấy thích xe hơi, nhưng anh ấy không thể chấp nhận những chiếc xe nhỏ. Muốn tạo ra chiếc xe riêng cao cấp của riêng bạn. Đồng thời, Charles Rolls (Charles Rolls) nổi tiếng, là người thứ tư trong số những người sở hữu xe hơi đầu tiên của Anh, thường xuyên tham gia các cuộc thử nghiệm xe tốc độ cao, liên tục lập kỷ lục. Sự kết hợp này tạo ra những chiếc xe hạng nhất, không phải người bình thường.

Công nghệ thuần túy đầu tiên được đặt tên là 40/50 mã lực, phụ thuộc vào công suất của xe cho hai phiên bản 40 và 50 mã lực. Các phương tiện truyền thông thích sử dụng tên “bóng ma bạc” vì màu bạc của nó. Kể từ đó, các thương hiệu “ma” và “ma” đã làm lu mờ ngành công nghiệp bốn bánh.

Rolls-Royce không chỉ có bốn bánh mà còn có nhiệm vụ sản xuất. Động cơ máy bay đã được sử dụng trong chiến tranh cho đến năm 1971 vì các vấn đề với ngành hàng không, vì vậy các quỹ đã giảm. Công ty đã phải được bán cho công ty quân sự Vickers vào năm 1980. Nhưng Vickers đã không thực hiện bất kỳ hành động nào và đã được chấp nhận để bán vào năm 1998.

Vào thời điểm đó, ba người khổng lồ của Đức, BMW và Volkswagen đều nhảy vào kính viễn vọng. BMW là người chiến thắng và Volkswagen đã mua lại một thương hiệu xa xỉ khác là Bentley. Mercedes đã thất bại với thương hiệu Maybach, nhưng không thể cạnh tranh với hàng siêu xa xỉ của Anh. Maybach hiện là phiên bản nâng cấp của Mercedes.

Nó được mua vào năm 1998, nhưng do nhiều vấn đề, BMW và Volkswagen đã có một cuộc tranh cãi lớn. Ví dụ, BMW đã mua bản quyền cho logo và tên, trong khi Volkswagen mua thiết kế, quản lý và tinh thần của logo Ecstasy. Nhưng lợi thế của BMW là cung cấp động cơ và linh kiện để sản xuất xe Rolls-Royce, vì vậy hãy giữ một tay cầm tốt. Volkswagen không thể sản xuất ô tô. Cuối cùng, vào năm 2003, một nhà sản xuất xe hơi đến từ Bavaria, Đức, đã trở thành thương hiệu chính của thương hiệu xe hơi Rolls-Royce. Ngoài ra còn có Volkswagen với Bentley là đối trọng.

Sự chuyển đổi của BMW

Lịch sử của ngành công nghiệp ô tô cho thấy mức độ cao nhất của sản phẩm không thể đảm bảo cho sự thành công của công ty, lý do rất đơn giản: thu nhập không đủ để trả các chi phí. Lamborghini, Bugatti, Ferrari, Porsche … đều đã được mua lại để tiếp tục phát triển. Triết lý như “Những người tạo ra sản phẩm tốt thường không phải là doanh nhân giỏi”.

Cullinan, chiếc SUV đầu tiên của anh ấy.

Nguy cơ Rolls-Royce quay trở lại BMW là tất cả sản xuất công nghiệp là để giảm chi phí sản phẩm và bán nhiều xe hơn. Đây là một rủi ro thương hiệu bởi vì, kể từ khi thành lập, các thương hiệu xa xỉ của Anh đã được biết đến với các sản phẩm thủ công chất lượng cao nhất. Câu hỏi được đặt ra bởi các chuyên gia vào thời điểm đó là không! BMW, mặt khác, làm cho những chiếc xe Rolls-Royce ngày càng đắt đỏ và trở thành thứ mà những người siêu giàu đang theo đuổi. Nhà sản xuất xe hơi Đức biết cách can thiệp đúng lúc và đúng chỗ. – Ngay sau khi tiếp quản, BMW đã ngay lập tức chi 65 triệu bảng để xây dựng một nhà máy Rolls-Royce mới ở Goodwood, Anh, nơi cũng đã trở thành trụ sở của nó cho đến nay. . Một mạng lưới phân phối với 74 đại lý và 500 nhân viên làm việc trong nhà máy.

