Điện thoại thông minh giá rẻ làm phiền Apple tại Trung Quốc

Nie M, 29 tuổi, sống ở Bắc Kinh và là một fan hâm mộ của Apple iPhone. Khi iPhone 6 được phát hành lần đầu tiên, anh đã mua iPhone 6 với giá hơn 5.000 nhân dân tệ (749 USD). Thu nhập hàng tháng của anh ấy là khoảng 7.000 nhân dân tệ (1.048 đô la Mỹ), tất nhiên, anh ấy phải mất vài tháng để mua chiếc iPhone này. Nhưng hiện tại, ông đã bán nó và hài lòng với mức giá 2.000 nhân dân tệ (300 USD) cho điện thoại thông minh Huawei. Đại diện cho xu hướng mới của Trung Quốc: sử dụng một sản phẩm quốc gia có cấu hình chắc chắn, chức năng không kém gì iPhone và thậm chí thiết kế có thể được “nhân rộng”, nhưng giá vẫn chưa có. một nửa. Ngoài “vấn đề pháp lý” và các vấn đề khác, Apple cũng phải đối mặt với những thách thức.

Ảnh hưởng của Apple đối với công ty điện tử Cupertino (Mỹ) là rất lớn vì đây là thị trường lớn thứ hai của nó. Phần này được phản ánh trong báo cáo doanh thu quý hai và quý ba năm 2016. Doanh số trong quý II giảm 13% (lần đầu tiên sau 13 năm), trong khi trong quý 3 giảm 15% và lợi nhuận giảm 27% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngay cả chính Apple cũng dự đoán rằng sự suy giảm này sẽ tiếp tục trong vài quý tới. Trung Quốc. Theo thống kê được công bố bởi Tập đoàn Kantar vào tháng 7, nhiều công ty điện thoại Trung Quốc liên tục “tung ra” các sản phẩm mới. Trong ba tháng qua, Huawei đã ra mắt bốn điện thoại thông minh mới làm ví dụ. Nó cũng nhanh chóng vượt qua Apple và trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất trên lục địa châu Phi.

So sánh thông số kỹ thuật và giá bán của iPhone 6s với Huawei P9 và Oppo R9.

“Rõ ràng, người dùng có nhiều khả năng mua Huawei. P9 với cảm biến vân tay, camera được phát triển bởi Leica, bộ nhớ trong 64 GB và pin 3000 mAh, có giá 3658 nhân dân tệ (549 USD), thay vì chỉ 16 IPhone 6s có bộ nhớ GB và pin 1715 mAh, nhưng mức giá hiện tại là 5.288 nhân dân tệ (792 USD), thực hiện cuộc gọi không còn là sản phẩm của thương hiệu, mà là đầy đủ tính năng, với nhiều chức năng có thể đáp ứng cho người dùng ở mức giá thấp hơn Nhu cầu, họ sẽ chọn Apple để làm tốt về chức năng và thương hiệu, nhưng Abhey Lamba, nhà phân tích tại Mizuho Securities (San Francisco, Hoa Kỳ), cho biết: “Lý do tại sao công ty không thể tiếp tục phát triển trên thị trường là Bởi vì nó không phải là lý do cho giá cả. Năm 2007, Apple đã nhanh chóng biến thiết bị này không chỉ thành điện thoại di động mà còn trở thành một phụ kiện thời trang, một thiết bị đã chứng minh đẳng cấp và thanh lịch và thậm chí có thể biến nó thành “phong cách sống” cho nhiều người. . Tuy nhiên, do sự phổ biến của điện thoại di động giá rẻ, người dùng Trung Quốc đã dần nhận ra nhu cầu của họ.

“Nếu bạn nhìn vào các sản phẩm của Xiaomi, Oppo hoặc Huawei và so sánh chúng với iPhone, bạn có thể cần phải thốt lên vì chúng”, John Butler, một nhà phân tích tại Bloomberg cho biết: Theo nhiều cách, đặc biệt là thời lượng pin, màn hình rõ ràng và nhiều tính năng mới đáng để thử, “. Ra mắt điện thoại thông minh iPhone SE “giá rẻ” cho các phân khúc thị trường phổ biến. Tuy nhiên, mặc dù hơn 3,4 triệu iPhone SE đã được đặt hàng trên thị trường đông dân nhất thế giới, nhưng doanh số của vỏ máy 5s, thiết bị 6s 6s đã không đáp ứng được kỳ vọng, nếu không thì thất bại. iPhone SE không đạt được thành công như mong đợi. Apple kỳ vọng sự tăng trưởng sẽ đến từ thị trường tầm trung, nhưng điều đó có thể sai bởi vì có nhiều công ty điện thoại quốc gia ở đó. Họ thậm chí đã giành được thị phần khổng lồ, và tất nhiên cũng giành được khách hàng của Apple “, Nicole Peng, nhà phân tích tại Canalys ở Thượng Hải, nói. Ngoài iPhone, nếu Apple muốn tồn tại ở Trung Quốc (bao gồm cả iOS), họ phải làm nhiều hơn thế Điều đó. “IOS là một nền tảng khép kín và khá nghiêm ngặt. Tôi cần linh hoạt hơn để tùy chỉnh phông chữ hoặc giao diện … Thật khó chấp nhận một điện thoại di động có ấn tượng cá nhân. Tôi có rất ít người, đó là lý do tại sao tôi từ bỏ iPhone 5 người dùng điện thoại Bắc Kinh Zhang Bin nói. -TTừ năm 2013 đến 2015, doanh thu của Apple tại thị trường Trung Quốc đã tăng gấp đôi (59 tỷ USD) và đến cuối tháng 3 năm 2016, số lượng cửa hàng đã tăng từ 21 lên 35. Hãng hàng không cũng cố gắng duy trì mối quan hệ tốt với chính phủ Trung Quốc. Tuy nhiên, công ty đã gặp khó khăn trong các tranh chấp pháp lý, bao gồm cả việc đóng cửa các dịch vụ iTunes và iBooks vào tháng 6 và nhiều vụ kiện liên quan đến nhãn hiệu khác. Nếu bạn muốn thành công ở một thị trường khó tính như Trung Quốc, Apple sẽ có rất nhiều việc phải làm.

    Leave Your Comment Here