HTC Touch Diamond 2

HTC Touch Diamond đã được ra mắt vào tháng 5 năm ngoái. Mô hình này lần đầu tiên được hiển thị cho người dùng giao diện PDA 3D TouchFLO. Đây là bản nâng cấp của giao diện TouchFLO ban đầu. Sau đó, HTC đã cài đặt TouchFLO 3D trên Touch Pro và Touch HD.

Đầu năm nay, HTC tiếp tục cải tiến giao diện TouchFLO 3D và giới thiệu hai phiên bản mới là Touch Diamond 2 và Pro2. Điện thoại thông minh có nhiều chức năng mạnh mẽ.

Thiết kế của Diamond 2 có nhiều điểm tương đồng với phiên bản đầu tiên.

Tóm lại, bạn có thể thấy rằng thiết kế của Diamond 2 tương tự như phiên bản đầu tiên của cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, thiết bị lớn hơn với thông số 107,9 x 53,1 mm. Mặc dù đã loại bỏ cạnh vát ở mặt sâu của viên kim cương, Diamond 2 vẫn dày hơn so với viên kim cương cũ (13,7 mm đến 11,3 mm).

Hầu như toàn bộ cơ thể là màu đen, và nút bạc kim loại vẫn nằm trên rìa của hình bóng. Như bạn thấy, thiết kế mới đẹp hơn, phong cách và nam tính hơn phiên bản đầu tiên. Mẫu trước có bề mặt sáng bóng và có thể in dấu vân tay, phiên bản thứ hai cũng tương tự.

Các nút được thu nhỏ đến mức tối thiểu, bao gồm bốn nút trước, nút nguồn ở trên cùng và âm lượng từ trên xuống dưới ở bên trái. Người ta hứa rằng Touch Diamond 2 sẽ là một trong những phiên bản đầu tiên nâng cấp Windows Mobile 6.5, do đó mặt trước của máy có nút logo Windows. Khi nhấn nút này, thanh menu bắt đầu sẽ xuất hiện.

Nằm ở góc trên bên phải của Diamond Pen 2, giống như phiên bản trước, khi người dùng kéo bút, màn hình thiết bị sẽ mở ra.

Màn hình cảm ứng lớn, TouchFLO thân thiện với người dùng.

Màn hình cảm ứng 3,2 inch, độ phân giải tiêu chuẩn WVGA (800 x 480 pixel). So với các mẫu máy PDA khác sử dụng tiêu chuẩn độ phân giải WVGA, Diamond 2 có kích thước trung bình và thiết bị lớn hơn Sony Ericsson Xperia X1 nhưng nhỏ hơn Touch HD.

Một trong những vấn đề với màn hình nhỏ, nhưng độ phân giải cao thì nhỏ và khó đọc. Đổi lại, người dùng sẽ có thể xem hình ảnh và video rõ ràng hơn. Khi duyệt web hoặc xem bản đồ, sử dụng thanh cuộn ở cuối màn hình, Diamond có thể dễ dàng phóng to và thu nhỏ hình ảnh và chữ cái.

Thay bộ nhớ trong và khe cắm thẻ nh và # 7899 bằng phiên bản đầu tiên của Diamond 4 được trang bị 4 Go; MicroSD đi kèm được đặt dưới pin và có thể thay đổi từ cạnh phải của thiết bị. Trong bộ sản phẩm đi kèm, không có thẻ nhớ bổ sung.

Giống như các mẫu HTC HTC khác, Diamond 2 cũng có cổng USB mini để sạc, kết nối máy tính và giắc cắm tai nghe. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn nghe nhạc tốt hơn trên tai nghe 3,5mm tiêu chuẩn, bạn cần sử dụng bộ chuyển đổi.

Phiên bản mới được kết nối nhiều hơn và mạnh mẽ hơn so với mô hình đầu tiên. Vẫn có kết nối trên phiên bản đầu tiên. Do đó, thiết bị vẫn hỗ trợ định vị toàn cầu HSDPA, Wi-Fi, Bluetooth và GPS, nhưng có một số thay đổi. Trước hết, model này được trang bị HSUPA, cho phép tải xuống với tốc độ nhanh hơn. Ngoài ra, so với thiết bị cũ, Diamond 2 cũng hỗ trợ GSM 4 băng tần, so với 3. Diamond 2 có thể không mạnh bằng, nhưng nó là một bản nâng cấp rõ ràng. Phiên bản TouchFLO 3D mới đã được tích hợp vào hệ điều hành, giúp Windows Mobile trở nên thân thiện hơn với người dùng.