Phần đắt nhất của “thương hiệu nhỏ quý giá” (CEO Muller-Otvos có tên Rolls-Royce) phải nỗ lực trở thành công nghệ sản xuất mà các OEM sử dụng để giúp họ quay trở lại BMW, bao gồm lái điện, tự động Thí điểm và “những việc bạn phải giải quyết”. Tất cả các quy định trên thế giới “. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất để giữ linh hồn của Rolls-Royce là BMW không can thiệp. Chiếc xe siêu sang vẫn còn nguyên vẹn. Các bộ phận mà giác quan là trang trí bằng da, nước hoa, bầu trời đầy sao hoặc điêu khắc trên trần nhà Được làm bằng tay và hoàn toàn cá nhân hóa, chỉ những nơi vô hình với khách hàng và không được chạm vào, chẳng hạn như các sản phẩm công nghệ caoKiểm soát, sau đó BMW sử dụng Rolls-Royce.

Sản phẩm đầu tiên của triều đại BMW là Phantom VII ra mắt năm 2003. Đây cũng là chiếc xe đã cứu Rolls-Royce. Công ty mẹ đã thuê các nhà thiết kế thương hiệu xa xỉ người Anh am hiểu nhất. Họ đã tiến hành phân tích toàn diện về giá trị của việc tạo ra một chiếc xe với thiết kế cổ điển, chăm sóc cẩn thận, thủ công tuyệt vời và công nghệ tiên tiến. Do đó, Mirage VII chiếm 13% doanh số, trở thành một biểu tượng xa xỉ.

Năm 2016, thế hệ Phantom VII chính thức qua đời và Phantom VIII xuất hiện vào năm 2017. Kế hoạch của BMW tại lễ tân Rolls-Royce được ước tính là 1.000 xe mỗi năm, nhưng năm 2018, công ty đã bán được 4.1107 xe, trong đó Phantom đóng góp 20% và vẫn là mẫu xe bán chạy nhất. – Tiêu chuẩn tỷ lệ bán hàng mục tiêu và chiều dài cơ sở kéo dài là 50 đến 50. Phiên bản tiêu chuẩn chủ yếu được bán tại Hoa Kỳ, nơi khách hàng thích tự lái hơn là hàng ghế sau, nhưng nhiều quốc gia lớn khác, đặc biệt là ở châu Á, thích chiều dài cơ sở ngả. -Trong năm 2018, Rolls-Royce đã bổ sung 200 nhân viên, nâng tổng số nhân viên lên 2.000, gấp bốn lần so với BMW bắt đầu tiếp quản. Gần một nửa các kỹ sư, họa sĩ, nhà thiết kế và thợ thủ công.

BMW hỗ trợ xe Mueller-Otterworth, để không bán quá nhiều xe Rolls-Royce mỗi năm. Đối thủ cạnh tranh Bentley dường như đang theo đuổi doanh số, đôi khi đạt 20.000 đơn vị bốn năm trước, nhưng nó đã nhanh chóng từ chối hai năm sau đó. Biến động này không ổn định thương hiệu.

Doanh số hàng năm của Rolls-Royce sẽ không vượt quá 4 con số. Công suất của nhà máy Goodwood không vượt quá 10.000. Nó muốn hoạt động kinh doanh của mình vẫn ổn định để có thể đáp ứng với những thay đổi kinh tế. Do đó, với sự trợ giúp của các chương trình may đo nổi tiếng, việc kiếm lợi nhuận từ mỗi chiếc xe sẽ dễ dàng hơn.

Sau Phantom, Ghost, Dawn, Ghost và cuối cùng là Cullinan dần chiếm lĩnh danh mục sản phẩm của thương hiệu xa xỉ. Anh trai. Sự linh hoạt trong kinh doanh có thể giúp BMW đưa ra quyết định kịp thời bằng cách sản xuất những chiếc SUV mang nhãn hiệu Rolls-Royce. Khi Cullinan hết hàng vào tháng 7 năm 2019, chiến lược này đã sớm tỏ ra hiệu quả.

Trên sân thể thao hạng sang, chỉ có hai thương hiệu Anh là BMW Rolls-Royce và BMW Volkswagen (Bentley). Sau khi Mercedes thì Maybach không thể tìm thấy một tuyến đường độc lập, nó đã phải quay trở lại công ty mẹ để trở thành một phiên bản nâng cấp của Mercedes.

    Leave Your Comment Here