Màn hình chính về cơ bản giống như trước đây, với đồng hồ kỹ thuật số lớn, một tab ở phía dưới, dễ điều khiển, truy cập nhãn, chẳng hạn như e-mail, tin nhắn và nghe nhạc.

Thay đổi quan trọng nhất liên quan đến danh bạ. Người dùng không chỉ có thể hiển thị tên mà còn tương tác tốt hơn với các chức năng như tin nhắn, email và nhật ký cuộc gọi.

HTC cũng đã cải tiến menu nội dung để làm cho nó lớn hơn, để dễ sử dụng khi sử dụng ngón tay để điều khiển. Tuy nhiên, HTC vẫn giữ lại các thiết bị Windows Mobile cơ bản, chẳng hạn như thanh menu “Bắt đầu”, danh sách các biểu tượng thả xuống, khác với Palm hoặc OS X trên iPhone. Có sẵn ngay trên ROM Diamond 2. Với tốc độ duyệt nhanh và hiển thị biểu tượng đẹp, Opera Mobile không thua kém iPhone khi tải xuống các trang web.

Trình duyệt web di động hoạt động tốt.

So với các mẫu Windows Mobile khác, Diamond 2 là tốt nhất. Nhóm duyệt web. RAM của máy khá lớn, 192 MB đầu tiên của Diamond là 288 MB.

Chỉnh sửa trên máy, gửi và nhận tin nhắn không nhiều, nhưng nó không hoàn hảo. Mỗi lần nhấn phím ảo trên màn hình cảm ứng, bộ rung sẽ báo hiệu nhẹ rằng công việc đã hoàn thành. Giống như iPhone, các ký tự và iacut trên bànDiamond 2 m cũng đã được mở rộng và lớn hơn, cho phép người dùng xem để xác nhận khóa chính xác.

Diamond 2 được trang bị camera 5 megapixel có thể chụp những bức ảnh đẹp. Màu sắc của những bức ảnh là chân thực, tinh tế và đẹp. Một tính năng khá mới của máy này là hỗ trợ lấy nét bằng ngón tay trên màn hình lựa chọn.

Không có đường gấp ở mặt sau như mô hình trước đó. -HTC tăng tuổi thọ pin lên 50% trên Diamond 2. Thử nghiệm thực tế cho thấy nó phải được sạc trong hơn 2 ngày sử dụng bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng một số lượng lớn kết nối (ví dụ: HSDPA, Wi-Fi) trong khoảng 2 giờ, thời gian sử dụng ít hơn hai ngày. Chúng ta có thể nói rằng pin của thiết bị mới tốt hơn, nhưng nó không vượt quá 1,5 lần dung lượng tăng.

Không giống như cảm ứng chậm của phiên bản trước, giao diện TouchFLO 3D trong máy mới đã đạt được tiến bộ và kết quả tốt hơn trong việc cải thiện. Trước đây, mọi người đã nghi ngờ rằng việc tăng pixel trên màn hình sẽ khiến bộ xử lý chậm lại, nhưng điều này đã không xảy ra và Touch Diamond 2 có RAM lớn.

Chất lượng Cuộc gọi chất lượng là tuyệt vời, cuộc trò chuyện video tốt khi loa lớn. Thử nghiệm thực tế cũng cho thấy GPS có thể hoạt động tốt, nhưng HTC không đi kèm với phần mềm (bao gồm cả bản đồ). Người dùng sẽ cần cài đặt các ứng dụng miễn phí như Google Maps hoặc phần mềm trả phí.

Diamond 2 đã có nhiều cải tiến trong việc thay đổi giao diện của Windows Mobile.

Trên nền tảng hệ điều hành Windows Mobile, nhưng nó không giống như một chiếc PDA sử dụng giao diện này. Bởi vì TouchFLO 2D hoạt động tuyệt vời, nó mang lại một diện mạo mới, cải tiến và thân thiện với người dùng, không giống như ràng buộc tự động, nhưng có nhiều chi tiết trước đây.

Giá của Diamond 2 tại Singapore là 1088 SGD (tương đương 13,1 triệu đồng), có vẻ như rất đắt. Mức giá này tương đương với giá của iPhone 3G quốc tế trên thị trường. Do đó, Diamond 2 sẽ gây nhầm lẫn cho người dùng khi chọn điện thoại PDA cho doanh nghiệp, nhưng thời trang theo sát mô hình thú vị nhất hiện nay.

Bỏ qua giá, HTC không trang bị cho Diamond 2 đầu nối 3,5mm tiêu chuẩn. Hỗ trợ cảm ứng HD .

– Không có ổ cắm 3, Phần mềm GPS giá cao 5 mm không được cung cấp

Xếp hạng sản phẩm

Huy Nguyễn (do Cnet cung cấp)

    Leave Your Comment Here